Choáng với bộ da thừa sau khi giảm cân nặng tới 1 tạ

Choáng với bộ da thừa sau khi giảm cân nặng tới 1 tạ

Chia sẻ trang này

 1. Vy An

  Vy An Member

  • 159 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 920 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  12 năm trước, cô Catrina Raiford là người phụ nữ nặng nhất thế giới với cân nặng đáng kinh ngạc, lên tới 431 kg. Giảm 200kg cân nặng khiến lớp da thừa sau giảm cân của cô Catrina Raiford chảy xệ tới gần mắt cá chân.


  da-thua-sau-giam-can1.jpg
  Giảm 200kg cân nặng khiến lớp da thừa của cô chảy xệ tới gần mắt cá chân

  Vì thân hình quá đồ sộ, cô Catrina không thể đi lại được và phải nằm liệt giường trong suốt 5 năm ròng. "Người phụ nữ nửa tấn" không thể tự làm bất cứ điều gì mà không có sự trợ giúp từ người thân.

  Thuở bé, cô Catrina Raiford từng là nạn nhân của xâm hại tình dục. Ám ảnh kinh hoàng từ lần bị cưỡng bức khiến cô bị bệnh tâm lý, dẫn tới chứng ăn uống vô độ và tăng cân không thể kiểm soát. Các loại kẹo ngọt, bánh, khoai tây chiên, thịt rán... khiến cô cảm thấy dễ chịu hơn.

  Ở tuổi 14, Catrina đã nặng tới hơn 200 kg và còn phải tới bệnh viện tâm thần điều trị chứng trầm cảm và ham ăn.

  Việc chữa trị không thành công bởi Catrina không sao thoát khỏi ảnh hưởng tâm lý sợ hãi năm xưa. Cô ăn uống không có điểm dừng và theo đó, cân nặng liên tục tăng trưởng.

  >> Xem thêm bài viết: Bật mí bí mật làn da đẹp như sứ từ "thần tiên tỉ tỉ" Lưu Diệc Phi


  da-thua-sau-giam-can2.jpg
  Cô Catrina hiện tại có cân nặng hơn 200 kg

  Cơ thể quá mập khiến Catrina không thể di chuyển dễ dàng. Cô bị công ty sa thải và phải tới tá túc tại nhà của mẹ đẻ. Trong suốt 5 năm, người phụ nữ này phải nằm bẹp trên giường và nhờ mẹ đem thức ăn tới tận miệng. Cũng từng ấy thời gian, Catrina chỉ nằm ở nhà, lên mạng và sống cuộc sống rất "ảo" từ sáng sớm cho tới đêm khuya.

  Thân hình nặng nề đến mức có lần, Catrina Raiford phải nhờ đến cả một đội cứu hộ phá tường, đưa cô đi cấp cứu vì cơn khó thở kéo đến mà bản thân cô không thể di chuyển nổi. Một cuộc cách mạng giảm ăn khắt khe sau sự kiện thoát chết đó đã giúp Catrina giảm một nửa cân nặng. Mỗi ngày, Catrina chỉ ăn rất ít thịt nạc, trái cây, rau củ. Để đạt hiệu quả giảm cân, cô chạy bộ và chăm chỉ đến phòng tập gym 4 lần mỗi tuần.

  Giờ đây tuy cân nặng của Catrina đã dừng ở mức hơn 200 kg, nhưng người phụ nữ đáng thương ấy lại phải đối mặt với vấn đề mới. Lớp da thừa lùng nhùng của Catrina chảy nhão tới gần đầu gối, và cuộn thành tầng tầng lớp lớp rất đáng sợ.

  Mặc dù vẻ ngoài chưa thể đạt mức ưa nhìn, song Catrina thừa nhận đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời cô. Sau rất nhiều năm không dám ra đường, giờ thì Catrina đã có thể tự tay mua bộ bikini đầu tiên cho mình.

  Để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ lớp da thừa nặng gần 1 tạ, Catrina đang kêu gọi quyên góp 10.000 USD (khoảng hơn 200 triệu đồng) từ những nhà hảo tâm.

  >> Xem thêm bài viết: HH Kỳ Duyên nhận 'gạch đá' vì lộ eo ngấn mỡ xấu xí

Chia sẻ trang này

[X]