Cắt mí xong phải làm gì?

[Chia sẻ] Cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí mắt

Chia sẻ trang này

 1. Thuyhoa90

  Thuyhoa90 Member

  • 136 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 2,079 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tết Nguyên Đán càng tới gần, em càng thấy có nhiều chị em tranh thủ đi làm đẹp. Nâng mũi, tắm trắng, sửa mắt... Vì thế, hnay em xin giới thiệu, chia sẻ tới anh chị những kinh nghiệm chăm sóc mắt sau khi cắt mí mắt.


  Ngày đầu sau bấm mí

  Ăn cháo thịt bầm có cà rốt, khoai tây băm nhỏ

  Uống sữa, nước trái cây như cam tươi, đu đủ, nước lọc,…

  Những ngày sau bấm mí đó, tốt hơn hết là các bạn nên ăn nhẹ, thức ăn mềm, đặc biệt phải uống nhiều nước, có chứa nhiều Vitamin A. Không ăn đồ cay, khiến chảy nước mắt, kiêng thịt bò, kiêng da thịt gà, kiêng rau muống. Ngoài ra còn kiêng đồ uống có ga, có cồn… đến khi mí mắt ổn định.

  Chế độ nghỉ ngơi

  Tuyệt đối không gãi, dụi mắt hoặc đưa tay chưa vệ sinh lên mắt. Cắt tỉa móng tay và vệ sinh da tay sạch sẽ. Nên duy trì ngủ trưa 1 tiếng để mắt nghỉ ngơi, ngủ sớm trước 10h đêm.

  kinh-nghiem-cat-mi-mat-1.jpg

  Bạn nên đeo kính chống bụi vào mắt sau khi cắt mí.
  Ngay cả khi thực hiện những công việc vặt trong nhà như treo tranh, sơn tường hoặc sơn móng tay… thì chúng ta cũng cần phải đeo kính bảo hộ.

  Nói chung, bạn sẽ có thể sử dụng ít gây dị ứng mắt make-up hai tuần sau khi phẫu thuật.

  Nên sử dụng túi chườm đá khi nào ?

  Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nén lạnh / miếng băng 20 phút trong mỗi giờ cho đến 24 giờ sau khi phẫu thuật. Điều này sẽ giúp giảm thiểu vết thâm tím.

  Một số loại thuốc được sử dụng

  Bác sĩ sẽ kê toa một thuốc giảm đau, thuốc mỡ kháng sinh. Các thuốc giảm đau sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và không cố gắng để lái xe trong khi bạn đang dùng các thuốc giảm đau.

  kinh-nghiem-cat-mi-mat-2.jpg
  Thuốc mỡ tra mắt có thể giúp bạn làm dịu vết cắt mí.

  Một vài ngày sau khi phẫu thuật hầu hết bệnh nhân sẽ thấy khó chịu thì Tylenol sẽ làm giảm sự khó chịu đó. Không dùng thuốc aspirin trong năm ngày sau khi phẫu thuật. Áp dụng các thuốc mỡ để mí mắt của bạn không bị khô và nên làm hai lần một ngày trong 5 ngày. Bạn không nên uống rượu trong năm ngày sau khi phẫu thuật.

  Hy vọng với những dòng chia sẻ này, các bạn sẽ ngày càng xinh đẹp hơn!

  Xem thêm:

  >> Bấm mí mắt ở đâu đẹp?
  >> Bấm mí hàn quốc giá bao nhiêu?

Chia sẻ trang này

[X]