Cận cảnh từng giai đoạn chuyển giới từ nữ sang nam qua ảnh

Cận cảnh từng giai đoạn chuyển giới từ nữ sang nam qua ảnh

Chia sẻ trang này

 1. secret

  secret Member

  • 299 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 1,325 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Đây là những hình ảnh mà nhiếp ảnh gia người Canada ghi lại cụ thể từng giai đoạn thay đổi trong quá trình chuyển giới của chính mình.


  Qua bộ ảnh Female to "Male", nhiếp ảnh gia người Canada Wynne Neilly đã ghi lại quá trình chuyển đổi giới tính của mình. Mỗi tuần sau khi tiêm testosterone, Neilly lại tự chụp ảnh chân dung để lưu lại ký ức về giai đoạn đặc biệt trong sự thay đổi bản thân.
  nhung-hinh-anh-ghi-lai-tung-giai-doan-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-2.jpg
  Trong bộ ảnh này, Neilly chọn cách chụp trực diện cơ thể đang biến đổi của mình trên phông nền trắng như một cách kể câu chuyện về bản thân.
  nhung-hinh-anh-ghi-lai-tung-giai-doan-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-3.jpg
  Neilly giải thích rằng anh đã chuyển sang dùng máy chụp ảnh lấy ngay sau khi bán chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cũ của mình để lấy tiền cho cuộc phẫu thuật chuyển giới.
  nhung-hinh-anh-ghi-lai-tung-giai-doan-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-4.jpg
  Mặc dù phải đối mặt với một số phản hồi không ủng hộ và bất lịch sự, song Neilly đã được khích lệ bởi khao khát được sống và tiến lên từ những trải nghiệm bản thân.

  "Đã có những lúc tôi cảm thấy bị tổn thương và bị phơi bày, không chỉ với công chúng và khán giả xem tác phẩm của tôi, mà còn với chính bản thân mình nữa", Neilly tâm sự về dự án dũng cảm này.

  nhung-hinh-anh-ghi-lai-tung-giai-doan-chuyen-gioi-tu-nu-sang-nam-5.jpg
  Nhiếp ảnh gia người Canada cũng đặt dấu ngoặc kép ở từ Male trong tên bộ ảnh Female to "Male" như một cách để khẳng định giới tính bản thân. Trong trải nghiệm của mình, Neilly không chỉ ghi lại sự biến đổi từ nữ tính sang nam tính, mà hơn thế nữa, còn là biểu cảm phức tạp của một người chuyển giới.

  Những bức ảnh tự chụp của Neilly đã được trưng bày trong một cuộc triển lãm ở Đại học Ryerson cùng với băng ghi âm và những vật dụng sử dụng trong quá trình ảnh thực hiện phẫu thuật chuyển giới

Chia sẻ trang này

[X]