"Cô gái vàng” - gương mặt trẻ VN

"Cô gái vàng” - gương mặt trẻ VN

Chia sẻ trang này

 1. kydanh

  kydanh Member

  • 362 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn


  • 850 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Với nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, "cô gái vàng" của thể thao Việt Nam được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2012.
  Chiều 21/3, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012.

  Danh sách này gồm những cái tên nổi bật trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, thiện nguyện, văn hóa, thể dục thể thao... Hầu hết họ đều đã được công chúng biết tới với những thành tích cụ thể trong lao động và học tập.

  Trong số 10 gương mặt tiêu biểu do TW Đoàn bầu chọn, nữ vận động viên Phan Thị Hà Thanh - cô gái vàng của thể dục dụng cụ Việt Nam được chọn là điển hình cho thanh niên lĩnh vực thể dục thể thao. Đây là một kết quả không mấy bất ngờ vì Hà Thanh cũng là người giành danh hiệu VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2012.

  phan-ha-than.jpg
  Với những thành công trên đấu trường quốc tế năm 2012, Phan Thị Hà Thanh xứng đáng được vinh danh.

  Trong năm 2012, không chỉ có mặt tại sân chơi Olympic, Hà Thanh còn đoạt rất nhiều thành tích ấn tượng khác. Đáng chú ý nhất, chính là tấm HCV tại giải Vô địch châu Á. Đây chính là thành tích cao nhất của thể dục dụng cụ Việt Nam ở sân chơi châu lục.

  Chưa dừng lại ở đó, Hà Thanh tiếp tục gây “chấn động” khi giành HCV Cúp thế giới, 1 HCV và một HCĐ tại giải TDDC Toyota (Nhật Bản). Cùng với 4 HCV tại giải VĐQG giành về cho đoàn Hải Phòng, Hà Thanh khép lại một năm thi đấu sáng chói.

  Phan Thị Hà Thanh là người được báo giới nhận xét là "khá kín tiếng". Suốt 15 năm ở đội tuyển, cô luôn âm thầm tập luyện, chưa bao giờ hé ra một lời than đau, than khổ, càng chưa bao giờ đòi hỏi chuyện lương, thưởng của mình.

  Theo nhận định của ông Nguyễn Hồng Minh cũng như nhiều chuyên gia thể dục dụng cụ khác, Hà Thanh thiếu những tố chất cơ thể bẩm sinh của một nữ vận động viên thể dục dụng cụ điển hình (cơ thể phải thon, gọn, nhỏ). Nhưng ở Thanh có niềm say mê, khát vọng cùng với ý chí nghị lực phi thường đã góp phần giúp cô lập nên những kỳ tích cho thể dục dụng Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

  Ngoài Phan Thị Hà Thanh, 9 gương mặt được bầu chọn tiêu biểu năm 2012 bao gồm: Ngô Phi Long (lớp 12 toán, trường THPT chuyên tỉnh Sơn La), TS. Nguyễn Huỳnh Đông (trưởng khoa Dầu khí, CĐ nghề Dầu khí, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam), Hồ Vĩnh Hoàng (công ty CP robot TOSY), Trần Thị Thuấn Hoa (xã Nam Cường, H.Tiền Hải, Thái Bình), Nguyễn Thanh Tài (cụm chiến đấu 1, đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân), Nguyễn Tiến Hải (Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an H.Sóc Sơn, Hà Nội), ca sĩ Nguyễn Tùng Dương, ca sĩ Thái Thùy Linh và Đỗ Hoàng Giang (Bí thư Đoàn xã Phú Thành, H.Tam Nông, Đồng Tháp).

  Được biết, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu sẽ có buổi gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vào chiều ngày 24/3. Tối ngày 25/3, Lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Chia sẻ trang này

[X]