Cắm ghép trụ Implant đau đớn hay không nha sỹ

Cắm ghép trụ Implant đau đớn hay không nha sỹ

Chia sẻ trang này

 1. girl-hn9x

  girl-hn9x New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,146 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Sự thực không hẳn là như vậy , ghép Implant được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng , vì thế , cũng ít “đau” hơn nhổ răng. Bạn và Nha Khoa Quốc Tế Á Châu hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấy ghép Implant có đau hay không nhé.

  Công nghệ cấy ghép răng implant đầu tiên Việt Nam

  cấy ghép Implant có đau hay không nếu được bác sỹ chuyên môn giỏi thực hiện?

  Bạn hãy thử hình dung một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là sẽ ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng , sưng lên xẹp xuống nhiều lần , và thỉnh thoảng chỉ cần đng nhẹ một tí là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Khoa học cũng đã chứng minh là trong tình trạng nhiễm trùng , sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có hiệu quả công hiệu lắm. Bởi vậy mà tại Nha Khoa Á Châu , nếu không thật sự thúc giục , BS sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục tiêu giảm sưng viêm , rồi sau đó mới nhổ răng.

  ngoài ra , khi nhổ răng BS sẽ nạy và bắt kềm , mục tiêu là làm cho xương ổ giãn rộng hoặc thậm chí vỡ xương ổ răng để lấy răng ra , là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật hiện tại đòi hỏi BS hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tàng xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Vì thế , BS của Nha Khoa quốc tế Á Châu sẽ request bạn nhổ răng bằng thủ pháp tiểu phẫu thuật để hạn chế chấn thương nếu thấy cần thiết , đặc biệt là đối với các trường hợp nhổ răng khó.

  [​IMG]

  Hình: mô phỏng và x-quang của răng bị nhiễm trùng do sâu răng. Khi răng bị sâu và gây ra nhiễm trùng tủy , thần kinh và huyết quản trong tủy răng bị kích thích mạnh , làm tăng cảm giác đau và ngăn lại trong một giới hạn nhất định hiệu quả của thuốc tê cũng như thuốc giảm đau , làm cho bạn cảm thấy “đau” nhiều hơn.

  Hình: áp xe do phục hình răng sứ không tốt , gây viêm và nhiễm trùng tủy răng. Sẽ rất khó hạn chế được một chiếc răng bị nhiễm trùng nặng như vậy. cấy ghép implant ở đâu tốt Hà Nội cho lại hiệu quả vĩnh viễn

  trái lại , khi bạn đến gặp BS để yêu cầu ghép Implant , vùng cần ghép Implant thường ở trong thể trạng thường nhật và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu , không có sưng viêm , vì thế sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra , huyết mạch và tâm thần tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời kì dài bị mất răng , do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.

  Hình: cấy ghép Implant trước và sau khi giải phẫu. Vì khi mất răng , mạch máu và thần kinh tại nơi đó sẽ bị tiêu đi , nên việc cấy ghép Implant sẽ ít “nhạy cảm” và cũng ít chảy máu hơn so với khi nhổ răng.

  Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần giải phẫu , trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của thân thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ , nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn , vì thường nhật thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

  Cấy ghép Implant có đau hay không

  Cấy ghép Implant có đau hay không – phụ thuộc vào công nghệ tân tiến vận dụng

  Hình: quá trình lành thương thường nhật sau khi nhổ răng. Thân hình sẽ cần khoảng 3-6 tháng để tái hiện lại tuyệt đối xương ở vùng răng đã nhổ.

  Cấy ghép răng Implate ảnh 17 Cấy ghép răng Implate ảnh 18

  Hình: quá trình lành thương khi nhổ răng và ghép Implant trong cùng 1 lần giải phẫu. Do trụ Implant đóng vai trò như một phần “xương” của ổ răng , nên việc tạo xương sẽ nhanh hơn , và lành thương cũng nhanh và dễ dàng hơn.

  Khi bạn ghép Implant , BS có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu , từ chuyên môn gọi là lật vạt. Nếu bạn ghép Implant song song phải thực hiện lừa dối rạch nướu để lật vạt , thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Chính thủ đoạn này làm cho vết thương lâu lành hơn.

  Cấy ghép Implant có đau hay không dựa vào lượng thuốc tê mà bác sỹ sử dụng

  Tại Nha Khoa Á Châu , đa số với các trường hợp không phức tạp , BS Implant đều đặt trực tiếp , không thèm phải lật nướu lên , hoặc chỉ sử dụng đường rạch rất nhỏ. Kỹ thuật này đòi hỏi BS phải có tay nghề , trình độ kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm. Do vậy mà tại Nha Khoa quốc tế Á Châu , bạn sẽ thấy kinh ngạc với kết quả ghép Implant , thời kì đặt Implant , đa phần sẽ “ngoài mong chờ của bạn”.

  Hình: cùng cấy ghép 3 Implant , nhưng ở hình bên trái kỹ thuật rạch nướu và lật vạt sẽ gây ra nhiều chấn thương , và thời kì lành thương lâu hơn so với kỹ thuật “không lật vạt” ở hình bên phải.

  Như vậy , cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể , ăn nhập rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ , thời gian mất răng ( tiêu xương nhiều hay ít ) , và kỹ thuật thực hiện.

Chia sẻ trang này

[X]