Cẩn thận khi dùng thuốc chữa trị mụn bọc và mụn cám

CÁI CHẾT THƯƠNG TÂM CỦA MỘT CHÀNG TRAI PHÁP KHI DÙNG THUỐC TRỊ MỤN

Chia sẻ trang này

 1. chuyengiatrimun

  chuyengiatrimun New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,602 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Một bà mẹ người Pháp vừa chính thức kiện một bác sĩ da liễu khi đồng chí này kê toa thuốc trị mụn cho con cậu con trai lớn và vô cùng hiền lành của bà. Sau khi sử dụng thuốc trị mụn cậu ta thay đổi hoàn toàn tâm tính từ hiền lành, ít nói trở nên hung hăng, luôn có những hành động khác lạ. Và một trong những hành động khác lạ dẫn đến cái chết thương tâm của cậu ta là sau khi la hét một cách vô cớ, cậu ta trèo lên tầng ba của ngôi nhà và nhảy xuống dẫn đến tử vong (giống như hiện tượng ngáo đá).
  trị mụn bọc

  [​IMG]

  Loại thuốc trị mụn mà vị bác sĩ này nêu có tên là isotretinoin mà ở Pháp gọi là Curacné hay còn gọi là Procuta. Loại thuốc isotretinoin là loại thuốc dùng để trị mụn trứng cá cũng như trị mụn bọc trên mặt thuộc dạng nặng, nếu sử dụng một cách tùy tiện sẽ gậy nên những biến chứng khôn lường.

  Theo nghiên cứu Isotretinoin là một loại biệt dược có tên Roaccutane có thể dùng thay thế Vitamin A trị mụn bụn và mụn trứng cá loại nặng. Để điều trị các loại mụn trứng cá và mụn bọc ở kỳ nặng như sưng tấy...thì từ trước năm 1929 người ta dùng thường dùng Vitamin A ở liều cao (500.000 UI/ngày) đề điều trị.

  [​IMG]

  Đến năm 1982 người ta tìm ra Isotretinoin như là một loại thần dược thay thế cho Vitamin A. Isotretinoin là một loại hóa chất tổng hợp nhưng rất tiện lợi. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của loại thuốc này vẫn chưa được khám phá hoàn toàn, chỉ dựa vào suy đoán đây là loại hợp chất làm giảm tiết bã nhờn nhờ vào khả năng gây chết các tuyến bã nhờn và diệt trừ vi khuẩn gây mụn Propionibacterium acnes

  Chính vì suy đoán mà chưa có minh chứng khoa học nào chứng minh các tác hại như mất kiểm soát, gây ảo giác của loại thuốc này gây ra nếu sử dụng không đúng liều lượng một cách phù hợp nên chưa chưa được phép sử dụng rộng rãi tại Pháp.

  Cái chết thương tâm của cậu con bé là minh chứng cảnh tỉnh cho những bạn đang phải điều trị mụn tại các bác sĩ không uy tín, hoặc các thầy lang dạo. Hãy tìm đến bệnh viện hoặc các bác sĩ nổi tiếng trong ngành bạn sẽ hạn chế được các rủi rõ khi điều trị mụn.

  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này

[X]