7 bài thuốc dân gian chữa sâu răng đơn giản tại nhà

7 bài thuốc dân gian chữa sâu răng đơn giản tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,939 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Đau nhức răng không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý răng miệng cực nguy hiểm. Nếu chưa có điều kiện đến nha sĩ, bạn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa đau răng dưới đây!
  1/ Lá trầu không
  [​IMG]

  Lá trầu không chỉ rất dễ kiếm mà còn sạch và an toàn cho việc chữa đau răng tại nhà. Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng nhỏ, 5 búp bàng. Rửa sạch, giã nhỏ rồi ngâm với rượu.

  Khi dùng bạn lấy ra, đem đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông gòn nhỏ, thấm thuốc bôi vào chỗ đau. Hoặc bạn có thể lấy hỗn hợp đó súc miệng 5 phút hàng ngày đến khi răng sâu của bạn đỡ đau. Đây là cách chữa sâu răng dân gian được rất nhiều người áp dụng.

  2. Hoa cúc vàng
  Bạn chỉ cần lấy các cánh hoa, rửa sạch, rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau tại chỗ. Muốn chữa đau răng lâu dài, bạn lấy cánh hoa ngâm vào chai rượu trắng, hàng ngày bạn lấy ra súc miệng. Sau 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần biến mất.

  3. Lá lốt
  Ngoài việc làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày, lá lốt còn có rất nhiều công dụng được dân gian lưu truyền, đặc biệt là cách trị đau răng bằng lá lốt rất hữu ích.

  Bạn lấy một nắm rễ lá lốt, rửa sạch, giã nát với một chút muối trắng, vắt lấy nước cốt. Sau đó, láy một chút bông sạch, cuộn tròn chấm nước cốt vào chỗ răng bị đau. Ngậm khoảng 5 phút, súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Một ngày bạn làm lại khoảng 4-5 lần, tình trạng đau răng sẽ đỡ hơn đấy.

  4. Gừng tươi
  [​IMG]

  Gừng có tính ấm, nóng và vị cay nồng, sử dụng 1 – 200g gừng rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vết răng sâu. Ngày đắp 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất, giữ miếng gừng trong miệng qua đêm, sáng hôm sau dậy bạn súc miệng bằng nước muối bình thường. Nên duy trì cách trị đau răng dân gian này bằng cách ngậm khoảng 10 ngày là chứng đau răng sẽ khỏi. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ bị sâu răng phải làm sao nữa.

  5. Nhựa đu đủ non
  Bạn hãy cắt một quả đu đủ non, lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Làm như vậy đến khi nào răng sâu của bạn hết đau thì dừng lại.

  Lưu ý: Không được nuốt nhựa khi sử dụng bài thuốc dân gian chữa đau răng này và tránh sử dụng cho phụ nữ có thai, vì theo kinh nghiệm dân gian đu đủ được xếp vào nhóm thức ăn tự nhiên “không lành”, dễ gây sảy thai.

  6. Hạt gấc chín
  Chọn những quả gấc chín vàng, bóc hạt, tách lấy nhân hạt gấc ra một bát riêng. Sau đó lấy nhân hạt gấc đi nướng chín vàng, tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh, chấm vào chỗ răng đau. Bạn chỉ cần chấm vài làn vào buổi chiều là đêm hết đau và không bị mất ngủ.

  7. Dầu ôliu
  [​IMG]

  Với tính ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan gây ra, dầu ôliu và định hương có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau và kháng viêm. Bạn lấy dầu ôliu và dầu đinh hương trộn lẫn vào với nhau, rồi lấy một ít đắp lên vùng răng bị sâu. Làm suy trì khoảng 2-4 lần mỗi ngày, cho đến khi cơn đau giảm đi.

  Xem thêm : răng khôn bị sâu có nên nhổ

  Nguồn : http://rangxinh.info/
 2. sangdv

  sangdv New Member

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Đau nhức răng không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý răng miệng cực nguy hiểm. Nếu chưa có điều kiện đến nha sĩ, bạn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa đau răng dưới đây!
 3. ctvinhthanh

  ctvinhthanh New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  thanks hớt đã chia sẻ
 4. C&T

  C&T New Member

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  cách nào hiệu quả nhất

Chia sẻ trang này

[X]