Bí kíp làm trắng da hiệu quả từ thiên nhiên

Bí kíp làm trắng da hiệu quả từ thiên nhiên

Chia sẻ trang này

  1. Honey

    Honey Active Member

    • 404 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn


    • 902 Lượt xem

    • 0 Lượt trả lời

    Làm trắng da bằng cách đắp mặt nạ, bằng các mỹ phẩm hay bất kỳ một phương pháp nào khác vẫn chưa đủ, chúng ta cần cung cấp một lượng dinh dưỡng vào cơ thể. Hãy khám phá bí kíp làm trắng da hiệu quả từ thiên nhiên nhé.

    1. Làm trắng da bằng sinh tố chanh, sữa tươi

    Chanh để cả vỏ sẽ cho hương vị thơm nồng, nguồn vitamin C dồi dào từ chanh kết hợp với các dưỡng chất phong phú từ sữa sẽ cho bạn làn da đẹp đến ngỡ ngàng. Không chỉ làm chậm quá trình lão hóa, chanh còn giúp làm sáng da, kích thích tiêu hóa cho da luôn hồng hào tự nhiên.

    Chuẩn bị:
    Chanh tươi: 1 quả
    Sữa tươi: 200ml
    Mật ong: 1 thìa cà phê

    Cách làm:
    Chanh để cả vỏ, xắt miếng cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi và mật ong. Mỗi ngày 1 ly sinh tố chanh tươi đã có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho da tái tạo tế bào mới trong cả ngày. Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 nên thường xuyên uống sinh tố trái cây để cải thiện da, ngăn ngừa quá trình già đi của các tế bào.

    2. Sinh tố cà chua, dưa chuột, dứa

    Cà chua giàu vitamin C, kali, carotene có tác dụng chống oxy hóa, tái tạo các tế bào hư tổn, phòng ngừa lão hóa da. Dứa chứa nhiều loại acid amin, nguồn năng lượng chính của tế bào.

    Chuẩn bị:
    Cà chua bi: 10 quả
    Dưa chuột:1/2 quả
    Dứa: 1/8 quả
    Nước lọc: 200ml

    Cách làm:
    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi. Dưa chuột rửa sạch, thái miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn với 200ml nước lọc.

    3. Làm trắng da bằng sinh tố đu đủ, sữa chua, cà chua

    Đu đủ kết hợp với sữa chua giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện cấu trúc da. Cà chua bi chứa nhiều dinh dưỡng hơn các loại cà chua khác. Lượng vitamin C khổng lồ từ cà chua bi và đu đủ sẽ giúp bạn duy trì vẻ trẻ đẹp lâu dài, cơ thể cũng được tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm thường gặp trong mùa thu đông này.

    Chuẩn bị:
    Đu đủ: 1/4 quả
    Cà chua bi: 10 quả
    Sữa chua: 300ml
    Chanh: 1/2 quả

    Cách làm:
    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ, cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, chanh vắt lấy nước. Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    4. Làm trắng da bằng sinh tố cam, nho

    Nguồn vitamin C phong phú trong cam, nho thúc đẩy trao đổi chất, chuyển hóa chất sừng cho da, tăng cường tiêu hóa, trung hòa độ kiềm và acid trong huyết dịch tế bào. Đồng thời phòng ngừa thiếu máu, táo bón làm da dẻ mịn màng, tươi sáng.

    Chuẩn bị:
    Cam: 1 quả
    Nho: 10 quả
    Gừng: 1 lát
    Mật ong: 2 thìa cà phê

    Cách làm:
    Cam gọt vỏ, tẽ múi, bỏ hạt. Nho rửa sạch, bỏ hạt, để cả vỏ. Gừng băm nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều.

    5. Làm trắng da bằng sinh tố dứa, cam, ớt xanh

    Vitamin C từ cam, dứa và ớt xanh là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho da, giúp da hồng hào, tươi sáng. Ớt chứa khá nhiều protid, đường, canxi, phospho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2, PP. Nó là loại rau chứa nhiều vitamin C nhất. Các chất trong loại quả này có tác dụng kích thích tuyến dịch vị, gia tăng sự bài tiết, vì thế tăng cường tác dụng tiêu hóa, thải độc cho da.

    Chuẩn bị:

    Dứa: 1/4 quả
    Ca,: 1 quả
    Ớt xanh: 1/2 quả
    Cà rốt: 1/2 củ
    Mật ong: 1 thìa cà phê

    Cách làm:
    Cho tất cả các thành phần cùng 400ml nước vào xay nhuyễn, khuấy đều là dùng được. Uống sau khi ăn để da cơ thể hấp thu nguồn dinh dưỡng tối đa.





Chia sẻ trang này

[X]