Chung cư “chờ sập” hoang tàn đến đáng sợ!

Chung cư “chờ sập” hoang tàn đến đáng sợ!

Chia sẻ trang này

 1. cogaidentuhomqua

  cogaidentuhomqua New Member

  • 30 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 801 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (Dân trí) - Tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM), chung cư 727 đang trở thành cái tên được nhắc nhiều nhất và... đáng sợ nhất trong “giới chung cư” Sài Gòn.
  chung-cu-cho-sap.jpg
  Nhìn từ xa​
  Được xây dựng từ năm 1975, chung cư có kết cấu 13 tầng và 1 sân thượng, là nơi sinh sống của 600 hộ với hơn 2.500 nhân khẩu. Do chung cư có cơ sở hạ tầng xuống cấp, không đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ nên UBND TPHCM đã chỉ đạo các ban ngành liên quan khẩn trương di dời dân khỏi chung cư, hạn di dời là ngày 30/4/2008. Tuy nhiên đến nay, hơn 170 hộ dân vẫn chưa thể đi khỏi chung cư do khúc mắc trong giấy tờ chủ quyền và thủ tục chuyển đổi tái định cư.
  chung-cu-cho-sap3.jpg
  Ghi nhận thực tế tại chung cư 727 cho thấy, môi trường sống tại đây quá nhếch nhác và nguy hiểm. Rác thải, nước thải tràn lan khắp nơi. Nhiều ô cửa sổ bằng sắt đã bung song, lan can không rào chắn, các bậc thang rỉ sét và đặc biệt là hệ thống thoát hiểm quá nhỏ, tối tăm. Tại những căn không còn người ở, không khí đặc mùi hôi thối, khai nồng, là nơi trú ẩn của nhiều đối tượng sống lang thang, nghiện ngập.
  Một số hình ảnh khác:
  chung-cu-cho-sap1.jpg
  chung-cu-cho-sap2.jpg

Chia sẻ trang này

[X]