Ảnh tự sướng khiến số người phẫu thuật thẩm mỹ tăng đột biến

Ảnh tự sướng khiến số người phẫu thuật thẩm mỹ tăng đột biến

Chia sẻ trang này

 1. loveparis

  loveparis Member

  • 96 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 882 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Những bức ảnh “tự sướng” đã trở thành một nét đặc trưng của mạng xã hội, thậm chí nhiều người còn “nghiện” chụp ảnh “tự sướng”. Giờ đây, dư chấn từ hiện tượng “selfie” chính là số lượng người tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ trong năm qua đã tăng 25%.


  Nhiều người tìm tới bác sĩ thẩm mỹ với hy vọng có thể cải thiện hình ảnh bản thân để có được những bức hình “tự sướng” đẹp hơn.

  anh-tu-suong-khien-so-nguoi-phau-thuat-tham-my-tang-1.jpg
  Cơn sốt chụp ảnh “tự sướng” đã khiến nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tăng lên đáng kể. Trên đây là bức ảnh “selfie” nổi tiếng nhất mọi thời đại khi quy tụ dàn sao hạng A của Hollywood tại lễ trao giải Oscar hồi đầu năm nay.

  Trước sự gia tăng số lượng những người tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ đã lý giải rằng chính những bức hình “tự sướng” và áp lực muốn cải thiện hình ảnh bản thân trên những trang mạng xã hội đã khiến nhiều người tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ.

  anh-tu-suong-khien-so-nguoi-phau-thuat-tham-my-tang-2.jpg
  Nữ ca sĩ Katy Perry (trái) chụp hình “tự sướng” với người hâm mộ tại thành phố Sydney, Úc. Người mẫu Kelly Brook (phải) thường chụp hình “selfie” và đăng tải lên mạng xã hội.

  Một cuộc điều tra đã được tiến hành bởi Viện Hàn lâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Chỉnh hình Hoa Kỳ, dẫn tới kết luận rằng cứ 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này lại có 1 ca được tiến hành vì nhu cầu cải thiện hình ảnh bản thân trên mạng xã hội.

  Trong số 2.700 ca phẫu thuật thẩm mỹ được nghiên cứu trong cuộc điều tra, người ta nhận thấy số ca sửa mũi tăng 10% so với năm ngoái, số ca cấy tóc tăng 7%, số ca sửa mí mắt tăng 6%.

  anh-tu-suong-khien-so-nguoi-phau-thuat-tham-my-tang-3.jpg
  Người mẫu Petra Nemcova chụp hình “tự sướng” trên thảm đỏ LHP Cannes hồi tháng 5.
  Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ - ông Sam Rizk cho biết: “Số ca phẫu thuật thẩm mỹ đã tăng 25% trong vòng hơn một năm qua. Đây là một con số rất lớn. Điều này xảy đến cùng với trào lưu chụp ảnh tự sướng - một trào lưu đã khiến nhiều người trở nên ám ảnh với nhan sắc bản thân”.

  Bác sĩ Rizk cho biết không phải tất cả những người tìm đến với ông để được phẫu thuật thẩm mỹ đều thực sự cần phải tiến hành việc này, bởi theo bác sĩ, tất cả chúng ta đều có điểm gì đó không được hoàn hảo trong những bức ảnh “selfie”. Đó là việc hoàn toàn bình thường mà chúng ta nên học cách chấp nhận.

  Bác sĩ Rizk thậm chí còn cho rằng chụp ảnh “tự sướng” quá nhiều cho thấy sự ám ảnh về bản thân và phần nào phản ánh sự bất an trong tâm lý mà nhiều người gặp phải.

Chia sẻ trang này

[X]