Cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn

Cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn

Chia sẻ trang này

  1. haphuong89

    haphuong89 Member

    • 42 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn


    • 3,156 Lượt xem

    • 9 Lượt trả lời

    Thịt lợn là thực phẩm khá phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn sau.


    1. Thịt lợn kho nước dừa

    Nguyên liệu:

    -500-600g thịt heo quay
    -1 bát nước dừa tươi
    -Ớt sừng, ớt hiểm
    -Hành tím, hành lá
    -Màu điều
    -Nước tương
    -Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    Thịt heo quay mua về cắt thành từng miếng chữ nhật vừa ăn. Ướp thịt với một chút muối, tiêu, nước mắm, nước tương, đường, dầu điều, bột ngọt và hành tím băm nhỏ.Để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Cho dầu vào nồi kho, phi thơm hành sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho dậy mùi. Ớt sừng băm nhỏ cho vào xào cùng thịt cho có vị cay.

    Đổ nước dừa xăm xắp mặt thịt rồi vặn nhỏ lửa. Kho liu riu đến khi nước kho sánh lại, thịt mềm, thơm thì rắc chút tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.

    Dọn ra mâm, trang trí vài lát ớt đỏ cho đẹp mắt. Nếu bạn biết vận dụng cách làm các món ăn đơn giản thì thịt lợn thì bạn sẽ sẽ trở thành một đầu bếp tại gia hoàn hảo đó.

    cach-lam-cac-mon-an-don-gian-1.jpg
    Cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn đưa cơm
    2. Măng tây xào thịt heo

    Nguyên liệu:


    -1 bó măng tây
    -100 gam thịt nạc
    -1 củ tỏi
    -Gia vị: Hạt nêm, bột canh, xì dầu

    Cách làm:

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Măng tây cắt bỏ phần gốc già, chừng 1/3 tính từ gốc, bẻ khúc, tước bỏ phần xơ (nếu có) và mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi và chần măng tây qua nước sôi. Bạn chần nhanh và cho măng tây vào tô nước lạnh có vài viên đá, chừng vài phút rồi vớt măng ra.

    Thịt heo rửa sạch và thái miếng vừa ăn, ướp với ½ hạt nêm và 1/3 bột canh.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến là thịt vào đảo săn rồi mới cho măng tây vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau được xanh giòn và có độ mướt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm chút xì dầu (nếu bạn thích). Vì măng tây nhanh chín và bạn cũng đã chần qua rồi nên khi xào bạn không xào măng tây quá lâu nhé, chừng 3 phút là có thể tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức rồi.

    cach-lam-cac-mon-an-don-gian-2.jpg
    Gợi ý cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn
    3. Cá kho thịt ba chỉ

    Nguyên liệu:

    -1 con cá trắm đen (cá trôi hoặc cá mè tùy sở thích)
    -300g thịt ba chỉ 1 củ riềng
    -Gia vị: mắm, muối, đường, hạt tiêu

    Cách làm:

    Cá mua về làm sạch, chặt vây, đuôi, moi bỏ ruột, xát muối rồi xả nước mạnh vài lần. Cắt cá thành từng khúc rồi để ráo.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông to. Riềng cạo vỏ, thái lát mỏng.

    Ướp cả cá và thịt với nước mắm, tiêu (canh gia vị ướp cho đủ với lượng thịt cá). Để khoảng 15 phút để ngấm thật đều gia vị.

    Xếp riềng xuống đáy nồi kho. Cho cá và thịt vào rồi đặt lên bếp đun với lửa to.

    Đường đem thắng nước hàng rồi đổ vào nồi kho cá (Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho 2 thìa đường vào rồi quấy nhẹ đến khi chuyển màu cánh gián, thêm một chút nước cho tan hết đường ta được nước hàng để kho cá).

    Vặn nhỏ lửa, để cá kho liu riu đến khi nước gần cạn, hơi keo lại thì tắt bếp. Gắp cá và thịt ra đĩa, rắc một chút tiêu và thưởng thức. Cá kho thịt ba chỉ là một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng đưa cơm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình Việt.

    Đặc biệt cách làm món ăn ngon đơn giản từ thịt lợn được nhiều chị em quan tâm và món ăn từ thịt lợn không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt.

    cach-lam-cac-mon-an-don-gian-3.jpg
    Cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn đậm đà ngon cơm
    4. Thịt chân giò luộc

    Nguyên liệu:


    -Một miếng thịt chân giò khoảng 800 gam (Bạn nên chọn chân trước, nhiều nạc, thịt chắc khi bó sẽ ngon và đẹp mắt hơn
    -Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu
    -Mộc nhĩ: 3 tai (Có thể có hoặc không, tùy bạn)
    -Dây lạt hoặc dây dù trắng

    Cách làm:

    Thịt chân giò khi mua bạn có thể nhờ người bán hàng bò sắn nếu bạn không tự bó được. Nhưng tốt nhất bạn hãy tự bó để ướp gia vị bên trong thịt được đậm đà hơn.

    Thịt rửa sạch, lấy khăn giấy thâm khô. Ướp một ít hạt nêm, hạt tiêu vào phía trong miếng thịt. Nếu có dùng mộc nhĩ thì đem mộc nhĩ ngâm mềm rồi thái sợi nhỏ, rải đều khắp mặt trong miếng thịt. Nếu miếng thịt 800 gam cuộn vào thấy to thì bạn chia làm đôi để tạo thành 2 cuộn thịt, mỗi cuộn 400 gam.Sau đó, cuộn miếng thịt tròn lại rồi dùng dây lạt tre cuộn quanh miếng thịt, buộc thật chặt để khi thái miếng thịt được chắc.

    Tiếp theo, cho miếng thịt vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, cho thêm một ít muối vào rồi đem luộc, đun đến khi sôi thì vặn lửa vừa nhỏ (thịt cuộn luộc thường sẽ lâu hơn bình thường) khi luộc thỉnh thoảng bạn lấy đũa chọc vào giữa miếng thịt, nếu thịt chảy ra nước đỏ tức là chưa chín, thịt không ra nước đỏ nữa là đã chín. Bạn chú ý đừng để thịt luộc nhừ quá ăn sẽ mất ngọt và mềm nhũn, không ngon.

    Tắt bếp, vớt thịt ra tô nước đã pha chút muối để cho phần da miếng thịt được trắng đẹp (Bạn có thể dùng nước đá để ngâm thịt)

    Đợi đến khi thịt nguội, cho thịt vào một chiếc hộp rồi để trong tủ lạnh tầm 4 tiếng cho miếng thịt được kết dính chắc với nhau, khi thái không bị rời ra.

    Cuối cùng, bỏ lạt ra, thái thành từng khoanh tròn mỏng, bày ra đĩa. Miếng thịt lúc này trông chắc và đẹp mặt (nếu khoanh thịt quá to bạn có thể cắt làm đôi miếng thịt) . Chân giò luộc là một món ăn đơn giản hàng ngày mà mọi người trong gia đình đều yêu thích.

    cach-lam-cac-mon-an-don-gian-4.jpg
    Cách làm các món ăn đơn giản từ thịt lợn ngon miệng
    Xem thêm:
    [​IMG]
    Công thức nấu ăn ngon của mọi gia đình
    [​IMG]Cùng nấu món ăn Nhật hút hồn người Việt




  2. Mi Nhon

    Mi Nhon Active Member

    • 211 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn


    Chưa ăn thử món măng tây bjo. Ko biết có ngon lành j ko :D




  3. tranghoa671

    tranghoa671 Active Member

    • 137 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn


    toàn món yeu thích không ạ




  4. huyenpham664

    huyenpham664 Active Member

    • 227 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn


    Thịt chân giò lắm đó




  5. uocmuon092

    uocmuon092 Active Member

    • 240 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn


    thịt lợn dễ chế biến




  6. thuongthuy42

    thuongthuy42 Active Member

    • 216 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn


    thật tuyệt vời quá đê




  7. hoatrang8901

    hoatrang8901 Active Member

    • 233 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn


    đang đói nữa chứ




  8. Thảo Linh

    Thảo Linh Active Member

    • 152 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn


    Thịt chân giò luộc là đơn giản nhất.




  9. Tiểu Châu

    Tiểu Châu Active Member

    • 128 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn


    Thịt lợn mình hay làm thịt băm nhất :)




  10. Ái Nhân

    Ái Nhân Member

    • 46 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn


    Thử mới được :)





Chia sẻ trang này

[X]