Cách chăm sóc răng khi niềng

Cách chăm sóc răng khi niềng

Chia sẻ trang này

 1. Ly Mộc

  Ly Mộc New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 3,814 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chăm sóc răng khi niềng như thế nào để răng vẫn trắng, sạch đẹp. Đó là câu hỏi của nhiều người khi niềng răng, vì việc vệ sinh răng miệng đối với người niềng răng có chút phức tạp hơn so với bình thường. Dưới đây là cách chăm sóc răng miệng khi niềng để giúp cho bạn vẫn luôn trắng khỏe.

  1. Chải răng thường xuyên - Đánh răng 3 lần 1 ngày sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải và kem đánh răng. Ngoài ra sau mỗi bữa ăn vặt bạn chỉ cần chải răng không, sử dụng bàn chải kẽ hoặc tăm nước.
  [​IMG]

  2. Dùng chỉ tơ nha khoa - Bạn nên chăm sóc răng kỹ càng hơn bằng cách dùng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa, ngăn ngừa sâu kẽ răng.

  3. Thay đổi chế độ ăn uống - Hạn chế thức ăn ngọt, chứa nhiều tinh bột bởi chúng rất dễ gây sâu răng và vôi răng khi không được vệ sinh sạch sẽ. Nên ăn những loại thức ăn mềm, được cắt nhỏ để không làm ảnh hưởng đến khuôn răng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh uống các loại trà và đồ uống có màu trong thời gian niềng răng để bớt nguy cơ xỉn răng.

  4. Sử dụng nước súc miệng - Súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm là một khâu vệ sinh cần thiết trong quá trình niềng răng, giúp cho răng miệng sạch sẽ và hơi thở thơm mát hơn.

  5. Tái khám định kì - Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất, việc thăm khám răng định kỳ tại nha khoa là điều vô cùng quan trọng. Nhờ vậy, các nha sĩ mới nắm rõ tình hình răng miệng của bạn và có thể xử lý kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

  Như vậy, chỉ cần bạn thực hiện đẩy đủ các bước trên thì sẽ giúp cho hàm răng của bạn được trắng sạch trong suốt quá trình niềng răng.

Chia sẻ trang này

[X]