Bỏ gần nửa tỷ đồng để giảm cân tại Viện giảm béo Pasteur -Khách hàng tố lừa đảo?

Bỏ gần nửa tỷ đồng để giảm cân tại Viện giảm béo Pasteur -Khách hàng tố lừa đảo?

Chia sẻ trang này

 1. idiot

  idiot New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 728 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  (PLM) - Đến giảm cân theo phương pháp cấy sợi Vaser, hiệu quả không thấy mà còn "tiền mất, tật mạng", khách hàng đã làm đơn phản ánh Viện giảm béo Pasteur.
  [​IMG]
  Nộp số tiền hơn 400 triệu đồng với mong muốn được giảm cân theo những lời tư vấn đầy “hoa mỹ” của nhân viên Viện giảm béo Pasteur, nhưng thay vì nhận về những lợi ích như quảng cáo, các khách hàng của Viện này đã nhận lại “cái kết đắng” khi phải chịu “tiền mất, tật mang”.

  Tòa soạn Pháp luật Plus đã nhận được đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1990) và Nguyễn Thị Tâm (SN 1992) cùng trú tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) về việc tố Viện Giảm béo Pasteur có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

  [​IMG]
  Nội dung đơn phản ánh của các khách hàng tố Viện giảm béo Pasteur.
  Trong nội dung đơn thư, hai khách hàng này cho biết: Do có nhu cầu giảm cân nên chúng tôi đã tìm hiểu trên trang mạng Facebook và trang website có tên miền là: https://phongkhampasteur.vn/ của Viện giảm béo Pasteur về liệu trình giảm béo bằng công nghệ Mefaloss - giảm béo bằng phương pháp cấy các siêu sợi giảm béo vào trong cơ thể.

  Theo quảng cáo thì đây là công nghệ “hiện đại nhất Việt Nam, hiệu quả chỉ sau 60 phút thực hiện 01 lần duy nhất, không đau, không xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng, không kiêng khem và không để lại tác dụng phụ”.

  Sau đó, khách hàng đã liên hệ với một nhân viên tại Viện giảm béo Pasteur có số điện thoại: 0914679.... - tên Zalo là Đỗ Huệ. Quá trình tư vấn, chị Huệ có khẳng định là quá trình giảm béo tại Viện giảm béo Pasteur không đau, đảm bảo an toàn, không gây tê, gây mê, không chọc hút gì.

  [​IMG]
  Một nhân viên của Viện Giảm béo Pasteur trao đổi với phóng viên.
  "Sau đó, chị Huệ có mời chúng tôi đến trụ sở của Viện giảm béo Pasteur tại Hà Nội và người sẽ thăm khám, tư vấn và thực hiện cấy sợi giảm béo cho chúng tôi là “Viện trưởng” của Viện giảm béo Pasteur. Vào 9 giờ sáng ngày 18/02/2022, chúng tôi được xe của Viện giảm béo Pasteur đến đón và di chuyển từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến Viện giảm béo Pasteur, số 27 Hoà Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội".

  Điều đặc biệt là trước đây, khi tư vấn qua điện thoại, Viện giảm béo thông báo cho mức giá dịch vụ chỉ khoảng 30 triệu đồng nhưng đến đây hai khách hàng này đã trả số tiền rất lớn là 414 triệu đồng để cấy 162 sợi giảm béo, 140 sợi để siết eo toàn thân và giảm cơ ở vùng bắp tay.

  "Sau khi thanh toán tổng cộng số tiền là 414 triệu đồng, chúng tôi được đưa lên tầng 2 để thực hiện việc cấy sợi giảm béo vào cơ thể. Chúng tôi không hề được nghe sự tư vấn của các bác sỹ trước khi thực hiện, cũng không hề gặp được vị “Viện trưởng” nào. Ngoài ra, trước khi các bác sỹ thực hiện việc cấy sợi giảm béo cho chúng tôi, chúng tôi cũng không được kiểm tra máu, kiểm tra phản ứng và không được biết các siêu sợi Vaser có hình dạng và kích thước như thế nào", nội dung đơn phản ánh.

  [​IMG]
  Khách hàng phản ánh sau khi tiến hành cấy sợ Vaser tại Viện giảm béo Pasteur đã để lại di chứng và gây đau đớn trong thời gian dài.
  Trao đổi với phóng viên, chị Nhung cho hay: Quá trình thực hiện việc cấy sợi thì hoàn toàn không hề giống như những gì mà Viện giảm béo Pasteur và các nhân viên tại đây đã quảng cáo trước đấy. Quá trình cấy sợi vào cơ thể, cả hai đều rất đau.

  "Chúng tôi có nói với bác sỹ thì bác sỹ chỉ “thản nhiên” trả lời là “không sao, một lúc nữa sẽ hết đau” và vẫn tiếp tục làm cho chúng tôi. Sau khi xong, chúng tôi đều bị đau đến mức không thể đi lại và phải uống thuốc giảm đau. Các nhân viên tại đây đã phát cho chúng tôi vỉ thuốc viền màu xanh, cùng đơn thuốc kháng sinh về tự mua uống", chị Nhung cho biết.

  Khi hỏi về hoá đơn và hợp đồng thì các nhân viên tại đây chỉ đưa cho một phiếu thu và một tờ giấy cam kết do ông Nguyễn Mạnh Cường – người quản lý của Viện giảm béo Pasteur ký, có nội dung cam kết như sau: “Pasteur cam kết: Khách Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Thị Tâm giảm béo + siết full body. Pasteur cam kết vùng bụng + eo + hông giảm từ 15–20cm; lưng + nách giảm từ 9-12cm; tay giảm từ 6-10cm; đùi giảm từ 9-12cm; bắp chân giảm từ 6-10cm; cổ vai gáy thiên nga. Pasteur cam kết bảo hành 10 năm không phát sinh chi phí.”

  [​IMG]
  Phiêu thu số tiền hơn 400 triệu đồng được 2 khách hàng chi trả cho quá trình phẫu thuật giảm cân và nhận về là sự đau đơn và di chứng "tiền mất, tật mang".
  Nói về quá trình chịu đựng sau khi phẫu thuật từ Viện giảm béo Pasteur, chị Nhung cho hay: "Từ sau khi thực hiện xong liệu trình giảm béo bằng phương pháp cấy sợi ở Viện giảm béo Pasteur, chúng tôi cảm thấy rất đau ở vùng bụng, không thể đi lại bình thường được".

  "Đồng thời, từ hôm chúng tôi thực hiện liệu trình giảm béo tại Viện giảm béo Pasteur đến nay đã là hơn 20 ngày nhưng cơ thể của chúng tôi hoàn toàn không có bất cứ thay đổi nào cho thấy công nghệ giảm béo này có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng, vùng bụng, eo giảm từ 15–20cm như những nội dung trong bản cam kết mà Viện giảm béo Pasteur đã ký đưa cho chúng tôi. Thậm chí, ngay sau khi nhận thấy có những dấu hiệu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngày 19/02/2022, chúng tôi đã đi siêu âm kiểm tra vùng bụng thì không soi ra được bất cứ sợi giảm béo nào", chị Nhung bức xúc nói.

  [​IMG]
  Ngoài tố cáo Viện giảm béo Pasteur "lừa đảo" các khách hàng còn tố Viện giảm béo Pasteur quảng cáo, thông tin sai sự thật để khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.
  Trong đơn, khách hàng cho biết, chúng tôi không hiểu các sợi giảm béo mà Viện giảm béo Pasteur đã cấy vào cơ thể của chúng tôi là chất gì? Các chất này đã được Bộ Y tế cấp phép hay chưa? Tại sao khi chúng tôi yêu cầu cho xem sợi giảm béo lại thì họ lại từ chối và giấu nhẹm? Và lý do tại sao sau khi thực hiện việc cấy sợi giảm cân, chúng tôi lại bị biến chứng gây đau vùng bụng và không thể đi lại được?

  "Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất nghi ngờ về điều kiện hoạt động, cũng như chứng chỉ hành nghề của các bác sỹ và nhân viên đã tư vấn và thực hiện việc cấy sợi giảm cân cho chúng tôi, bởi lẽ: Nếu chỉ là phòng khám chuyên khoa thì tại sao lại lừa dối chúng tôi là “Viện trưởng” sẽ khám trực tiếp? Các nhân viên tham gia tiếp nhận, thăm khám, tư vấn và bác sỹ thực hiện việc cấy sợi giảm cân cho chúng tôi đã có chứng chỉ hành nghề phù hợp theo quy định của pháp luật hay chưa? Phòng khám đã được cấp giấy phép cho hoạt động khám chữa bệnh này hay chưa?".

  Liên quan đến sự việc, phóng viên đã đến liên hệ với Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam (đơn vị chủ quản Viện giảm béo Pasteur) để xác minh, làm rõ những thông tin theo đơn thư phản ánh. Tại đây, một nhân viên của Công ty đã yêu cầu được gọi điện cho lãnh đạo của báo để xác minh và cho rằng có thể những giấy tờ của phóng viên là giả. Nhân viên này cũng không hề trả lời và cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan đến sự việc và chờ "xác minh" phóng viên xong sẽ cung cấp sau.
  Nguồn: https://phapluatmedia.vn/khach-hang...e-giam-can-tai-vien-giam-beo-pasteur-nxyjvavk
 2. 11beting

  11beting New Member

  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Khách hàng phản ánh sau khi tiến hành cấy sợ Vaser tại Viện giảm béo Pasteur đã để lại di chứng và gây đau đớn trong thời gian dài.
 3. luat.ntvgroup

  luat.ntvgroup New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  hữu ích

Chia sẻ trang này

[X]