Yêu xa, công việc chỉ đủ sống, liệu có nên cưới?

Yêu xa, công việc chỉ đủ sống, liệu có nên cưới?

Chia sẻ trang này

 1. HoaiLuong

  HoaiLuong Member

  • 157 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn


  • 757 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Em năm nay 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng đất miền Trung khắc nghiệt. Học xong ĐH em vào Nam lập ngiệp. Chấp nhận cuộc sống xa nhà, 1 mình nơi đất khách quê người. Cũng đang có một mối tình 3 năm với người bạn cùng tuổi cùng quê, nhưng hiện tại thì yêu xa.

  24 tuổi, vừa đủ để tiến tới hôn nhân với tình yêu 3 năm. Nếu là mấy năm trước, e chắc sẽ không suy nghĩ gì, sẽ gật đầu đồng ý cưới nếu bạn trai có ý. Tình yêu của em lúc đó chỉ có màu hồng, lúc nào tình yêu cũng là nhất, có tình yêu là có tất cả. Nhưng hiện tại em thường xuyên suy nghĩ về tương lai của mình, không biết sẽ đi tới đâu về đâu. 1 mình ở xa, lương nhân viên chỉ đủ sống cho mình, không thể phụ giúp đc gì cho mẹ và các em. Bạn trai em cũng 1 mình vào Nam lập nghiệp ( 2 đứa em ở 2 tỉnh khác nhau, cách nhau hơn 300km ), gia đình cũng ở 1 huyện nghèo. Tương lai không có gì đảm bảo .Lại là con trai một, luôn có ý định về quê làm ăn và ổn định cuộc sống . Hiện tại, em đang có suy nghĩ muốn tìm một người mới tại nơi em đang sống và làm việc để tiến tới hôn nhân. Mục tiêu của em là ít nhất người đó phải có nhà ở đây hoặc công việc ổn định mới đảm bảo đc cuộc sống sau này. Có phải em quá xấu xa khi nhẫn tâm làm vậy. Dù em biết người bạn trai rất yêu em, em cũng yêu bạn ấy, rất nhiều. Nhưng nghĩ đến tương lại, gia đình của mình ( ba em vừa mất do ảnh hưởng của bão số 11 năm ngoái ) e không thể sống chỉ nghĩ đến mình nữa, sau em còn 2 đứa em đang tuổi ăn tuổi học. Một mình mẹ phải lo cho 2 em chỉ với dãy nhà trọ và quầy hoa quả ngoài chợ. Nắng mưa thất thường, lại phải ngồi dưới đất. Mới 45 tuổi nhưng mẹ thường xuyên bị đau đầu, đau lưng.

  Thương mẹ, thương các em, nghĩ tới tương lai của mình. Mẹ em cũng muốn em lấy 1 người chồng ở đây ( em giấu mẹ rằng em đã chia tay với người bạn trai bằng tuổi ) Liệu em có nên tìm kiếm một tấm chồng ít nhất có thể đảm bảo cho mình một cuộc sống ôn định và đảm bảo hay chăng...... Em cũng đã nói rõ với bạn trai em rằng, ít nhất có nhà tại đây ( nơi em đang làm việc ) em mới chịu cưới . Em quá coi trọng bạn thân quá. Em suy nghĩ nhiều lắm. Nhưng lại không có ai có thể giải bày hay giúp mình có những ý nghĩ tích cực hơn.

  Các chị, các mẹ có thể cho em lời khuyên được không ???

Chia sẻ trang này

[X]