8 điều lầm tưởng khi chăm sóc tóc

8 điều lầm tưởng khi chăm sóc tóc

Chia sẻ trang này

 1. Golden Dawn

  Golden Dawn Well-Known Member

  • 269 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn


  • 926 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (DDTM) - Có những lời khuyên đã trở thành những nguyên tắc vàng cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc bóng khỏe. Bạn hẳn sẽ rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng một vài "nguyên tắc vàng" trong số đó thực ra lại sai bét! Hãy cùng DDTM điểm mặt qua những lầm tưởng chết người khi chăm sóc tóc sau nhé!
  [​IMG]

  1. Sử dụng gel dưỡng ẩm và tạo kiểu tóc khi tóc còn đang ướt.

  Nếu bạn vừa mới gội đầu xong và tóc còn đang ướt, hãy nhớ bạn không được phép sử dụng bất kì sản phẩm dưỡng hoặc tạo kiểu nào trên tóc. Nếu không tóc bạn sẽ gặp tổn thương và hiệu quả của những sản phẩm dưỡng tóc kia cũng không còn được như ý. Hãy sấy tóc khô, hoặc tốt nhất là để tóc khô tự nhiên trước khi sử dụng những sản phẩm này.

  2. Luôn luôn dùng dầu xả sau khi dùng dầu gội

  Chúng ta thường có thói quen sử dụng dầu xả sau khi gội để dưỡng cho tóc luôn mềm mượt. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt hơn nếu làm theo thứ tự ngược lại. Hãy thoa kem xả trước, để khô tự nhiên hoặc sấy trong vòng 5 phút để tóc hấp thu dưỡng chất trong kem xả, sau đó sử dụng dầu gội để loại bỏ hoàn toàn lượn kem xả còn dư trên tóc bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có được một mái tóc vừa mềm mượt, sạch sẽ, tránh tình trạng nấm đầu hay rụng tóc.

  3. Chải đầu quá nhiều lần một ngày

  Chải đầu quá nhiều và quá mạnh tay không những gây rụng tóc, tổn thương da đầu mà còn kích thích tuyến dầu phát triển, làm mái tóc bạn trở nên thêm bóng nhờn. Hãy chỉ chải đầu 2 đến 3 lần một ngày với một lực nhẹ nhàng, vừa đủ để giúp tóc bạn luôn vào nếp.

  4. Nhuộm tóc sẽ gây hại đến tóc

  Thật mừng khi biết đây chỉ là một điều lầm tưởng. Thuốc nhuộm ngày nay đều chứa rất nhiều thành phần dưỡng tóc, do đó thỉnh thoảng thay đổi màu tóc của bạn không phải là một ý tưởng điên rồ. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng và hãy chắc rằng bạn chọn đúng loại thuốc nhuộm chất lượng và uy tín.

  5. Chải đầu khi tóc ướt

  Tóc ẩm thưởng dễ chải và nhanh vào nếp hơn, tuy nhiên chải đầu khi tóc ướt cũng khiến da đầu bị tổn thương và gây nên rụng tóc. Để tóc dễ chải hơn, hãy xịt một chút dầu dưỡng hoặc thoa một vài giọt tinh dầu lên mái tóc.

  6. Nên tỉa tóc 6 tuần một lần

  Nếu bạn tin theo nguyên tắc này và hy vọng việc tỉa tóc đều đặn sẽ giúp tóc bạn mau dài, khỏe, tránh xơ và chẻ ngọn thì bạn chỉ đang tốn tiền vô ích. Có một sự thật rằng bạn chỉ nên cắt tóc đúng một lần trong vòng 3 tháng. Nếu bạn không hài lòng với kiểu tóc mới cắt và có ý định sửa nó thì lời khuyên dành cho bạn là hãy đợi ít nhất 3 tháng nữa.

  7. Sấy tóc từ sau ra trước

  Bạn học được từ những mẹo sấy tóc là hãy chia tóc làm nhiều phần và sấy phần tóc đằng sau trước. Tuy nhiên sự thật là phần trước và trên đỉnh tóc mới là phần đầu tiên người đối diện sẽ chú ý khi nhìn vào mái tóc của bạn, do đó bạn nên quan tâm tới những phần này trước tiên khi sấy tóc.

  8. Chỉ thoa dầu xả ở phần đuôi tóc

  Chỉ thoa dầu xả ở phần đuôi tóc sẽ khiến tóc không được chăm sóc toàn bộ, Hãy chọn loại dầu xả thích hợp với loại tóc của bạn và thoa dầu xả từ đỉnh đầu xuống dưới chân tóc.

  Minh Ngọc
  (Theo: totalbeauty.com)

Chia sẻ trang này

[X]