Cách dạy con thông minh không cần đòn roi của người Mỹ

Cách dạy con thông minh không cần đòn roi của người Mỹ

Chia sẻ trang này

 1. Tuyết xinh đẹp

  Tuyết xinh đẹp New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 7,911 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Không ít người tò mò vì sao những đứa trẻ nước Mỹ lại thông minh, tự lập từ rất sớm so với các quốc gia khác. Và đây là câu trả lời, các mẹ Việt Nam cần biết về cách nuôi dạy con thông minh

  Khi con có lỗi hãy để cho trẻ làm việc nhà

  Trong cách dạy con thông minh của người Mỹ có nhắc đến phương pháp “bắt” trẻ làm việc nhà khi phạm lỗi. Thay vì những trận đòn roi “lằn mông” như mẹ Việt, người Mỹ yêu cầu trẻ chịu phạt bằng cách tự dọn dẹp phòng của chính mình. Những đứa trẻ lớn hơn thì lau nhà, sắp xếp phòng, cắt cỏ.

  [​IMG] Sorry you can't use this Bb Code [/raw][/raw]

  Khi con có lỗi hãy để cho trẻ làm việc nhà

  Sau những lần phạm lỗi trẻ phải tăng cường làm việc nhà điều này không chỉ giúp trẻ ăn năn hối lỗi, hạn chế phạm lỗi mà con giúp con biết dọn dẹp nhà cửa, tự lập sớm hơn.

  Cấm cửa không được ra ngoài

  Không ít người cho rằng đây là phương pháp dạy con thiếu khoa học nhưng điều đó lại ngược lại. Trong cách dạy con thông minh của người Mỹ mỗi khi con mắc sai lầm, các gia đình thường không cho trẻ được phép ra ngoài chơi với bạn. Ngược lại yêu cầu con phải ngoan ngoan ở trong phòng để suy nghĩ về những gì mình đã làm sai.

  Cấm trẻ không được ra ngoài khi mắc lỗi

  Việc nhốt trẻ trong nhà đối với người Mỹ rất yên tâm. Bởi ngay từ nhỏ, trẻ con đã được cha mẹ rèn cho bài học cơ bản nhất là tránh xa các thiết bị nguy hiểm trong nhà. Trong khi đó những đứa trẻ ở Việt Nam, khi ở một mình trong phòng chẳng khác nào “giết” con.

  Nhìn những đứa bạn được vui chơi bên ngoài, những đứa trẻ trong nhà sẽ sớm ăn năn hối lỗi. Do đó các bé sẽ hạn chế được những khuyết điểm của mình về sau.

  Cắt tiền tiêu vặt khi con mắc lỗi

  Ở Việt Nam những đứa trẻ không được chu cấp tiền sinh hoạt hàng tháng như ở Mỹ. Nếu con ngoan, học giỏi, nghe lời ba mẹ, người Mỹ sẽ trao phần thưởng cho con bằng việc tăng thêm tiền tiêu vặt. Ngược lại nếu trẻ phạm lỗi sẽ bị trừ thậm chí cắt giảm tiền chi tiêu.

  Cắt tiền tiêu vặt khi con mắc lỗi

  Cách làm này tuy có phần nghiêm khắc nhưng lại giúp trẻ sớm nhận ra vai trò của việc quản lý tài chính sau này. Nhờ đó trẻ sẽ làm chủ được mình và quản lý túi tiền cực tốt khi trưởng thành.

  Tuyên dương khen ngợi con đúng lúc

  Trong cách dạy con thông minh của người Mỹ các bà mẹ thường áp dụng chung một quy luật: khi con mắc lỗi không bao giờ đánh, khi con lập công khen thưởng đúng lúc. Ở Việt Nam hoàn toàn ngược lại.

  Bạn có biết mỗi câu động viên tán dương của ba mẹ là nguồn động lực phấn đấu của các bé sau này. Những tràng pháo tay, những cử chỉ ôm hôn nhẹ nhàng khi con đạt bông hoa điểm 10 giúp con thích thú vô cùng.

  Những quy luật thưởng phạt công minh rõ ràng có hiệu quả gấp vạn lần đòn roi như người Việt. Nhờ cách dạy con thông minh của người Mỹ mà rất nhiều đứa trẻ đã sớm tự lập, trưởng thành hơn. Các mẹ Việt Nam hãy thử học theo cách dạy con thông minh của người Mỹ để kiểm chứng hiệu quả nhé.

Chia sẻ trang này

[X]