Bài viết chia sẻ chữa gai cột sống theo Đông y hay Tây y

Bài viết chia sẻ chữa gai cột sống theo Đông y hay Tây y

Chia sẻ trang này

 1. Hoa Đà Việt Nam

  Hoa Đà Việt Nam New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 790 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Không nhiều người để ý rằng hiện nay 2 xu hướng trị bệnh theo Đông y và Tây chiếm phần lớn trong số các phương pháp chữa bệnh, gồm cả gai cột sống. Trong bài viết hôm nay, hãy có cái nhìn rõ hơn về những ưu – nhược điểm của cả 2 nền y học này cụ thể là trong việc điều trị gai đốt sống cổ nhé!

  cách điều trị gai đốt sống cổ

  [​IMG]

  Làm sao để chữa bệnh gai cột sống với Tây y?

  Ưu điểm:

  Hiệu quả nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 15 – 30’ sau khi uống thuốc Tây chữa gai cột sống, người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy cơn đau thuyên giảm, cơ thể thoải mái, nhờ vậy tinh thần cũng ổn định hơn. Thời gian cho một ca mổ cắt bỏ gai cột sống thông thường kéo dài khoảng vài giờ đồng hồ, sau ca mổ các gai xương không còn hiện diện bên trong cơ thể.

  Kỹ thuật hiện đại: Nhờ việc ứng dụng nhanh chóng các các thành tựu khoa học công nghệ cao nên đã mức độ chính xác của quá trình chuẩn đoán đã được làm rất tốt đồng thời giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng, các ảnh hưởng của thuốc sau thời gian dài điều trị … Chính nhờ những điều này sẽ có tác động tích cực về mặt tâm lý cho người bệnh.

  Nhược điểm:

  Khả năng bị nhờn thuốc cao: Mặc dù không thể phản đối tốc độ tác dụng thuốc Tây có thể mang lại nhưng thuốc Tây y không chủ trị dựa vào những nguyên nhân gây bệnh mà chỉ giảm bớt được các biểu hiện đặc trưng của bệnh trong thời gian ngắn. Do đó, người bệnh phải dùng thuốc thường xuyên, điều này sẽ dẫn tới vấn đề là các tác dụng phụ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể: gặp phải các vấn đề về thận, viêm dạ dày, suy giảm chức năng gan,…

  cây đinh vàng chữa gai cột sống

  Đông y điều trị gai cột sống như thế nào?

  Ưu điểm:

  Không tác dụng phụ: Các bài thuốc chữa gai cột sống được tuyển chọn từ những vị thuốc chữa bệnh quý trong thiên nhiên, người bệnh có thể tin tưởng về hiệu quả điều trị và yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo nguy hiểm hay bị nhờn thuốc.

  Bồi bổ sức khoẻ: Nguyên tắc trị bệnh chung của những bài thuốc Đông y đó là không chỉ tập trung vào điều trị các biểu hiện bên ngoài của bệnh mà còn hỗ trợ cải thiện, nâng cao thể trạng cho người bệnh. Bởi vì tinh thần và thể trạng tươi tỉnh, lạc quan thì cơ thể mới hấp thụ được các tinh chất quý từ thuốc tốt hơn.


  bài thuốc điều trị gai cột sống (http://cachchuathoatvidiadem.com/bai-thuoc-dieu-tri-gai-cot-song/)

  Nhược điểm:

  Tác dụng chậm: Đòi hỏi sự kiên trì dùng thuốc theo đúng liệu trình đã được chỉ định, tối thiểu cũng phải 1 tháng nếu trước đó chưa dùng đến các loại thuốc điều trị nào khác và thường thì sẽ kéo dài từ 3 tháng trở lên. Ngoài ra, còn phải tốn thời gian để tìm kiếm các vị thuốc hay công sức sắc hoặc đắp thuốc theo đúng liều lượng, điều này rõ ràng rất bất tiện với những người bệnh cần phải di chuyển thường xuyên.

Chia sẻ trang này

[X]