Cảnh báo viêm gan B từ những con đường lây nhiễm bệnh

Cảnh báo viêm gan B từ những con đường lây nhiễm bệnh

Chia sẻ trang này

 1. nganlhp

  nganlhp New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 955 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không

  Viêm gan B là một căn bệnh được gây ra bởi một loài virus có tên HBV, loài virus này khi xâm nhập vào cơ thể con người sẽ gây tổn thương cho tế bào gan, gây nên tình trạng viêm nhiễm. Virus HBV khi ở giai đoạn ban đầu chưa hoạt động, không gây ra bất kỳ dấu hiệu nào ảnh hưởng đến người bệnh. Theo thời gian khi chúng đã phát triển mạnh, số lượng tăng cường người bệnh mới có những dấu hiệu như chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, vàng da…. Tuy nhiên dường như những triệu chứng này rất mờ nhạt, người bệnh vẫn chưa ý thức được mình đang nhiễm bệnh, họ vẫn vô tư hoạt động bình thường. Chỉ khi bệnh bắt đầu chuyển sang giai đoạn mãn tính, triệu chứng bệnh càng rõ ràng hơn thì lúc này bệnh viêm gan B có khả năng chuyển biến thành những bệnh như xơ gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan… có khả năng cướp đi mạng sống của người bệnh bất cứ lúc nào.

  Có thể nói những diễn biến âm thầm của virus HBV trong cơ thể người bệnh là một trong những vũ khí lợi hại nhất của loài virus này. Người bệnh không ý thức được nguy hiểm đang cận kề mình, chỉ khi thực hiện các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan thì người bệnh mới thực sự sốc khi phát hiện mình đã dương tính với viêm gan B.

  Không dừng lại ở đó, viêm gan B còn là một trong những bệnh có khả năng lây nhiễm bệnh nhanh nhất. Bệnh có thể truyền từ người này sang những người khác thông qua những sơ hở, lơ là mất cảnh giác. Do đó việc tìm hiểu những con đường lây nhiễm viêm gan B là cách tốt nhất để bạn có thể chủ động phòng tránh viêm gan B.

  Tham khảo:

  Nguyên nhân gây viêm gan B

  Viêm gan B mãn tính sống được bao lâu

  Viêm gan B lây qua đường nào

  [​IMG]

  Virus viêm gan B có mặt ở những đâu? Chúng có thể lây truyền qua những đường nào? Có lẽ đây luôn là điều mà những ai muốn tránh xa căn bệnh này đặc biệt quan tâm nhất.

  Viêm gan B lây truyền chủ yếu qua các con đường sau;

  Đường máu: viêm gan B có thể lây truyền thông qua việc cho nhận máu, sử dụng chung các vật dụng liên quan đến máu với người bệnh.

  Đường tình dục: viêm gan B có mặt trong dịch tiết của người bệnh vì thế nếu quan hệ không an toàn với nhiều đối tượng, bạn rất có thể phải đối mặt với căn bệnh này. Ngoài ra, viêm gan B còn có thể lây truyền với cả quan hệ đồng giới, sử dụng chung các dụng cụ tình dục với người bệnh.

  Mẹ truyền sang con: Do viêm gan B có thể lây qua đường máu, vì thế khi cơ thể người mẹ có chứa virus viêm gan b thì trong suốt quá trình thai kỳ, khi máu người mẹ truyền sang cơ thể trẻ sẽ khiến trẻ bị lây truyền bệnh. Tuy nhiên, nếu thực hiện tốt việc chích ngừa viêm gan B theo đúng quy định, đúng số mũi, liều lượng thì khả năng ngăn chặn bệnh lây từ mẹ sang con sẽ rất cao. Do đó các mẹ đang mắc viêm gan B khi mang thai cần phải đặc biệt theo dõi, lắng nghe lời tư vấn của bác sĩ để bảo vệ con mình tốt hơn.

Chia sẻ trang này

[X]