Bể bơi Hà Nội bị tố sục hóa chất, khiến nước trong vắt

Bể bơi Hà Nội bị tố sục hóa chất, khiến nước trong vắt

Chia sẻ trang này

 1. tuyetbanggia

  tuyetbanggia New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 917 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Ngày hôm nay, cư dân mạng liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên của 1 bể bơi ở Hà Nội đổ cả 1 thùng hóa chất, biến bể nước dơ bẩn trở nên trong vắt chỉ sau vài tiếng.

  Theo lời kể của tác giả quay lại đoạn clip thì bể bơi này nằm ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội đã không được thay nước cả năm nay. Vậy mà, chỉ trong chốc lát với bàn tay biến hóa của một vài nhân viên bể bơi cùng chiếc thùng hóa chất, nguồn nước dơ bẩn trong bể bơi đã nhanh chóng trở nên sạch sẽ, trong veo.

  [​IMG]
  Thiet bi xong hoi
  Chỉ sau 10 phút, nước trong bể bơi quả thực đã trở nên sạch sẽ và trong vắt lạ thường.
  [​IMG]
  Còn đây là hình ảnh tại bể bơi này được chụp vào sáng ngày hôm nay - màu nước hoàn toàn "trong vắt" một cách hấp dẫn! (Ảnh độc giả cung cấp).​

  Rất tiếc đoạn clip của tác giả đã không quay được toàn cảnh sự thay đổi chóng mặt của nguồn nước trong bể bơi. Tác giả của clip này cho rằng, để thiết bị bể bơi có thể hoàn toàn đổi màu nước rõ rệt thì phải mất 10 đến 30 phút. Bởi vậy, bạn không thể quay và post lên được.

  Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và dấy lên làn sóng bức xúc trong cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra sợ hãi và lo lắng trước sự thiếu trách nhiệm của các nhà quản lý bể bơi.

  Một bạn bức xúc lên tiếng: "Làm ăn tắc trách thế này bảo sao nhiều người đi tắm ở các bể bơi về lại mắc bệnh da liễu. Thật không chấp nhận được".
  Sau khi clip được đăng tải, PV đã đến khu vực bể bơi để tìm hiểu sự việc. Trao đổi với PV, anh Trần Đức Tr. , địa chỉ ở tòa nhà No.2 Trần Quý Kiên (Cầu Giấy, Hà nội) cũng đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin và hình ảnh về sự việc xảy ra tại khu bể bơi nhà thi đấu Cầu Giấy khi tại đây, nhân viên đã sử dụng rất nhiều hóa chất dạng bột xả trực tiếp xuống mặt nước để làm sạch lượng nước cáu bẩn lâu ngày.
  Anh Tr. cho biết, khu nhà mà anh đang sinh sống có hướng nhìn đối diện thẳng với khu bể bơi thuộc nhà thi đấu Cầu Giấy. Chính vì vậy, mọi hoạt động của khu vực này anh đều có thể quan sát và ghi lại một cách dễ dàng. "Khoảng 15h đến 15h 30 phút ngày 20/05, như thường ngày tôi ra ban công hóng gió thì thấy một số nhân viên của bể bơi đang cho mang ra rất nhiều túi lớn, bên trong có chứa loại bột trắng lạ... Bất ngờ, họ xả thứ hóa chất này trực tiếp xuống toàn bộ diện tích lớn của mặt hồ với số lượng rất lớn. Mặt hồ đục ngầu, úa vàng do rong rêu chất bẩn, cáu vào thành bể sau một năm không sử dụng thì khoảng 10 phút bỗng dưng trong veo và xanh ngọc y như bể vừa mới thay hoàn toàn nước mới."
  Thiết bị xông hơi Chứng kiến sự việc trên, anh Tr. hoàn toàn cảm thấy bất ngờ trước quy trình xử lý nước bể "nhanh gọn" của các nhân viên khu bể bơi nhà thi đấu Cầu Giấy. Trước đó, anh Tr. cũng có thấy 1 vài lần nhân viên có mang bột trắng ra bể nhưng không để ý. Chỉ đến khi sự việc ngày hôm qua diễn ra, anh Tr. mới nhanh chóng mang điện thoại quay lại sự việc trên để làm bằng chứng.

  Liên quan đến thông tin thiết bị bể bơi không thay nước cả năm nay mà chỉ sục hóa chất làm sạch, đại diện Trung tâm thể dục thể thao quận cầu Giấy cho chúng tôi biết, đơn vị này đang tiến hành xử lý nước tại bể bơi để đưa vào sử dụng trong mùa hè năm nay. Về công tác xử lý, Trung tâm thể dục thể thao đã thuê một đơn vị chuyên về công nghệ xử lý nước bể bơi và thực hiện theo các quy chuẩn cho phép.

  [​IMG]

  Hình ảnh được phóng viên ghi lại vào trưa nay (21/5) trước cửa trung tâm TDTT Cầu Giấy. (Ảnh: Thành Nguyễn).
  [​IMG]
  Khu vực xảy ra sự việc xả hóa chất lạ làm sạch bể hôm nay. (Ảnh: Thành Nguyễn)
  [​IMG]
  Sau đúng 1 ngày, nước bể trở nên trong vắt, màu xanh ngọc ngà như màu nước mới thay. (Ảnh: Thành Nguyễn)

  [​IMG]

  Hình ảnh so sánh đáng sợ khi từ bể nước cáu bẩn, đục ngầu cho đến thay đổi ngỡ ngàng sau 10 phút và trở nên "trong vắt" trong ngày hôm nay.​

  Theo đó, năm nay, bể bơi thuộc Trung tâm thể dục thể thao quận Cầu Giấy sẽ không thay nước, mà sử dụng công nghệ xử lý tại chỗ. Sau khi xử lý xong, mẫu nước sẽ được các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu đạt chuẩn sẽ cho vào sử dụng. Đơn vị xử lý nước tại thiet bi be boi sẽ sử dụng hóa chất, làm chết các rêu tảo, lắng đọng cặn xuống đáy bể và tiến hành hút cặn, cọ rửa và lọc nước. Khi các quy trình xử lý hoàn thành, mẫu nước tại bể sẽ được thử nghiệm, đảm bảo các chỉ số theo quy chuẩn về nước bể bơi trước khi cho phép người dân vào sử dụng. Do quá trình xử lý sẽ hao nước, nên trung tâm sẽ bổ sung thêm nước theo đúng chuẩn về độ sâu của bể.

Chia sẻ trang này

[X]