Biểu hiện bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Biểu hiện bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Chia sẻ trang này

 1. dakhoayecxanh

  dakhoayecxanh New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 752 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới độ tuổi sinh sản. các biểu hiện của viêm cổ tử cung thường giống với đa dạng căn bệnh phụ khoa khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…

  Theo thống kê từ những tổ chức y tế thế giới, số lượng nữ giới mắc căn bệnh này lên đến 47%. Trong đó, lượng mắc phổ biến nhất là nữ giới ở độ tuổi sinh sản.

  Căn bệnh này gây ảnh hưởng siêu to tới đời sống, sức khỏe và hoạt động sinh sản của nữ giới.

  các biểu hiện của viêm cổ tử cung – Nguyên nhân gây viêm nhiễm

  Cổ tử cung là bộ phận nằm ngăn phương pháp giữa âm đạo và tử cung, mang chức năng bài tiết chất dịch nhày để bôi trơn bộ máy sinh dục. Đồng thời, ngăn ngừa các chiếc vi khuẩn thâm nhập vào tử cung gây bệnh. Cổ tử cung cũng là nơi giúp kinh nguyệt và thai nhi lưu thông dễ dàng khi ra không tính.

  Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn từ những mẫu vi trùng, nấm, ký sinh trùng gây ra. những mẫu vi khuẩn này thường thâm nhập qua đường sinh dục, chúng bắt đầu từ môi trường bên ngoài hoặc từ chính cơ thể vật chủ.

  các nguyên nhân gây viêm cổ tử cung thường gặp như:

  - Vệ sinh vùng kín hàng ngày kém, ko thay quần áo thường xuyên hoặc mặc chung quần áo sở hữu các người mang bệnh truyền nhiễm,…
  - Quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không an toàn, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Hoặc quan hệ mang bạn tình bị mắc các căn bệnh xã hội.
  - Lạm dụng việc nạo phá thai thường xuyên hoặc sinh đẻ nhiều khiến cho cổ tử cung bị tổn thương, bào mòn và dễ dàng bị vi khuẩn tấn công.

  - Người bệnh sở hữu tiền sử bị mắc những căn bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm buồng trứng,…Vi khuẩn từ những bộ phận đó sau khi điều trị, chúng không bị tiêu diệt hoàn toàn mà di chuyển sang cổ tử cung gây bệnh.

  những biểu hiện của viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm sảy ra ở tử cung. Bệnh thường dễ nhầm lẫn với nhiều căn bệnh phụ khoa khác do đặc điểm của bệnh cộng sảy ra ở 1 vị trí, mang những dấu hiệu giống nhau.

  Tuy nhiên, người bệnh vẫn mang thể nhận biết qua những dấu hiệu đặc thù sau:

  - Âm đạo tiết đa dạng khí hư, lượng khí hư nâng cao đột biến và kéo dài trong rộng rãi ngày liên tục. Khí hư có dạng đặc dính.

  - Vùng âm hộ ẩm ướt và ngứa ngáy, với thể xuất huyết bất thường.

  - Kinh nguyệt rối loạn, lượng kinh nguyệt thường phổ biến hơn mức bình thường.

  - lúc quan hệ, người bệnh thấy đau rát, tâm lí lo sợ, ngại tiếp xúc sở hữu bạn tình.

  - Xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng dưới, cơn đau chia thành từng cơn, thường bắt đầu ở 1 bên rồi lan rộng ra khắp bụng.

  Viêm cổ tử cung được chia ra làm cho hai giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính, bệnh sở hữu thể tự khỏi sau một vài tuần. khi chuyển sang cấp tính, bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là khả năng sinh sản. Do lượng dịch nhày to, chức năng của cổ tử cung bị xáo trộn dẫn tới tinh trùng bị đẩy ra ko kể và khó tiếp cận có trứng để thụ thai.

Chia sẻ trang này

[X]