Bé 1 tuổi chết tức tưởi sau gần 2 ngày đi mẫu giáo

Bé 1 tuổi chết tức tưởi sau gần 2 ngày đi mẫu giáo

Chia sẻ trang này

 1. thuminhvtv

  thuminhvtv Member

  • 35 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn


  • 2,496 Lượt xem

  • 14 Lượt trả lời

  Chị Thủy vừa đưa cháu tới nhà trẻ được 4 tiếng sau thì gia đình nhận được hung tin từ bệnh viện Đức Giang, quận Long Biên.
  Sự việc đau lòng xảy ra đối với cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi) là con út của gia đình anh Trần Xuân Bách, chị Đậu Thanh Thủy (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội).

  Xem thêm:
  "Vào hồi 14h chiều ngày 27/8 tôi rụng rời chân tay khi nhận được điện thoại của các cô giáo trường mầm non Thiên thần nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng) nói rằng cháu Hương đang cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang", chị Thủy cho biết.

  slide.jpg
  Ảnh ngôi trường mầm non Thiên thần nhỏ nơi xảy ra sự việc.
  Ngay sau khi nhận được hung tin, tôi cùng gia đình tới bệnh viện nhưng đã muộn, các bác sĩ tại đây cho biết cháu đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ cho rằng cháu bị sặc cháo. Trước đó tôi mới gửi cháu ở trường từ ngày 26/8, tính đến thời điểm cháu mất chưa đầy 2 ngày.

  Theo lời kể của chị Thủy thì ngày đầu tiên đưa con đến trường chị đã chuẩn bị cháo bé Hương, nhưng các cô giáo ở trường nói trường cũng chuẩn bị thức ăn nên đến ngày thứ 2 chị Thủy không mang cháo đến cho cháu nữa.

  Ngày 27/8 mãi 10h sáng chị Thủy mới đưa cháu Hương đến trường rồi ra về, đến hồi 14h chiều thì nhận được hung tin.

  Anh Trần Xuân Bách - bố cháu Hương cố bình tĩnh nhưng khi tìm lại những ảnh, những video về đứa con út cũng không thể cầm được những giọt nước mắt. Anh nói: "Ngày 5/9 này là sinh nhật cháu, vậy mà...".

  Anh Bách cho biết thêm: “Bình thường gia đình chúng tôi không bao giờ ép cháu ăn, hơn nữa cháu không hề có bất cứ biểu hiện của bệnh gì cả. Sự ra đi bất ngờ của cháu đặt ra cho gia đình rất nhiều câu hỏi”.

  Khi gia đình anh Bách, chị Thủy yêu cầu phía nhà trường trả lời về nguyên nhân thì bà Cao Khánh Ly nói rằng: “Sau khi cho ăn xong, các cháu ngủ trưa thì một cô giáo phát hiện cháu nằm nghiêng và tiến hành đặt cháu nằm ngửa lại. Một lát sau các cô ở trường lại phát hiện cháu Hương có biểu hiện tím tái lập tức chở cháu đến bệnh viện và báo cho gia đình”.
  [​IMG]
  Đám tang được gia đình tổ chức ở nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang, Long Biên.
  Mặt khác khi gia đình yêu cầu phía nhà trường cung cấp đoạn video do camera theo dõi ghi lại thì phía nhà trường từ chối cung cấp. Theo phản ánh của gia đình anh Bách thì nhà trường còn một mực khẳng định cháu bị sặc tự nhiên chứ không phải do sặc cháo.

  Gia đình không có ý định đưa bé đi khám nghiệm tử thi nhưng bên phía trường mầm non chối bỏ trách nhiệm nên gia đình đành lòng đưa bé đi khám nghiệm và nhờ bên công an điều tra làm rõ vụ việc.

  Sáng nay, 29/8 gia đình sẽ làm lễ an táng cho cháu Hương tại nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang, quận Long Biên.

  Nguyễn Hoàn
  Theo Tri Thức


  admin thích bài này.


 2. admin

  admin Administrator

  • 189 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  Một sự thật kinh khủng, các trường này chắc tự mở ra, tự làm, chẳng ai có quản lý giám sát về trình độ chuyên môn hay cơ sở vật chất cả, hixx xin chia buồn cùng gia đình bé.
 3. minbi

  minbi New Member

  • 16 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  Mình vừa đọc bài này trên báo, đau lòng quá hiixx mong bé sớm được siêu thoát...
  -----------------
  Gửi con từ lúc 10 giờ sáng, đến 14 giờ chiều nhà trường thông báo con đang cấp cứu trong bệnh viện, thế nhưng các bác sĩ cho biết, con đã tử vong trước đó.

  Gửi con 2 ngày nhận được hung tin

  Sự việc đau lòng xảy ra đối với cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi) là con út của gia đình anh Trần Xuân Bách, chị Đậu Thanh Thủy (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) khiến gia đình, người thân hết sức bàng hoàng, đau đớn và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.


  [​IMG]
  Sự ra đi của cháu Hương quá nhanh khiến gia đình vô cùng bàng hoàng - (Ảnh gia đình cung cấp).
  Vào hồi 14 giờ chiều ngày 27/8, chị Thủy rụng rời chân tay khi nhận được điện thoại của các cô giáo trường mầm non Thiên thần nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng) nói rằng cháu Hương đang cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang.


  [​IMG]
  Trường mầm non Thiên thần nhỏ - nơi cháu Hương mới đến làm quen chưa đầy 2 ngày.
  Ngay sau khi nhận được hung tin, chị Thủy cùng các thành viên trong gia đình tức tốc chạy tới bệnh viện nhưng đã muộn, các bác sĩ tại đây cho biết cháu Hương đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ cho rằng, cháu bị sặc cháo.

  Trong dòng nước mắt, chị Thủy nói: “Tôi mới gửi cháu ở trường mầm non Thiên thần nhỏ từ ngày 26/8, tính đến thời điểm cháu mất chưa đầy 2 ngày. Tôi không thể hiểu vì sao các cô giáo tại trường lại làm việc một cách tắc trách đến nỗi để xảy ra sự việc đau lòng này”.

  Theo lời kể của chị Thủy, ngày đầu tiên đưa con đến trường, chị đã chuẩn bị cháo cho bé Hương nhưng các cô giáo nói rằng trường cũng nấu cháo cho các con nên đến ngày thứ 2 chị Thủy không mang cháo theo nữa.

  Ngày 27/8, mãi 10 giờ sáng chị Thủy mới đưa cháu Hương đến trường rồi ra về, đến 14 giờ chiều cùng ngày thì nhận được hung tin.

  Sự tắc trách khiến cháu bé chết tức tưởi?

  Trong nỗi đau vô tận, anh Trần Xuân Bách cố bình tĩnh nhưng khi lục lại những ảnh, video về đứa con út, anh cũng không thể cầm được nước mắt. Anh nói: “Ngày 5/9 này là sinh nhật cháu, vậy mà…”.


  [​IMG]
  Di ảnh của cháu Hương tại nhà tang lễ Bệnh viện Đức Giang - (Ảnh: Báo Thanh Tra).

  Theo anh Bách, khi gia đình nhận được hung tin thì cháu đã ở trong viện và các bác sĩ kết luận cháu đã tử vong trước khi được đưa đến. “Phải chăng nhà trường cố tình giấu kín sự việc và chỉ đến khi không thể cứu được cháu mới thông báo cho gia đình?”.

  Khi gia đình anh Bách, chị Thủy yêu cầu phía nhà trường trả lời về nguyên nhân thì bà Cao Khánh Ly - người phụ trách trường mầm non Thiên thần nhỏ nói rằng: “Sau khi cho ăn xong, đến giờ các cháu ngủ trưa thì một cô giáo phát hiện cháu Hương nằm nghiêng và tiến hành đặt cháu nằm ngửa lại. Một lát sau các cô ở trường lại phát hiện cháu Hương có biểu hiện tím tái nên lập tức chở cháu đến bệnh viện”.


  [​IMG]
  Trong giấy đăng ký học của nhà trẻ cũng ghi rõ, nhà trẻ có trách nhiệm báo sớm nhất cho gia đình trẻ khi xảy ra trường hợp cấp cứu - (Ảnh: Báo Thanh Tra).

  Mặt khác, khi gia đình yêu cầu phía nhà trường cung cấp đoạn video do camera theo dõi ghi lại thì phía nhà trường từ chối. Theo phản ánh của gia đình anh Bách, đại diện trường mầm non còn một mực khẳng định, cháu bị sặc tự nhiên chứ không phải do sặc cháo?

  Anh Bách cho biết thêm: “Bình thường gia đình chúng tôi không bao giờ ép cháu ăn, hơn nữa cháu không hề có bất cứ biểu hiện của bệnh gì cả. Sự ra đi bất ngờ của cháu đặt ra cho gia đình rất nhiều câu hỏi. Phải chăng lãnh đạo nhà trường cố tình che giấu việc làm ăn tắc trách để xảy ra hậu quả đau lòng trên?”

  “Gia đình rất đau lòng và không có ý định đưa bé đi khám nghiệm tử thi nhưng bên phía trường mầm non chối bỏ trách nhiệm nên gia đình đành lòng đưa bé đi mổ khám nghiệm và nhờ bên công an điều tra làm rõ vụ việc”, chị Thủy nghẹn ngào.

  Được biết, sáng mai (29/8) gia đình sẽ làm lễ an táng cho cháu Hương tại nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.


  Chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin xung quanh vụ việc này.
  ttvn.vn/doi-song/be-1-tuoi-chet-tuc-tuoi-sau-gan-2-ngay-di-mau-giao-tai-ha-noi-3020132980118945.htm
 4. Mẹ*Gấu*

  Mẹ*Gấu* New Member

  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Chia buồn với gia đình :(
  Nhưng mà cháu mới 1 tuổi đã cho đi mẫu giáo thì hơi mạo hiểm, ở trường mỗi cô phải trông nhiều cháu nên ko thể chăm sóc cẩn thận được. Các mẹ chú ý nên thuê osin hay người nhà trông cháu đến 2 tuổi hẵng cho đi mẫu giáo :(


  caibap thích bài này.


 5. Mẹ Cún

  Mẹ Cún Active Member

  • 399 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  Mong cho linh hồn bé nhỏ của bé được siêu thoát.
  Đọc xong thông tin mà vẫn chưa hết hoang mang. Cho con nhỏ đi gửi trẻ mà bố me lo ngay ngáy.
  Biết tìm đâu ra một môi trường vừa để con phát triển toàn diện vừa ko phải lo nghĩ nhiều???
 6. caibap

  caibap New Member

  • 23 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  Gia đình phải làm rõ vụ này ạ! Sao có chuyện ko hợp tác được, công an cứ vào cuộc xem nhà trường có phải lòi đoạn video camera ra ko.
  Rồi tách các cô ra ma điều tra, lấy cung.
  Cả mạng người chứ đâu phải đùa.
  Cầu mong cho con siêu thoát, thương con lắm con yêu a!!!
 7. hoaithu82

  hoaithu82 Member

  • 267 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn


  Híc, thương quá.. Bé mới có 1 tuổi mà....Nỗi đau này bố mẹ và gia đình bé ko biết đến bao giờ mới nguôi ngoai?
  Hy vọng cơ quan điều tra cần làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm này thuộc về ai? để ko còn những chuyện đau lòng này xảy ra nữa.
 8. Lam Chiều

  Lam Chiều Well-Known Member

  • 247 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn


  Chia buồn cùng gia đình.
  Có nên cho con đi học mẫu giáo ko? là điều băn khoăn trăn trở của các ông bố bà mẹ, tìm đâu ra môi trường chuẩn, tìm đâu ra người osin tốt...?/? Những câu hỏi mà nhiều ông bố bà mẹ khó trả lời???
  Bé nhà mình đi học từ lúc 15thang, time đầu suốt ngày con bị ngã với bị bạn bè cấu véo xiếc cả mặt mũi, rồi bầm tím ở chân tay, thương con đành ngậm bồ hòn làm ngọt, cũng khiển trách thầy cô trong trường nhưng cũng vô ích.
  Chỉ mong sao các thầy cô hãy làm đúng chuẩn mực của một người thầy, người cô coi các con, các hs như con cháu trong nhà.
 9. MeRio

  MeRio Member

  • 122 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn


  Đau lòng quá các mẹ ạ. Bây giờ có truy tìm nguyên nhân, trách nhiệm bé Hương cũng chẳng thể sống lại được. Mọi người xin hãy để bé được ngủ yên.
  Chỉ mong các cô giáo ở các trường mầm non, hãy coi các bé như chính con của mình, chăm sóc bé như chăm sóc con của mình thì các bậc cha mẹ mới yên tâm để gửi gắm. Cần lắm những cô giáo tận tâm.
 10. ThaoNguyen

  ThaoNguyen Member

  • 39 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn


  Thương cho bé quá. Các trường tư bây giowf thi đua nhận số lượng các bé mà có nghĩ tới chất lượng đâu. Em thấy mỗi lớp 3 cô mà 18 bé còn khó trông huống chi có trường, có lớp hai mấy cháu mà 2 cô trông, toàn các cô trẻ, năng lực ít, chưa có kinh nghiệm chăm sóc dạy dỗ nhiều. Sau vụ này chắc các ông bố bà mẹ có con gửi ở trường tư lo nơm nớp.
 11. Chimennho

  Chimennho Active Member

  • 294 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn


  Trường công cũng quá tải ý chứ, gì mà 60 cháu một lớp mà có 2 cô. Nói chung bj nền giáo dục mầm non ở mình tự phát, và ko có chất lượng. Ko biết trường hợp này có còn xảy ra???
  Đa phần trẻ đi mẫu giáo đều sợ sệt thầy cô ở trường, đến lớp cả ngày mà trẻ ko dám đi vệ sinh... Thương cho các bé quá.
 12. ngoc_kute

  ngoc_kute Member

  • 59 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  Khổ thân bé quá, xin chia buồn với gia đình bé.
  Sao bây giờ thấy gì cũng nguy hiểm quá trời vậy, hết vụ tiêm vắc-xin khiến trẻ tử vong, vụ cô hộ lý làm ngã 5 bé sơ sinh từ độ cao 1m xuống đất, giờ lại đến vụ này... Thế này thì chỉ có ở nhà nghỉ làm ngồi ôm con cả ngày chứ sao yên tâm đi đâu làm gì được.
 13. Lam Chiều

  Lam Chiều Well-Known Member

  • 247 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn


  Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ mà bé Hương học đã chính thức giải thể.
  Hy vọng rằng ko còn chuyện tương tự xảy ra và đây là một bài học rút kinh nghiệm cho những trường tư thục.


  baminh thích bài này.


 14. TuNhan

  TuNhan Member

  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  Nếu ko tự giải thể thì chắc luật pháp cũng ko để yên nhỉ. Thử hỏi Lương tâm nghề giáo ở đâu?
 15. diet2

  diet2 New Member

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mong linh hồn bé được siêu thoát. Một hồi chuông cảnh báo tình trạng quản lý yếu kém của cơ quan chức năng, sự yếu kém của nền giáo dục nước nhà nói chung và đào tạo mầm non nói riêng.

Chia sẻ trang này

[X]