Chị em sinh đôi nghiện phẫu thuật thẩm mỹ đến biến dạng

Chị em sinh đôi nghiện phẫu thuật thẩm mỹ đến biến dạng

Chia sẻ trang này

 1. secret

  secret Member

  • 299 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 1,470 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Cặp chị em sinh đôi Emma and Sara Koponen, 25 tuổi, người Thụy Điển đã chi hơn 500 triệu để phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn có thân hình lý tưởng như búp bê.


  Sarah và Emma luôn có nỗi ám ảnh về hình thể hoàn mỹ. Họ nghiện phẫu thuật để có thân hình hoàn hảo hơn. Hai chị em đã 3 lần thực hiện phẫu thuật nâng ngực từ cup A lên cup E, bắt đầu từ năm 19 tuổi đến năm 21 tuổi. Họ chi thêm khoảng 85 triệu đồng (2.500 Bảng Anh) để làm đầy môi. Sarah và Emma dự định sẽ tiếp tục phẫu thuật độn mông, chỉnh sửa răng và mũi để có thân hình lý tưởng như những cô búp bê Barbie.

  chi-em-sinh-doi-nghien-phau-thuat-tham-my-den-bien-dang-1.jpg
  Sarah và Emma Koponen luôn mơ ước có hình thể hoàn hảo như búp bê Barbie nên không ngại chi rất nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mỹ. ​

  Để duy trì thân hình săn chắc, cả hai đã phải ăn kiêng và tập luyện rất vất vả. Mỗi ngày họ dành 2 giờ để tập luyện và tính toán lượng calo nạp vào cơ thể vô cùng thận trọng. Sarah và Emma đặc biệt ám ảnh về chuyện họ là hai chị em sinh đôi và buộc phải luôn giống nhau. Vì vậy mà họ luôn luôn tập cùng một bài tập, trên cùng một máy, ăn cùng một thực đơn, thậm chí cả món tráng miệng để giữ hình thể giống nhau.

  chi-em-sinh-doi-nghien-phau-thuat-tham-my-den-bien-dang-2.jpg
  Hình ảnh Sarah và Emma khi còn nhỏ.
  Nói về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, Sarah chia sẻ cô là người đưa ra ý tưởng và Emma hoàn toàn tán thành. Dù gia đình, bạn bè đều phản đối và vô cùng thất vọng về hình dáng biến dạng mới của họ nhưng Sarah và Emma thì lại rất hài lòng. Sarah cho biết, ngay sau lần phẫu thuật ngực đầu tiên, cả hai đã cảm thấy rất tuyệt vời và chỉ muốn có thể nhanh chóng thực hiện các lần tiếp theo.

  chi-em-sinh-doi-nghien-phau-thuat-tham-my-den-bien-dang-3.jpg
  Hai chị em năm 17 tuổi (ảnh trái) khá xinh xắn và đáng yêu chứ không "đáng sợ" như hiện tại (ảnh phải).
  Ám ảnh về vóc dáng cơ thể (Body Dysmorphic Disorder) được đưa vào danh sách các chứng bệnh tâm lý của người hiện đại. Theo thống kê, riêng tại Mỹ, khoảng từ 1-2% dân số bị mắc chứng bệnh BDD và tỷ lệ này được chia đều cho cả nam lẫn nữ. Tại châu Á, điển hình là tại Hàn Quốc và Thái Lan, tỷ lệ phụ nữ trưởng thành sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình thể đặc biệt cao. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, những người này thường có xu hướng muốn thay đổi nhiều hơn sau mỗi lần phẫu thuật và lâu dần họ sẽ biến thành những "con nghiện" phẫu thuật thẩm mỹ.


Chia sẻ trang này

[X]