Biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện mọi lúc mọi nơi tại Hàn Quốc

Biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện mọi lúc mọi nơi tại Hàn Quốc

Chia sẻ trang này

 1. loveparis

  loveparis Member

  • 96 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,453 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tại Hàn Quốc, đi đến bất kỳ đầu dù là ga điện ngầm hay các trung tâm mua sắm,.... người ta đều dễ dàng bắt gặp những tấm biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ với những bức ảnh trước sau phẫu thuật đẹp lung linh, ảnh bác sỹ nổi tiếng,.....


  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-1.jpg
  Một người đàn ông bước qua tấm biển quảng cáo khổ lớn về phẫu thuật thẩm mỹ tại một ga điện ngầm ở Seoul. Sau khi nhận được quá nhiều phàn nàn, quan chức thành phố đang tính chuyện hạn chế quảng cáo dạng này ở nơi công cộng.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-2.jpg
  Hàn Quốc, nhất là thủ đô Seoul, nổi tiếng thế giới là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ với các biển quảng cáo lớn bé đủ loại in hình các bác sĩ lừng danh và ảnh khách hàng trước – sau phẫu thuật.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-3.jpg
  Ở ga điện ngầm Apgujeong, trung tâm quận Gangnam – nơi đóng đô của hàng trăm cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, khoảng ½ số biển quảng cáo có liên quan tới phẫu thuật chỉnh mũi, nâng mặt, bơm ngực.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-4.jpg
  Theo quy định mới, không quá 20% biển quảng cáo ở bất kỳ ga điện ngầm nào có nội dung liên quan tới ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-5.jpg
  Một quan chức thành phố tiết lộ với AFP rằng, họ đã nhận được ngày càng nhiều phàn nàn từ người dân về việc các quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trông rất khó coi và khiến nhiều người bị ám ảnh bởi vẻ ngoài.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-6.jpg
  Những tấm ảnh chụp khách hàng trước và sau phẫu thuật quá nhạy cảm cùng với những tuyên ngôn gây sốc cũng sẽ bị cấm.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-7.jpg
  Nhiều người cho rằng, tràn lan quảng cáo kiểu này khiến giới trẻ tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể dễ dàng thực hiện được.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-8.jpg
  Quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ bị cấm ở những khu vực gần trường học, từ cấp 1 tới cấp 3.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-10.jpg
  Số iệu thống kế cho thấy Hàn Quốc chỉ đứng sau Hungary về số lượng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tính trên dân số 50 triệu người.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-11.jpg
  Việc nhiều ngôi sao giải trí Hàn Quốc như nữ ca sĩ Goo Hara của nhóm Kara mới đây thừa nhận đã dao kéo làm đẹp cũng khiến nhiều người trẻ làm theo bất chấp quan niệm truyền thống cho rằng thay đổi cơ thể là không tôn trọng cha mẹ.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-13.jpg
  Quy trình thẩm mỹ phổ biến nhất là phẫu thuật thẩm mỹ mắt, giúp đôi mắt to tròn hơn, nhưng được ưa chuộng hơn cả vẫn là phẫu thuật tạo gương mặt thon gọn, bao gồm bơm môi và định hình lại xương hàm.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-14.jpg
  Nhiều nữ sinh tốt nghiệp cấp 3 chọn đi phẫu thuật làm đẹp trước khi thi vào đại học. Nắm rõ nhu cầu khách hàng, nhiều cơ sở đưa ra những gói khuyến mại khủng như gói làm đẹp cho mẹ và con gái; thực hiện 2 phẫu thuật với giá của một liệu trình.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-15.jpg
  Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết, trường hợp xảy ra phản ứng phụ nguy hiểm sau phẫu thuật đã tăng từ 1.698 ca vào năm 2008 lên tới 4.043 ca vào năm 2011. Phó giám đốc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàn Quốc tiết lộ, nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nhấn mạnh tới khía cạnh tích cực mà giấu nhẹm đi những nguy cơ tiềm ẩn của dao kéo làm đẹp.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-16.jpg
  Một chiến dịch phản đối phẫu thuật thẩm mỹ hiếm hoi đã được tổ chức tại quận Gangnam, nơi tập trung số lượng cơ sở thẩm mỹ lớn nhất Hàn Quốc. Nhưng vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi rõ rệt nào.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-17.jpg
  Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Hàn Quốc có thể bắt nguồn sâu xa từ những yếu tố văn hóa như việc đánh giá cao vẻ ngoài của một người bởi đây là yếu tố dễ nhận định nhất ngay lần gặp đầu tiên.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-18.jpg
  Bên cạnh đó, thu nhập tăng lên và thái độ chấp nhận chung của xã hội đối với phẫu thuật thẩm mỹ tạo điều kiện cho nhiều người tìm đến dao kéo làm đẹp hơn.
  quang-cao-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-19.jpg
  Nhưng không thể phủ nhận trào lưu này đang bị đẩy lên quá mức cần thiết và khiến không ít người ảo tưởng vào sức mạnh của một vẻ ngoài long lanh.​


Chia sẻ trang này

[X]