Bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh lúc mấy tuổi và học như thế nào cho tốt?

Bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh lúc mấy tuổi và học như thế nào cho tốt?

Chia sẻ trang này

 1. thanhduongjp

  thanhduongjp New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 13,360 Lượt xem

  • 6 Lượt trả lời

  Những năm gần đây, xu hướng cho trẻ học ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh sớm đang phát triển tại Việt Nam bởi các bậc cha mẹ nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong việc tư duy, học tập sau này của trẻ.

  Độ tuổi ‘thích hợp’ nhất

  Ngày nay việc học tiếng Anh đang được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư từ phía phụ huynh. Nhiều bậc cha mẹ tin rằng, cho con học tiếng Anh càng sớm thì càng có lợi.


  Theo một khảo sát của Viện Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em Hàn Quốc năm 2011, hơn 90% phụ huynh tham gia khảo sát có con nhỏ đã bắt đầu cho con học tiếng Anh khi con mới được 3 đến 5 tuổi.

  Jeanette Vos, chuyên gia giáo dục và tác giả của cuốn sách ‘Cuộc cách mạng trong học tập’ cho rằng trẻ có thể tiếp thu ngoại ngữ ngay từ 3 tuổi.

  Bà Vos cho rằng độ tuổi từ 3 đến 4 là thời điểm thích hợp để bắt đầu nếu trẻ đã nói được tiếng mẹ đẻ, vì đến khoảng 4 tuổi, 50% đường mòn thần kinh (neural pathway) trong não bộ đã được thiết lập. Vì vậy chúng ta không nên bỏ lỡ giai đoạn từ 3 đến 4 tuổi.

  Tuy nhiên bà cũng cho biết, việc học muốn đạt hiệu quả cần phải vui vẻ chứ không phải là áp lực và căng thẳng. Treo những tấm biển viết bằng tiếng Anh quanh nhà, hoặc nói tiếng Anh trong khi nấu ăn hay cùng đi mua sắm với trẻ sẽ rất có ích cho quá trình học ngoại ngữ.


  Cũng có nhiều người cho rằng học sớm cũng chỉ giúp thuần thục một số khía cạnh nhất định của ngôn ngữ, như giáo sư Lee Mun-woo của khoa đào tạo ngôn ngữ Anh trường Đại học Hanyang.

  ‘Không có một quy chuẩn nào về độ tuổi thích hợp học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trong giáo dục, nhưng nếu chỉ xét riêng về học phát âm, thì độ tuổi từ 6 đến 7 là lý tưởng nhất, vì sau độ tuổi này, ta không thể rèn được phát âm hoàn toàn chuẩn theo người bản xứ.’

  ‘Cha mẹ nên lưu ý rằng trẻ quá nhỏ có thể chưa sẵn sàng để học một ngôn ngữ thứ hai’.

  ‘Cũng không thể nói là học quá sớm sẽ có hại hay là vô bổ, nhưng tôi nghĩ việc này cũng không có nhiều tác dụng với những trẻ từ 4 đến 5 tuổi vì chúng còn quá nhỏ để học bất kì cái gì.’

  ‘Theo quan điểm của tôi, điều này chỉ là để thỏa mãn và giải tỏa tâm lý cho cha mẹ nhiều hơn.’


  Quan trọng là cách thức, chứ không phải thời điểm

  Thực tế, cách học quan trọng hơn nhiều thời điểm bắt đầu học. Theo ông Kwon Or-yang, giáo sư đào tạo ngôn ngữ Anh của Đại học Quốc gia Seoul, mỗi phương pháp dạy học sẽ có hiệu quả tốt nhất với mỗi nhóm tuổi nhất định.

  ‘Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người học lớn tuổi thích hợp với cách dạy truyền tải và giảng giải kiến thức rõ ràng, cụ thể hơn, trong khi những người học ít tuổi lại thích hợp với kiểu dạy giao tiếp tự nhiên.’

  Bởi vậy, điều quan trọng không phải là cho trẻ học từ khi nào mà là như thế nào. Nếu đào tạo sâu và hiệu quả, thì dù lên cấp 2 mới bắt đầu, chúng ta vẫn có thể tạo ra những học sinh xuất sắc.

  Tuy nhiên, cho trẻ học sớm cũng có thể có lợi, đó là trẻ có nhiều thời gian hơn để bồi đắp vốn tiếng Anh. Tuy nhiên nếu trong giai đoạn này không có một giáo viên dạy tốt, rất có thể sẽ khiến trẻ chán học tiếng Anh khi về sau.

  Ngay cả khi các nhà giáo dục có thể tìm ra được thời điểm thích hợp để học tiếng Anh, vẫn còn nhiều nghi ngờ với cơn sốt học tiếng Anh hiện nay.

  Cái giá phải trả không chỉ là về mặt kinh tế, mà còn về mặt xã hội. Trẻ phải học nhiều hơn, được ngủ ít hơn và chịu đựng áp lực lớn hơn trong học tập so với bạn bè cùng trang lứa ở các quốc gia khác trên thế giới.
 2. thanhduongjp

  thanhduongjp New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Để phát triển tiếng Anh cho bé, thời điểm tốt nhất để dạy ngôn ngữ thứ 2 là lúc bé học ngôn ngữ đầu tiên. Như vậy , phải dạy bé học tiếng Anh ngay từ sớm.

  Flashcards

  Để bắt đầu cho bé học bằng flashcards, ba mẹ cần chọn những bộ có từ vựng gần gũi, đơn giản như các bộ phận trên cơ thể, con vật, phòng ngủ, nhà bếp, thức ăn hoa quả. Nếu không chắc chắn về khả năng phát âm, bố mẹ có thể sử dụng từ điển Oxford online. Chỉ cần gõ từ vựng vào ô tìm kiếm và nhấp vào hình chiếc loa, bạn sẽ nghe được phát âm chuẩn của từ rồi đọc lại cho bé.


  Lưu ý: Phụ huynh không nên dạy từ vựng đơn lẻ mà hãy kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như "Hey baby, what is this?" đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để bé quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat.

  Âm nhạc, phim ảnh

  Trẻ có khả năng tiếp thu nhanh và nhạy cảm với hình ảnh, âm thanh. Vì vậy, âm nhạc, phim hoạt hình là công cụ hữu hiệu giúp ba mẹ dạy bé. Bạn nên chọn những bài hát tiếng Anh, các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã học để mở cho bé nghe, xem.

  Nếu không có thời gian để học cùng con, bố mẹ có thể mở các bài hát, video tiếng Anh để bé nghe, xem và ngấm thụ động trong khoảng thời gian nhất định.


  Trò chơi tương tác

  Trẻ em thường thích chơi hơn học. Để bé không thấy nhàm chán và có cảm giác bị ép học, bố mẹ có thể chuẩn bị những trò chơi tương tác thú vị để học cùng bé.

  - Trò chơi với bảng chữ cái: Ba mẹ xếp lộn xộn chữ cái, trải thành một con đường, với đích đến là phần quà thú vị, kèm theo một viên xúc xắc. Bé sẽ tung viên xúc xắc có các con số từ một đến sáu và bước các bước tương ứng từ điểm xuất phát. Mỗi điểm đến sẽ là một chữ cái và bé phải phát âm đúng chữ cái đó, trả lời sai phải lùi lại một bước. Trò chơi này nên áp dụng khi học từ vựng và có thể biến tấu với các đồ vật trong nhà…

  - Ghép từ và tranh: Chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng.


  - Nghe và đoán từ: Bố mẹ chuẩn bị rất nhiều bức hình khác nhau và đọc phát âm một từ, yêu cầu bé chỉ tay vào bức hình có từ vừa nghe được…

  - Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là một quả bóng ném nam châm và một tấm bảng ghi các từ mới. Ba mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó lên bảng. Trò này vừa kết hợp vận động vừa giúp bé ghi nhớ
 3. thanhduongjp

  thanhduongjp New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mách thêm các mẹ cách lựa chọn truyện tiếng Anh cho bé vừa học vừa chơi


  1. Chọn truyện có dịch tiếng Việt hay không?

  Đây vốn dĩ là băn khoăn của hầu hết bố mẹ. Bố mẹ lo lắng nếu không có phần dịch tiếng Việt thì con không thể hiểu được nội dung, ý nghĩa của truyện tiếng Anh đó. Suy nghĩ này hoàn toàn đúng nếu như câu chuyện đó không có hình ảnh mô tả chi tiết kèm theo cho từng câu văn trong truyện.

  Bố mẹ có biết rằng, các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới đều khuyên rằng khi trẻ học ngoại ngữ thì cần để trẻ tư duy trực diện bằng ngôn ngữ đó. Nếu có phụ đề tiếng Việt thì bé lại mất thêm một lần tư duy. Cách tốt nhất là để bé học thông qua hình ảnh.


  2. Chọn hình thức thể hiện truyện

  Trên thị trường có rất nhiều loại truyện tiếng Anh cho bé để bố mẹ lựa chọn. Đó có thể là sách truyện, là đĩa CD hoặc là một ứng dụng công nghệ.

  Về sách truyện, bố mẹ nên lựa chọn các cuốn có kèm file nghe để con nghe phát âm chuẩn hơn. Tuy nhiên, phần lớn các file đọc truyện đều đọc với tốc độ khá nhanh khiến bé chưa kịp nghe rõ. Với trẻ em, loại truyện tiếng Anh nên chọn chính là truyện tranh. Các bé càng nhỏ tuổi thì càng cần chọn truyện có hình ảnh mô tả nhiều màu sắc và sinh động, cỡ chữ to phù hợp.

  Về ứng dụng đọc truyện, bố mẹ có thể tham khảo ứng dụng Monkey Stories. Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác. Chương trình gồm 500 đầu truyện tiếng Anh. Ưu điểm nổi bật của chương trình chính là tương tác qua lại giữa chương trình và bé mà chưa có chương trình nào tại Việt nam làm được. Monkey Stories đọc truyện cho bé cùng với dòng chữ hiển thị tương ứng trên màn hình với tốc độ phù hợp để bé vừa làm học chữ, vừa học nghe, vừa học. Bé có thể tương tác với chuong trình thông qua thao tác chạm màn hình. Các động tác chạm vào đối tượng trên màn hình cho pháp hiển thì chữ và giọng đọc tương ứng với từ vựng mà hình ảnh mô tả.


  3. Chọn cấp độ truyện


  Cấp độ hay độ khó văn bản của truyện tiếng Anh cần được lựa chọn chính xác nhằm đảm bảo các kiến thức truyện truyền tải được bé tiếp thu tốt nhất. Truyện quá dễ sẽ gây cảm giác nhàm chán cho bé. Truyện quá khó sẽ khiến bé không muốn đọc vì không hiểu được nội dung truyện.

  Đối với sách truyện, cũng có nhiều cuốn chia thành cấp độ theo lứa tuổi để bố mẹ lựa chọn.

  4. Chọn chủ đề truyện


  Bố mẹ nên chọn truyện theo chủ đề con quan tâm, hứng thú để khuyến khích con đọc nhiều hơn. Tuy nhiên, bố mẹ không thể bỏ qua những câu chuyện thuộc rất nhiều chủ đề khác để bổ sung vốn từ vựng cho con thêm phong phú.
 4. thanhduongjp

  thanhduongjp New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Ngay cả em bé nhỏ xíu cũng có biết thưởng thức âm nhạc và các nghiên cứu đã cho thấy rằng âm nhạc có ảnh hưởng đến tâm trạng của bé. Âm nhạc cũng giúp bé học các giai điệu và phát triển ngôn ngữ rất nhanh.

  Mẹ hãy ôm bé vào lòng, đỡ đầu bé 1 cách an toàn và khiêu vũ nhẹ nhàng với âm nhạc. Được gần gũi mẹ, chia sẻ sự vui thích và lắng nghe những thanh âm mới mẻ thật sự sẽ khiến bé rất vui. Mẹ không cần khiêu vũ thật đẹp hay thật giỏi đâu mà chỉ cần đu đưa theo điệu nhạc, bật ngón tay theo nhịp trống đã đủ khiến bé thích mê.  Mẹ cần nhớ rằng, khi cho bé nghe nhạc, càng đa dạng thể loại âm nhạc cho bé càng tốt cho sự phát triển thính giác của bé ấy. Các chuyên gia đã khám phá ra rằng, nhiều bé phản ứng với nhạc cổ điển cũng giống như cách bé phản ứng khi người khác nói chuyện: bé sẽ lắng nghe một cách chăm chú những âm thanh phát ra và giai điệu của chúng. Bé sẽ phản ứng rõ rệt hơn khi nghe thấy những giai điệu mà mẹ thường nghe lúc mang thai bé. Khi bé khóc, những giai điệu nhẹ nhàng êm ái có thể khiến bé dịu lại, ngược lại, âm nhạc quá ồn ào chát chúa sẽ khiến bé khóc thét. Nhiều bé tỏ ra thích một số bài hát nào đó và nhận ra những bài hát đó siêu nhanh ngay khi vừa nghe thấy.

  Một số chuyên gia còn tin rằng nghe nhạc cổ điển có thể giúp bé phát triển tốt nhiều mảng khác nhau cho việc học tập sau này. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về chủ đề này.  Tuy có thể nghe được nhiều loại âm thanh khác nhau nhưng bé sơ sinh không biết được chúng phát ra từ đâu. Vào khoảng 1 tháng tuổi, bé bắt đầu biết quay đầu và hướng tai về phía phát ra âm thanh và cố gắng tìm hiểu xem âm thanh đó là gì. Đây chính là cơ hội vàng để bé học và nhớ được rất nhiều loại âm thanh như tiếng xe chạy, tiếng nilon vò vào nhau, tiếng đồ vật gõ vào nhau, tiếng con xúc xắc. Hãy cho bé chơi những đồ chơi phát ra tiếng động như trống, thú nhựa phát ra tiếng kêu khi bóp hay hộp nhạc.  Đơn giản hơn, mẹ có thể cho 1 ít đậu vào chai nhựa rỗng và lắc lắc để tạo ra tiếng động lạ cho bé. Chỉ cần mẹ nhớ tạo cơ hội cho bé tiếp xúc với âm thanh và những vật tạo ra âm thanh đó để bé biết thôi, đừng tạo ra âm thanh quá ồn sẽ không tốt cho bé đâu.

  Một điều quan trọng nữa, mẹ đừng quên gọi tên bé thường xuyên nhé. Rất nhanh thôi, bé sẽ nhận ra âm thanh đó là một thứ rất đặc biệt với bé và có thể bé sẽ quay lại và cười với mẹ đấy!
 5. thanhduongjp

  thanhduongjp New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Bố mẹ có nên cho bé nghe nhạc, học tiếng Anh từ bé không ?

  Những người có kinh nghiệm nói gì?

  Học ngôn ngữ cũng gần giống âm nhạc. Khả năng cảm âm của trẻ con rất tốt. Nếu học ngôn ngữ và âm nhạc từ nhỏ, các bé nghe và phát âm tốt hơn. "Đây gọi là bilingual brain, được nghiên cứu rồi. Tất nhiên không nên cho con học kiểu nhồi nhét, mà tìm ra phương pháp dạy hợp lý để tạo hiệu quả tốt. Không thể không cho con tiếp xúc với tiếng Anh được", Phương Diễm – giáo viên có thâm niên chia sẻ


  Còn Đỗ Mai (tiếp viên hàng không) phát biểu, chị từng đi nhiều quốc gia, kể cả những nước không nói tiếng Anh, trẻ con cũng nói tiếng Anh rất tốt.

  "Người Việt ta luôn kể về Thái Lan, Nepal, nhất là Singapore, Nhật Bản là trẻ con ở đó nói tiếng Anh rất tốt. Vì chúng được tiếp xúc và đầu tư học tiếng Anh từ rất sớm. Nếu trẻ Việt Nam không học sao có thể được như thế. Kinh tế, xã hội có phát triển hay không, dựa rất nhiều vào tiếng Anh, nhưng giờ lại bảo không nên cho học sớm. Lớp 10 mới học liệu có kịp không?", chị Mai Anh nêu câu hỏi.
  Ms Lima, cô giáo 9X từng dạy tiếng Anh tại nhiều nước, nhận định, việc cho trẻ học tiếng Anh sớm không chỉ có ở Việt Nam, mà ở nhiều nước trên thế giới.

  "Đây không phải mốt mà là khoa học. Rất nhiều gia đình chọn nói tiếng Tây Ban Nha, Pháp hay Đức để dạy con mình, vì khi ở trong môi trường có những ngôn ngữ khác nhau, ít nhiều con cũng tiếp nhận ngôn ngữ mới nhanh hơn, tai nhận âm tốt dẫn đến lưỡi và răng, môi sản xuất ra âm thanh đó chuẩn hơn, rõ hơn", nữ giáo viên 9X cho biết.


  Cũng theo cô giáo này, khi trẻ còn nhỏ, không quá nhiều môn học và các mối lo khác, khả năng nhận biết, bắt chước và nhớ hiện tượng nhanh, chính xác hơn nhiều lần so với khi chúng lớn. Vậy việc cho trẻ đi học sớm là rất nên làm, tuy nhiên cho con đi học như thế nào, ở đâu, phương pháp gì là phù hợp thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

  "Độ tuổi nên tiếp xúc tiếng Anh là từ khi trong bụng mẹ. Bố mẹ có thể cho con nghe nhạc, hoặc nói tiếng Anh cho con quen. Cứ như vậy đến khoảng 3 tuổi thì có thể cho con làm quen với sách tranh, bài hát, trò chơi bằng tiếng Anh. Độ tuổi lý tưởng học ngôn ngữ mới ở trẻ là từ 4 đến 8 tuổi".
  Cô khẳng định, việc học tiếng Anh sớm là tốt cho não bộ của trẻ. Nhưng tất nhiên, phải tìm ra phương pháp học hợp lý, không nặng thành tích.


  Học anh văn thiếu nhi ở đâu chất lượng và có cam kết đầu ra?

  Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi phụ huynh, học viên phải xem xét, cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cả về thời gian và chi phí đầu tư. Do đó việc lựa chọn cho trẻ một lộ trình cam kết đầu ra đang là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh.

  Cũng như học tiếng Việt, để giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh, trẻ em cần có một quá trình học liên tục và xuyên suốt ít nhất là 6 tháng tới 1 năm sử dụng ngôn ngữ một cách thường xuyên, linh hoạt và phương pháp giảng dạy tối ưu đặt trẻ vào những hoàn cảnh thực tế

  Để lựa chọn trung tâm anh ngữ phù hợp cho bé, các bậc phụ huynh nên chọn các trung tâm anh ngữ lâu năm, ở đó có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tối ưu cho từng độ tuổi, giá cả hợp lý cùng cam kết đầu ra giúp trẻ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài cũng như đảm bảo đạt kết quả cao trong các kỳ thi chứng chỉ Cambridge.
 6. thanhduongjp

  thanhduongjp New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Việc dạy bé học tiếng Anh qua các bài hát có phải là sáng suốt không ?

  Học tiếng Anh qua bài hát cho bé chính là một trong những phương pháp kích thích và duy trì sự hứng thú của bé cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bố mẹ vẫn đang còn nghi ngờ về lợi ích của các bài hát trong việc giúp bé đạt được hiệu quả trong học tập tiếng Anh .


  Gần gũi, không nhàm chán

  Dạy bé học tiếng Anh qua các trang giấy dày đặc chữ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, hiệu quả thu được sẽ không như các bố mẹ mong đợi. Nhưng dạy bé học tiếng Anh qua bài hát thì hoàn toàn khác.

  Chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

  Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt những bài hát dành cho trẻ em thì chẳng bao giờ nhàm chán.


  Luyện phát âm chính xác

  Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

  Đặc biệt, nếu cho bé học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.


  Tăng cường khả năng giao tiếp

  Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

  Cải thiện vốn từ vựng

  Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

  Phát triển kĩ năng nghe

  Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

  Giúp trẻ thư giãn

  Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi mọi lúc giải lao nhé!

  Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát vẫn luôn là một trong những phương pháp tối ưu giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần biết lựa chọn những bài hát phù hợp cho bé.
 7. Lý Phạm

  Lý Phạm Member

  • 90 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  Tiếng anh giờ là phổ thông. Bé nhà mình 3 tuổi cũng đang tính cho con học trường song ngữ

Chia sẻ trang này

[X]