12 cây xăng ở Hà Nội bị "xoá sổ"

12 cây xăng ở Hà Nội bị "xoá sổ"

Chia sẻ trang này

 1. langyen

  langyen Member

  • 40 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,338 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (Dân trí) - Sở Công thương vừa đề xuất UBND thành phố Hà Nội “xóa sổ” 12 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn không đảm bảo điều kiện, quy chuẩn hiện hành trong tháng 10/2013.

  >> Cẩn trọng nuôi con bằng phương pháp sính ngoại
  >> Hà Nội - Hố tử thần nuốt chửng đường Kim Ngưu

  Sở Công thương Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện kế hoạch kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Trong danh mục do liên ngành đề xuất 46 cửa hàng xăng dầu thuộc diện di dời, giải tỏa được đưa ra trước đó, sau khi xem xét lại, Sở Công thương cho biết, sẽ “xóa sổ” 12 cửa hàng, 32 cửa hàng được cho phép cải tạo, 2 cửa hàng được hoạt động hết thời hạn cho phép vào 5/2014.
  [​IMG]
  Hà Nội đang xử lý mạnh tay với cửa hàng kinh doanh xăng dầu không đảm bảo an toàn
  Danh sách 12 cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh phải di dời gồm có cửa hàng xăng dầu số 280 Đội Cấn, 179 Đê La Thành, 2D Khâm Thiên… Để giải quyết hàng tồn kho, thanh lý các hợp đồng mua bán xăng dầu đã ký kết, Sở Công thương đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép 12 cửa hàng này được kinh doanh đến hết 31/10/2013.
  Hai cửa hàng kinh doanh xăng dầu phải phá dỡ vào tháng 5/2014 ở địa chỉ 171 Trường Chinh và cửa hàng xăng dầu ở sân bay quốc tế Nội Bài.
  Theo Sở Công thương trên địa bàn cũng có 324 cửa hàng thuộc diện phải nâng cấp, cải tạo để đảm bảo đầy đủ các điều kiện kinh doanh xăng dầu.
  Ngoài ra theo Sở Công thương thành phố cần có phương án bổ sung ngay các địa điểm đảm bảo điều kiện để thay thế cửa hàng xăng dầu di dời. Cụ thể, đối với khu Đội Cấn xem xét bổ sung trạm xăng dầu nội bộ của quân đội tại số 463 và quy hoạch mạng lưới kinh doanh thay thế cho cửa hàng xăng dầu số 280.
  Đối với các cửa hàng xăng dầu nhỏ hẹp, gần khu vực giao lộ, trong các khu phố nhỏ, Sở Công thương kiến nghị UBND thành phố Hà Nội quy định chỉ được bán hàng cho phương tiện xe máy và giảm mức dự trữ xăng dầu thường xuyên.
  Quang Phong

Chia sẻ trang này

[X]