Ấm lòng những bát phở chờ suốt 40 năm!

Ấm lòng những bát phở chờ suốt 40 năm!

Chia sẻ trang này

 1. Hoa lưu ly

  Hoa lưu ly New Member

  • 95 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 870 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  “Cô ơi cháu đã đọc phóng sự “40 năm quẩn quanh thèm phở” trên Dân trí. Bọn cháu muốn về Hải Phòng nấu cho các cụ một bữa phở”. Mừng quá! Vậy là đã có ngày, 96 cụ già bất hạnh ở Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng được ăn phở “đã đời”!

  Tấm lòng người đến

  Ngày 7/3, từ 5 giờ sáng, 96 cụ già ở Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng đã thức dậy. Họ mặc những bộ quần áo tươm tất nhất rồi ra hết hành lang háo hức chờ đoàn từ thiện của tổ chức Kết nối trái tim ở thủ đô về. 65 tình nguyện viên ở Hà Nội và 10 người hảo tâm ở Hải Phòng cùng góp mặt.

  Lan Chi, một trong 5 thành viên đầu tiên của tổ chức Kết nối trái tim, cho biết, cả nhóm đã hẹn 4 giờ sáng xuất phát từ Hà Nội, 7h30 sáng có mặt ở trung tâm để kịp làm bữa phở sáng cho các cụ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chị Trương Tuyết Lan, trưởng ban cố vấn câu lạc bộ Kết nối trái tim, chia sẻ: “Khi đọc bài viết về cuộc đời các cụ trên báo Dân trí, tôi thực sự bị xúc động mạnh. Tôi chia sẻ đường link bài viết cho mọi người và mong muốn sẽ sớm về Hải Phòng với các cụ. Chỉ sau mấy ngày phát động, chúng tôi đã nhận được rất nhiều tình nguyện viên tham gia chuyến đi. Đặc biệt chuyến đi còn có sự tham gia của cháu bé mới 6 tuổi như cháu Vũ Quỳnh Nhi, học sinh lớp 1 trường tiểu học Kim Đồng...”.

  Qua trò chuyện mới biết, trong đoàn có cả những người đã gần 70 tuổi, nhiều người nhà đang xây, con mới sinh và nhiều em học sinh gác lại tiết học thêm để vượt hơn 100 km về chia sẻ khó khăn với các cụ già ở Hải Phòng.

  NSƯT Ngọc Thọ không giấu được xúc động khi tận mắt chứng kiến cuộc sống cơ hàn, thiếu thốn về tinh thần và vật chất của những phận đời nơi đây. Ông tâm sự: “Sau khi đọc bài viết tôi day dứt quá. Họ bằng tuổi bậc sinh thành ra tôi. Nhưng có lẽ cuộc đời họ chưa bao giờ được ôm con vào lòng thời tuổi trẻ và sẽ chẳng bao giờ được con nấu cho bát phở để ăn. Tôi về đây muốn tự tay nhặt rau, quạt bếp để mang tặng cụ một bữa sáng mà bố mẹ tôi vẫn thường ăn nhưng lại là món ăn quá xa xỉ với các cụ. Rồi đây trong những chuyến biểu diễn tôi sẽ mang câu chuyện này kể với đồng nghiệp và bạn bè để mong ngày càng có thêm nhiều bữa sáng nữa đến với họ”.

  Riêng cháu Ngô Thanh Trang, học sinh lớp 4A, trường tiểu học Kim Đồng, coi chuyến đi đầy nhân đạo này như một trải nghiệm ý nghĩa về cuộc đời.

  [​IMG]

  Chị Hồ Thị Lan Hoa, người lần đầu tiên tham gia làm từ thiện. Chị Hoa ước mong: “Tôi đọc xong bài báo mà ngồi lặng lẽ khóc một mình. Giá như tôi ở gần đây, mỗi sáng tôi sẽ mang cho các cụ mỗi ngày một tô phở. Để trước khi chết tất cả họ được ăn phở dù chỉ vài lần”.

Chia sẻ trang này

[X]