9 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư dễ bị bỏ qua

9 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư dễ bị bỏ qua

Chia sẻ trang này

 1. mailinh52008

  mailinh52008 New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,462 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  9 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư dễ bị bỏ qua

  Số liệu đăng trên tạp chí PLOS ONE ( Anh ) đã chứng minh: Các biểu hiện đau đớn phổ biến thông thường có thể là biểu hiện báo trước sớm nhất của bệnh ung thư. Ngoài ra , khi bị đau nhức , ai cũng đều cho đó là do sức khỏe lặt vặt nên thường không để ý và không đi khám kịp thời.

  Một cuộc khảo sát trên 1.729 người trưởng thành trên 50 tuổi ở Anh do Katriina Whitaker , chuyên viên từ Đại học College London - dẫn đầu vừa được đưa ra trên tạp chí PLoS ONE. Những người tham dự được hỏi để kiểm tra mức độ nghiêm trọng mà họ cảm nhận được trong số 17 căn bệnh , trong đó có 9 chứng ung thư. Dưới đây là Cuối cùng khảo sát , với 9 triệu chứng ung thư mà ai cũng hay không để ý nhất.

  1. Hạch , u nhú

  Khi có bất kỳ u lạ trên người , bạn cần hỏi thầy thuốc ngay. Trong một cuộc khảo sát nêu trên , 7,5% số người được điều tra họ gặp khối u thường không rõ do duyên do nào. Ngoài ra , có tới hơn 3/4 số người không nghĩ rằng đây là biểu hiện của căn bệnh nghiêm trọng và không thèm tìm đến bác sĩ.

  2. Ho , khàn giọng

  Ho , khàn giọng có thể là hậu quả của cúm mùa nhưng nếu họ kéo dài , đây có thể là biểu hiện ung thư thanh quản , phổi , ung thư tuyến giáp hoăc lymphoma. Đây là triệu chứng phổ biến nhất trong số những người tham dự khảo sát. “Chúng tôi biết thời điểm này ai cũng có thể bị ho và cảm lạnh nên không đề nghị tất thảy công chúng đi thầy thuốc. Ngoài ra , nếu bạn xuất triệu chứng ho , khan lâu ngày không dứt hoặc có những biểu hiện không bình thường , đừng ngại đến thầy thuốc để được tư vấn” , Katriina Whitaker , chuyên viên Học hỏi từ Đại học College London , cho biết.

  3. Hoạt động bọng đái đổi thay

  Do nhiễm trùng đường tiết niệu là biểu hiện thường gặp ở phụ nữ nên biểu hiện này thường bị công chúng không để ý vì nghĩ chỉ là nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra , dù bạn là nam hay nữ , nếu nhận thấy có máu trong nước tiểu hoặc đau đớn , hãy báo với thầy thuốc để loại trừ chứng ung thư bọng đái , ung thư thận hoặc tuyến tiền liệt.

  4. Đau không rõ duyên do

  Đau dai dẳng là cách cơ thể báo hiệu vấn đề về sức khỏe. Đó có thể chỉ là bệnh cảm cúm bình thường nhưng cũng có thể là chứng ung thư xương hay ung thư buồng trứng. Hiệp hội Ung thư Mỹ nói rằng đau do ung thư thường lan rộng khắp cơ thể và kéo dào hơn cơn đau thường. Một kết luận nổi bật từ cuộc khảo sát Whitaker cho thấy chỉ 40% số người trong Học hỏi lo ngại cơn đau có thể bắt nguồn từ chứng bệnh nghiêm trọng.

  5. Đau họng dai dẳng

  Đau họng thường gặp do thời tiết đổi thay nhưng nếu xuất hiện dai dẳng , có thể bạn đã bị ung thư thanh quản hoặc ung thư cổ họng. Trong số những người tham dự khảo sát , gần 78% không nghĩ đau họng là triệu chứng của bệnh nặng.

  6. Giảm cân không rõ duyên do

  Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết giảm hơn 5 kg cân minh mông duyên do có thể là mật hiệu trước hết của căn bệnh ung thư. Mật hiệu này thường gặp ở những người mắc ung thư tuyến tụy , dạ dày , phổi hoặc thực quản.

  7. Nốt ruồi trên da

  Trong số 7% số người tham dự khảo sát cho biết từng xuất hiện nốt ruồi , tàn hương , mụn cóc lạ nhưng chỉ một nửa liên lạc với thầy thuốc. Hơn 3/4 số người này không nghĩ đây là mật hiệu của chứng bệnh nghiêm trọng , mặc dù đây có thể là mật hiệu ung thư da , đa số có thể chữa bệnh ung thư khỏi nếu phát hiện kịp thời.

  8. Khó nhai
  Cổ họng co lại là triệu chứng phổ biến báo hiệu sự tình ở hệ tâm thần hoặc miễn dịch , hoặc một căn bệnh nghiêm trọng , bao gồm ung thư thực quản , ung thư dạ dày hoặc cổ họng.

  9. Chảy máu  Khái huyết có thể là biểu hiện ung thư phổi , máu trong phân có thể là biểu hiện của ung thư ruột già hoặc trực tràng. Những đàn bà chảy máu âm hộ không rõ duyên do nên được kiểm tra ung thư cổ tử vung hoặc nội mạc tử cung. Nhũ hoa chảy dịch có máu có thể là mật hiệu ung thư vú trong lúc máu trong nước tiểu có thể là mật hiệu ung thư bọng đái hoặc ung thư thận. Chảy máu thất thường có thể xảy đến trong bất kỳ giai đoạn nào của ung thư , do đó , bạn cần đến khám thầy thuốc càng sớm càng tốt.
 2. Thiên Di

  Thiên Di New Member

  • 22 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  Cảm ơn chủ top. phải lưu ý thôi :(
 3. Khanh Ha NT

  Khanh Ha NT New Member

  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơnChia sẻ trang này

[X]