Chi tiền triệu để phẫu thuật cứu sống cá vàng 10 năm tuổi

Chi tiền triệu để phẫu thuật cứu sống cá vàng 10 năm tuổi

Chia sẻ trang này

 1. misa

  misa Active Member

  • 352 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  • 695 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sau 45 phút tiến hành phẫu thuật, bác sĩ thú y đã mổ bỏ khối u lớn chèn trong đầu con cá vàng có tên George, sống cùng chủ nhân ở thành phố Melbourne.  Cuối tuần vừa qua, bác sĩ thú y Tristan Rich sống tại Melbourne, Úc đã tiến hành ca vi phẫu thuật để cứu sống một con cá vàng 10 năm tuổi theo nguyện vọng từ phía chủ nhân của nó.

  phau-thuat-cuu-song-ca-vang-1.jpg
  Chú cá vàng có tên George này là vật nuôi của một phụ nữ sống tại Melbourne. George có một khối u lớn phát triển ở đầu khiến nó khó thở và bơi. Không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn, khối u còn gây ảnh hưởng tới thị lực của chú cá vàng George.

  Chủ nhân của George đã quyết định đem nó tới Bệnh viện Thú y Lort Smith để kiểm tra. Cuối cùng, ca phẫu thuật phức tạp có trị giá 200 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng) đã được lựa chọn để giữ được tính mạng cho George.

  Sau 45 phút phẫu thuật, bác sĩ Rich đã cắt bỏ được khối u lớn đang ăn sâu khắp đầu của George. Do cơ thể của George rất bé, không thể chịu đựng được lâu nếu mất máu nhiều nên bác sĩ Rich buộc phải theo dõi sát lượng máu bị mất trong quá trình phẫu thuật.
  phau-thuat-cuu-song-ca-vang-3.jpg
  Được biết, hiện George đã phục hồi sau ca phẫu thuật.

Chia sẻ trang này

[X]