Có phải : "Yêu mà không sống thử là nông cạn vì có thể sẽ chọn nhầm người kết hôn".

Yêu mà không sống thử là nông cạn vì sẽ chọn nhầm người kết hôn có phải không?

Chia sẻ trang này

 1. Miu_sing

  Miu_sing Member

  • 99 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn


  • 1,153 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Có phải : "Yêu mà không sống thử là nông cạn vì có thể sẽ chọn nhầm người kết hôn".


  Tôi đã có người yêu, chúng tôi yêu nhau gần 3 năm. Chuyện tình cảm của tôi chỉ dừng lại ở những cái nắm tay, những chiều đi dạo và những nụ hôn . Tôi thấy hài lòng với điều đó nhưng gần đây anh ấy đã thuyết phục tôi rất nhiều, rằng bây giờ gặp nhau không phải lúc nào cũng vào nhà nghỉ, mà chỗ hẹn hò thì ít nên nhiều khi đi chơi muốn cầm tay ôm hôn nhau lại phải ngó trước nhìn sau rất mệt mỏi. Rồi tôi sẽ nấu cho anh những món ăn anh yêu thích, được giặt đồ cho anh. Tôi là người rất thích chăm sóc người khác nên được làm những điều đó tôi thấy rất vui. Tuy vậy, tôi vẫn có chút băn khoăn. Anh ấy là một người khá ích kỷ. Bạn bè thì khuyên tôi không nên sống thử vì dễ chán nhau. Tôi hỏi chị gái mình, chị ấy nói rằng, tôi nên làm thế ngay lập tức vì chuyện sống thử là một điều rất đáng làm ở một người phụ nữ khôn ngoan."Yêu mà không sống thử là nông cạn vì có thể sẽ chọn nhầm người kết hôn".


  Thực sự bây giờ tôi cảm thấy băn khoăn liệu có nên dọn đến sống cùng anh để hiểu hơn về tính anh hay không?


  Chị nói:” Muốn tìm được người chồng tốt, xứng đáng và phù hợp, điều tốt nhất là phải sống thử. Chỉ có cách đó mới cho mình một kết quả chính xác trước khi cưới mà thôi. Em cứ tin rằng yêu nhau trong sáng, hiểu nhau là sau này hạnh phúc ư? Tình yêu như thế chỉ là thứ nhảm nhí và không thể đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp, một cuộc hôn nhân bền vững sau này. Thật nực cười!".


  Chị tôi là người đàn bà được chồng rất mực yêu thương, chiều chuộng. Nhìn cách mà chồng lo lắng, chăm sóc cho chị, ai cũng bảo chị tôi vừa may mắn lại vừa khéo chọn chồng nên mới lấy được người vừa hiền, vừa làm ra nhiều tiền như anh. Khi hỏi về điều đó, chị tôi cười đắc thắng với tôi và nói rằng: "Thành quả mĩ mãn ngày hôm nay chị có được vì chị có một bí quyết để chọn chồng: Sống thử!". Và giờ đây, chị khuyên tôi nên sống thử ngay lập tức để không phải hối hận về sau.

  Chồng chị không phải là người đàn ông đầu tiên trong đời của chị ấy. Trước anh, chị tôi đã từng sống như vợ chồng với 2 người đàn ông khác. Ngay từ năm học đại học đầu tiên, tôi thấy chị đã xác định, yêu là cưới chứ không phải yêu chơi bời hay chỉ đơn giản là có một mối tình kỷ niệm thời sinh viên như các bạn cùng trang lứa khác. Vì thế, khi bắt đầu có người yêu, chị luôn chủ động gạ người yêu sống thử. Chị tôi cho rằng việc sống thử là cách tốt nhất để kiểm tra xem người đó có xứng đáng làm một người chồng tốt hay không.


  Tất nhiên, 2 người đàn ông trước đó chị tôi sống thử được một khoảng thời gian ngắn là đường ai nấy đi mà lí do mà chị đưa ra là: "Những bất đồng không thể nào dung hòa nổi khi sống cùng". Người đầu tiên chị chung sống được vài tháng, còn người thứ 2 lên tới một năm trời. Thế rồi tất cả đều lần lượt ra đi vì họ không tìm thấy điểm chung. Tôi cảm thấy không hài lòng với cách sống của chị, nhưng cũng không thể làm gì để thay đổi được suy nghĩ của chị ấy. Chị nói rằng: "Chị không hối tiếc điều gì vì nó là cần thiết trước khi tiến tới hôn nhân. Thà bỏ ra vài tháng, vài năm để biết mình có hợp với một người hay không còn hơn là sai lầm và phải trả giá bằng cả cuộc đời phía sau". Và cho tới thời điểm này, khi mà chị hạnh phúc bên người chồng hiện tại, chị càng thấy mình không sai khi làm thế.


  Có lần tôi hỏi chị về anh rể bây giờ. Chị nói anh chị quen nhau trong một dịp rất tình cờ. Sau hơn 2 tháng chính thức yêu nhau, chị tôi là người chủ động gạ anh về sống cùng. Chị còn nói khi anh ấy biết chị không còn trong trắng, chị chỉ nói dối rằng chị mất đi sự trong trắng trong mối tình đầu vì khi ấy chị quá ngây thơ, khờ dại. Anh rể tôi cũng bỏ qua vì anh là người không coi trọng chuyện trinh tiết.


  Sống thử hơn hai năm, sau đó anh chị quyết định cưới nhau. Chị thấy anh rể là người tốt và đáng để lấy làm chồng. Chị tỏ ra rất hãnh diện khi nhìn thấy cảnh bạn bè của chị đau khổ, bi lụy vì hôn nhân không hạnh phúc. Trước đây, có cô bạn từng cười vào mặt chị nói rằng: “Tôi thật không hiểu bạn là loại người gì mà lại dễ dãi tới vậy. Người như bạn chắc chắn chẳng có người đàn ông tử tế nào lấy đâu”. Ấy vậy mà ngày hôm nay, chị tôi lại được cung phụng và chiều chuộc ra mặt, còn người bạn kia thì vợ chồng lục đục dẫn tới ly hôn nên chị tôi lấy thế làm hả hê nhiều lắm.


  Hôn nhân là chuyện cả đợi nên càng phải sống thử để chọn cho được người chồng xứng đáng. Chồng là người theo mình, đồng hành với mình suốt cả cuộc đời nên càng cần phải chọn lựa kĩ càng. Người sống cả phần đời còn lại cùng mình, hà cớ gì lại không thử?.

  Nếu như người đó không phù hợp, hai người cũng chưa có ràng buộc gì thì chia tay là chuyện rất đơn giản. Lí lẽ mà chị đưa ra là: Thử hỏi chỉ yêu và tôn thờ một tình yêu đẹp như thơ nhưng khi lấy về mới vỡ mộng vì hàng tỉ thứ không hợp nhau, lúc đó ly hôn thì hậu quả nào lớn hơn? Không chỉ về mặt pháp luật khó khăn mà con cái cũng vì thế mà khổ cực.

  Thử hỏi một cái nắm tay có thể cho thấy trong chuyện quan hệ vợ chồng anh ta có là một người đàn ông đích thực hay không? Một nụ hôn có thể cho biết sau này khi sống cùng anh ta có giúp vợ việc nhà hay không? Một câu nói ngon ngọt, dễ nghe và lãng mạn có thể chắc chắn sau này anh ta không chửi vợ hay không? Tất cả những điều đó sẽ được bộc lộ khi sống cùng. Còn chuyện trinh tiết bây giờ, xã hội đã thoáng hơn rất nhiều. Những kẻ cố chấp chuyện đó cũng đâu còn đáng để quan tâm, vì vậy cần phải sống thử để có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn người bạn đời trăm năm.


  Tôi cũng thiết nghĩ việc chọn vợ chọn chồng nên nhờ vào khả năng nhìn nhận con người của chính bản thân mình, nghe ý kiến của mọi người xung quanh và nhìn vào chính gia đình của đối phương, phải có thời gian va chạm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, và vợ chồng là một phần duyên số. Thử hỏi sau khi chia tay, liệu những người đàn ông đã từng sống thử với mình có bị câm điếc hay không? Thử hỏi sau này chồng mình biết hết những người đàn ông đã từng chung chăn gối với mình có cảm thông hay là “ghê tởm” bản thân mình?


  Nhưng những lời chị tôi nói không phải là không có căn cứ. Hơn nữa, những gì mà chị ấy đang có được là một viễn cảnh tương lai đẹp mà tôi và nhiều người phụ nữ khác cũng phải mong ước. Có phải : "Yêu mà không sống thử là nông cạn vì có thể sẽ chọn nhầm người kết hôn".

  Tôi có nên làm theo lời khuyên của chị ấy hay không?


  Vân Anh thích bài này.


 2. Vân Anh

  Vân Anh Active Member

  • 253 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn


  mỗi ng mỗi quan điểm. bây giờ, sống thử cũng tốt, nếu ko hợp thì có thể chia tay. ko bị ràng buộc gì :D

Chia sẻ trang này

[X]