10 lỗi cần tránh khi sấy tóc

10 lỗi cần tránh khi sấy tóc

Chia sẻ trang này

 1. Golden Dawn

  Golden Dawn Well-Known Member

  • 269 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn


  • 2,077 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  (DDTM) - Sấy tóc không đúng cách có thể khiến tóc mất đi độ ẩm, khô giòn, chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Sau đấy là 10 điểu bạn cần tránh mắc phải khi sấy tóc.

  [​IMG]
  1. Không chia tóc thành các phần trước khi sấy

  Bạn nghĩ rằng sấy khô thì không cần cầu kỳ và ra sức quạt hơi vào gió vào toàn bộ mái tóc cho đến khi khô. Tuy nhiên, với mái tóc dài, việc bạn lười không muốn chia tóc sẽ khiến thời gian sấy của bạn kéo dài vì hơi nóng chỉ tập trung ở phía ngoài mà không vào được sâu, làm khô chân tóc và các lớp tóc phía trong. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những chiếc kẹp mỏ vịt để có thể dễ dàng chia tóc ít nhất thành 3 phần theo chiều ngang khi bạn sấy khô.
  2. Đứng khi sấy

  Theo chuyên gia tạo mẫu tóc thì lời khuyên tốt nhất họ dành cho mọi người đó là hãy kiếm một chỗ ngồi khi thực hiện công đoạn sấy tóc. Khi đã ngồi một cách thoải mái, bạn hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của cơ thể phía trên mà không cảm thấy mệt mỏi.
  3. Giữ lược sai cách

  Nhiều người có thói quen cầm máy sấy bằng tay thuận, thường là tay phải vốn dĩ khỏe và linh hoạt hơn, trong khi đó cầm lược với bàn tay nghịch, thường là tay trái yếu và phạm vi hoạt động hạn chế hơn.
  Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn bằng cách đổi ngược lại, tức là cầm lược với bàn tay mạnh hơn. Có một tiết lộ cho bạn đó là nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc cũng thực hiện sai cách này, chính vì vậy hãy dần thay đổi thói quen này để thấy rằng mình còn chuyên nghiệp hơn các nhà tạo mẫu tóc.
  4. Dùng lược xoắn quá nhiều

  Khi bạn chải ở nhát lược đầu tiên, bạn không muốn nó đi quá nhiều 1/4 mái tóc - đủ để tạo nên những sóng tóc mượt mà mà không bị xoăn rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến phần giữa của độ dài mái tóc, sau đó bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Trong khi đó bạn cũng kết hợp với việc đưa máy sấy lướt qua.
  5. Sấy xuôi tóc ngay cả khi bạn muốn mái tóc phồng

  Khuynh hướng tự nhiên và truyền thống đó là chải lược theo hướng đi xuống từ trên đỉnh nhưng điều này chỉ làm cho tóc bóng mượt mà thôi. Tất nhiên trong trường hợp bạn muốn giữ cho mình những sóng tóc thẳng mềm thì điều này lại hoàn toàn đúng.

  Còn nếu bạn muốn một mái tóc bồng bềnh, thì hãy làm ngược lại, kéo toàn bộ tóc theo hướng đi lên trần nhà khi kết hợp với máy sấy. Những lọn tóc của bạn lập tức sẽ dày bồng và tự nhiên hơn.

  6. Giữ máy sấy quá gần

  Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà chính xác nó sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của nó.

  Chính vì vậy hãy luôn gắn thêm ống nhựa ở miệng máy sấy và để máy sấy cách xa ít nhất 3cm với những sợi tóc.

  7. Giữ máy sấy ở sai vị trí

  Mục tiêu của bạn là hãy giữ miệng máy sấy song song với mỗi phần tóc mà bạn cầm sấy. Nếu không độ nóng của máy sấy sẽ gây kích ứng và gây tổn thương cho các lớp biểu bì, tạo nên những sợi tóc khô ráp và xấu xí.
  8. Không di chuyển máy sấy

  Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn chặn vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.
  9. Sấy quá nhanh

  Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn.
  Trên thực tế nếu bạn sấy quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ càng lãng phí thời gian nhiều hơn. Nếu tóc bạn khô nhanh, trước khi có cơ hội để thay đổi phong cách cho phần tóc, hãy xịt lên một ít nước lạnh ở gần đó.
  10. Không sấy khô tóc hoàn toàn

  Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm bị ảnh hưởng. Nếu phần tóc bị bồng lên ngay lập tức sau khi bạn sấy thì có nghĩa là mái tóc bạn không hoàn toàn khô 100%. Thỉnh thoảng mái tóc trông có vẻ đã khô nhưng nếu bạn sờ vẫn còn lạnh thì thực sự nước vẫn còn trốn trong đó.
  (Nguồn: tổng hợp)
 2. ngoc_kute

  ngoc_kute Member

  • 59 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  trước giờ ko để ý hóa ra toàn sấy tóc sai cách huhu

Chia sẻ trang này

[X]