5 Tác dụng của việc bơi lội

5 Tác dụng của việc bơi lội

Chia sẻ trang này

 1. namxanh

  namxanh New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 927 Lượt xem

  • 5 Lượt trả lời

  Bơi lội là một thể thao giúp ích cho sức khỏe con người. Không những tăng cường sức đề kháng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau, giúp cho cơ thể phát triển một cách cân đối. Bơi lội được đánh giá là một môn thể thao phổ biến nhất, dành cho mọi người dù bạn đã già hay trẻ. Do đó hiện nay, có rất nhiều nơi được xây dựng hồ bơi để đáp ứng nhu cầu bơi lôi cho mọi người.

  1. Bơi lội giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cơ bắp
  Tuy là môn thể thao tương đối nhẹ nhàng và dễ tập, những không phủ nhận bơi lội đã mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích đáng kể, tập luyện chăm chỉ chúng ta có một thân hình khỏe đẹp, cơ bắp chắc khỏe. Các trẻ nhỏ tập bơi rất có lợi cho sức đề kháng sau này, phòng tránh các bệnh mà trẻ em hay gặp hang ngày.

  [​IMG]
  Bơi lội tăng cường sức khỏe
  2. Bơi lội giúp tăng chiều cao
  Khi chúng ta bơi, các hormone phát sinh tăng trưởng rất nhiều trong cơ thể chúng ta, cải thiện được chiều cao của con người. Trong lúc bơi chúng ta hoạt động toàn bộ thân thể sinh ra các yếu tố sản xuất sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Nhất là khi đang trong độ tuổi phát triển của con người thì chúng ta nên thường xuyên bơi lội để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Mỗi buổi luyện tập tiến hành các bài tập một cách chính xác với thời gian tối thiểu cho các bài tập là ít nhất 10 phút hoặc với cường độ lớn để tăng cơ hội cho tăng trưởng chiều cao từ bơi lội.
  3. Bơi loại giúp giảm căng thẳng và áp lực cuộc sống
  Nước luôn là một thứ gần gủi với chúng ta trong cuộc sống. Nhiều nghiên cứu chứng minh khi bạn hòa mình trong làn nước bao la sẽ có tạc động tích cực đến não bộ và đem lại sự bình thản, không còn chịu đựng những áp lực mang theo trong người. Chúng ta có thể tận hưởng được giây phút thư giản thoải mái nhất của cuộc sống. Hiện nay các nhà quản lí đã tạo ra rất nhiều mẫu thiết kế hồ bơi đẹp mắt và đa dạng phục vụ cho nhu cầu khác nhau của mỗi người. Chúng ta có thể chọn những hồ bơi ưng ý nhất để giảm căng và giải trí củng bạn bè. Sau khi bơi chúng ta còn có cảm giác thấy tự tin hơn cho bản thân về cuộc sống này.

  [​IMG]
  Vui đùa cùng gia đình
  4. Bơi lội giúp kiểm soát được trọng lượng cơ thể
  Bơi lội là một hình thức vận động toàn thân, là một biện pháp thể dục tốt nhất. Thúc đẩy tuần hoàn máu huyết lưu thông, làm giảm lượng mở trong người. thúc đẩy sự phát triển cơ bắp của bản thân, giảm béo một cách hiệu quả mà không cần những biện pháp khó khan dau đớn khác. Trong cuộc sống, chúng ta ngồi rất nhiều trong lúc làm việc như thế ảnh hưởng rất xấu cho cơ thể, vậy nên bơi lội là một cách để điều hòa lại cân bằng cho cơ thể.
  Bơi lội là một bài aerobic với tác động và sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790calo/giờ.
  5. Bơi lội giúp bạn trở nên dẻo dai, có lợi cho tim, phổi
  Bơi lội làm cho phổi chúng ta khỏe mạnh hẳn lên. Do áp lực của làn nước lên ngực, làm hạn chế việc hít thở hơn so với thông thường nên chúng ta cần phải thở mạnh khi bơi, giúp phát hệ đường hô hấp, tăng dung tích phổi. Dung tích phổi càng cao thì cơ thê càng trở nên bền bỉ và khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh hen xuyển,…
 2. Thảo Linh

  Thảo Linh Active Member

  • 152 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn


  Mình cũng đang tính sắp tới có thời gian rảnh sẽ đi học bơi để bảo vệ sức khỏe.


  Hee Mi thích bài này.


 3. OanhOlive

  OanhOlive Active Member

  • 236 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn


  Mình mỗi lần đi bơi về thấy cơ thể khỏe hơn rất nhiều, đúng là nếu như bơi lội được thường xuyên thì sẽ rất tốt cho cơ thể.
 4. Hee Mi

  Hee Mi Active Member

  • 177 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn


  Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30p đến 1 tiếng để bơi lội thôi bạn ạ! Chắc chắn là bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều đó.
 5. Nhân Ngư

  Nhân Ngư Member

  • 36 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn


  Bơi lội có tác dụng nhiều thật đó ạ! Tiếc rằng ở khu nhà e không có bể bơi nào, muốn được đi bơi cũng khó quá!
 6. Dermaster-ddk.vn

  Dermaster-ddk.vn Member

  • 106 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  Bơi lội rất tốt cho sức khỏe mình cũng đang có cơ hội bơi lội đây nhưng lại không biết bơi gì cả chỉ biết lầy lội thôi

Chia sẻ trang này

[X]