Bí kíp trị mụn của Võ Tắc Thiên

Bí kíp trị mụn của Võ Tắc Thiên

Chia sẻ trang này

 1. Golden Dawn

  Golden Dawn Well-Known Member

  • 269 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn


  • 3,958 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (DDTM) - Mỹ nhân từ xưa tới nay đều được miêu tả là sở hữu một làn da trắng ngần, mịn màng, tươi trẻ, không tỳ vết. Đâu là bí kíp giúp chăm sóc để giúp da căng mịn, tự nhiên như vậy? DDTM xin mách bạn bài thuốc bí truyền của Võ Tắc Thiên cùng những đại mỹ nhân Trung Quốc để sở hữu một làn da tươi trẻ, hoàn mỹ nhé !

  [​IMG]
  Tranh vẽ Nữ hoàng Võ Tắc Thiên

  Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử các vương triều Trung Quốc. Bà đồng thời cũng là một đại mỹ nhân với sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành, khiến hai đời hoàng đế Đường Thái Tông , Đường Cao Tông đều mê đắm. Để trị mụn và tẩy các nốt đen, thâm trên da, giữ cho da mặt tươi sáng như ngọc, Võ Tắc Thiên đã sử dụng bài thuốc làm đẹp chế từ cây ích mẫu - gọi là Võ Tắc Thiên mỹ dung. Tương truyền, bài thuốc này có thể mang đến một làn da tươi sáng, hoàn hảo như ngọc không tì vết, khiến phụ nữ dù 50 tuổi cũng vẫn trẻ đẹp như con gái 15.

  Bài thuốc này được điều chế như sau: Vào ngày 5/5 âm lịch, nhổ cả cây ích mẫu, rửa sạch đất cát, đem phơi khô. Đốt để lấy tro theo cách dùng nước tưới lên một khoảng đất sạch, đặt lò rửa ở chỗ đất ẩm đó, cho cả cây ích mẫu vào lò đốt cháy cho thành tro, đem sàng thật kỹ để lấy tro mịn. Tưới nước sạch vào tro rồi viên thành từng viên to bằng quả trứng gà. Tiếp tục phơi nắng cho khô. Đào một cái bếp đất, bốn mặt đều có bốn lỗ nhỏ, đảm bảo bếp nguyên khối đất. Bỏ các cục tro ích mẫu vào giữa bếp lò, dùng lửa thật nhỏ để đốt sao cho cục tro không bị cháy thành màu vàng đen mà chỉ cháy thành màu trắng mịn.

  Cho các cục tro màu trắng mịn này vào cối gốm, dùng chày bằng thủy tinh để giã nhỏ (người xưa dùng chày bằng ngọc hoặc bằng lộc giác sương để giã). Lấy vải lụa bọc lại rồi giã tiếp sao cho lớp bột thuốc cuối cùng thật mịn, đựng vào lọ sạch, giữ thật kín hơi.

  Khi cần dùng, lấy một ít bột tro hòa với nước sạch để rửa tay, rửa mặt, giúp cho da dẻ được trắng mịn.

  Ngoài Võ Hậu, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc - Dương quý phi (Dương Ngọc Hoàn) cũng có bài thuốc trị mụn, giữ sáng da cho mình như sau:

  Chọn 8 - 10 quả hồng táo (Zyzyphus sativa Mill) loại tốt, rửa sạch với nước ấm, để ráo. Mộc nhĩ 30 - 50g, ngâm nước nóng cho nở ra, xong rửa sạch bằng nước ấm. Cho hai thứ vào siêu đất, nấu với 650ml nước, còn lại 150ml. Ăn luôn cả cái, lúc còn ấm. Ngồi ăn 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, sau bữa cơm 1 - 2 giờ.

  [​IMG]
  Tranh vẽ Dương Quý Phi

  Từ Hy thái hậu cũng có bí kíp riêng để làm đẹp da, dưỡng da luôn trắng mịn. Bà thường dùng bài thuốc Cúc hoa diên linh do các ngự y Trương Trọng Nguyên và Đào Bảo Sinh chế để khỏe người, da mặt tươi mịn, hồng hào, tuổi thọ kéo dài. Cách chế biến như sau:

  Dùng hoa cúc tươi 2kg, đổ ngập nước, nấu còn một nửa, lọc bỏ bã, lấy nước cô lại cho đặc. Trộn nước thuốc này với mật ong để nấu thành cao. Ngày uống 1 - 2 lần, mỗi lần 15 - 20g với nước sôi để nguội, lúc đói bụng.

  (nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ trang này

[X]