Chia sẻ kinh nghiệm bọc răng sứ hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm bọc răng sứ hiệu quả

Chia sẻ trang này

 1. Phamoanh1502

  Phamoanh1502 New Member

  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 687 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Đáp án cho câu hỏi những trường hợp nào có thể bọc răng sứ và nên sử dụng loại nào tốt mà tiết kiệm chi phí là những gì bạn sẽ nhận được trong bài viết sau đây của chúng tôi!

  Nên bọc răng sứ khi nào?

  Mặc dù bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả cho rất nhiều trường hợp nhưng không có nghĩa là tất cả các khuyết điểm của răng đều có thể sử dụng phương pháp này. Bạn chỉ nên bọc răng sứ trong các trường hợp sau:

  - Răng bị nhiễm màu nặng. Trong trường hợp này, bạn nên tiến hành bọc răng sứ cả hàm hoặc bọc 16 răng phía trước, đây là vị trí mà khi cười người đối diện dễ nhìn thấy nhất.

  - Răng thưa nhiều

  [​IMG]
  Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa

  - Răng khấp khểnh, mọc lệch lạc. Tuy nhiên, nếu tình trạng này ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ mới có hiệu quả. Còn nếu, tình trạng ở mức độ nặng thì niềng răng mới là phương pháp bạn cần thực hiện.

  - Răng bị sâu nặng, chết tủy. Nếu răng mới bị sâu thì bạn có thể tiến hành trám răng nhưng phương pháp này sẽ không còn hiệu quả khi răng bạn đã bị sâu nặng. Bởi lẽ lúc này lỗ sâu đã rất lớn, miếng trám rất dễ bị bong ra và tình trạng sâu răng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

  - Răng bị hô nhẹ: Với mong muốn đạt hiệu quả một cách nhanh nhất, nhiều người lựa chọn bọc răng sứ cho răng bị hô. Tuy nhiên, những trường hợp này, bác sĩ thường khuyên bạn nên niềng răng. Lý do vì sao thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Bọc răng sứ cho răng hô để biết chi tiết.

  Nên chọn loại răng sứ nào tốt nhất?

  Răng sứ hiện nay được chia thành 2 dòng chính đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Tuy nhiên, loại răng sứ kim loại có rất ít người sử dụng, bởi lẽ chúng có khá nhiều nhược điểm. Những nhược điểm phải kể đến của loại răng sứ này đó chính là:

  - Răng có màu sắc hơi đục, không tự nhiên

  - Một số trường hợp có thể bị dị ứng với lớp kim loại phí trong của răng.

  - Xuất hiện hiện tượng đen viền nướu sao một khoảng thời gian sử dụng.

  - Răng sứ kim loại được chế tác thủ công, do đó không thể tránh khỏi hiện tượng răng sứ không được chế tác chính xác với cùi răng đã mài trước đó.

  Dòng răng toàn sứ đã ra đời và khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trên. Do đó, ngày càng nhiều lựa chọn dòng răng sứ này. Các loại răng toàn sứ tốt mà chi phí hợp lý đó là:

  [​IMG]
  Nên bọc răng sứ loại nào tốt mà chi phí hợp lý

  - Răng sứ Cercon

  - Răng sứ Emax

  - Răng sứ Cercon HT

  - Răng sứ Zirconia. Để hiểu hơn về loại răng sứ này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Răng sứ Zirconia.

  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến phương pháp bọc răng sứ thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Chia sẻ trang này

[X]