Cách vệ sinh cọ trang điểm

Cách vệ sinh cọ trang điểm

Chia sẻ trang này

 1. Mít Xù

  Mít Xù Member

  • 73 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,114 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  DĐTM - Một bộ cọ trang điểm được bị đóng bánh lại với những dấu tích của mỹ phẩm trang điểm trông thật mất thẩm mỹ dù đó là những sản phẩm trang điểm tốt nhất. Việc bạn không thường xuyên làm sạch cọ trang điểm khiến cho những chiếc cọ này trở thành nơi sinh sản cho vi khuẩn do đó gây ra tình trạng mụn khó chịu cho da. Chuyên viên trang điểm cấp quốc gia Janeena Billera khuyên " Chúng ta nên làm sạch triệt để các cây cọ trang điểm mỗi tuần một lần". Bằng việc vệ sinh một cách hợp lý bạn có thể kéo dài vòng đời của những chiếc cọ trang điểm của mình.
  cach-lam-sach-co-trang-diem-1.jpg
  Làm ướt cọ
  Tập trung những chiếc cọ trang điểm của bạn lại, xả chúng dưới vòi nước ấm, đầu cọ chúc xuống dưới. "Điều này rất quan trọng vì khi bạn chúc đầu cọ xuống, nước sẽ không thể chui vào trong phần đầu sắt cố định các ông bàn chải" Billera nói. Theo thời gian, nước có thể làm nới lỏng keo gắn kết đầu bàn chải với thân.
  Làm sạch
  Sau khi cọ trang điểm được làm ẩm một cách kỹ lượng, bạn hãy nhỏ một vài giọt dầu gội lên mỗi đầu cọ. Billera khuyế khích bạn nên sử dụng dầu gội của trẻ nhỏ bởi chúng rất dịu nhẹ và không có hương thơm quá nồng.
  cach-lam-sach-co-trang-diem-2.jpg
  Xoáy cọ
  "Tạo bọt bằng cách xoáy cọ vào lòng bàn tay của bạn" Billera chỉ dẫn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chạm đến tất cả các sợi lông của cọ trang điểm chứ không chỉ tác động phía bên ngoài. Bạn có thể sử dụng các ngón tay để xoa bóp xà phòng nhẹ nhàng lên lông của cọ.
  Rửa sạch
  Lại chúc cọ xuống vòi nước ấm một lần nữa. Tiếp tục làm sạch đầu cọ cho đến khi không còn xà phòng, giống như cách bạn gội đầu vậy.
  Thấm khô
  "Sau khi rửa sạch những cây cọ hãy dùng khăn để thấm khô" Billera nói. Bạn có thể ấn đầu cọ xuống một chiếc khăn một cách nhẹ nhàng để hút ẩm từ cọ. Quan trọng là bạn phải làm khô chúng sau khi đã rửa sạch cọ. Không bao giờ được để bàn chải của bạn sũng nước vì nó sẽ dễ làm các phần tách rời nhau.
  cach-lam-sach-co-trang-diem-3.jpg
  Định hình và làm khô
  Khi bạn đã hoàn tất công đoạn thấm khô dầu cọ, hãy định hình lại đầu cọ và đặt chúng lên một chiếc khăn sạch, khô trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 giờ. Billera lưu ý "Không đặt cọ trong cốc hay sấy khô chúng. Đặt chúng nằm trên một mặt phẳng giúp duy trì hình dạng ban đầu của cọ và để nước chảy ra khỏi đầu sắt.
  Làm sạch mỗi ngày
  Ngoài việc làm sạch cọ hàng tuần bạn có thể làm sạch cọ hàng ngày bằng loại nước tẩy rửa chuyên dụng được bán tại nhiều cửa hàng mỹ phẩm. Chỉ cần xịt một chút lên lông cọ rồi xoáy nhẹ nhàng cho đến khi chúng không còn bám bẩn. Những chất tẩy rửa có khả năng chống khuẩn nên nó rất phù hợp cho những làn da mụn.
  cach-lam-sach-co-trang-diem-4.jpg
  Giải pháp cho những chiếc cọ bằng chất liệu tổng hợp
  Những chiếc cọ có chất liệu là sợi tổng hợp thường bị cứng đầu cọ sau một thời gian. Mỗi một loại cọ khác nhau bạn nên lựa chọn một cách làm sạch khác nhau. Lời khuyên là hãy sử dụng những loại dầu gội nhẹ nhàng và có ít mùi hương, các bước thực hiện thì vẫn giống như trên.
  Lan Anh (Dịch)

Chia sẻ trang này

[X]