Có khi nào ta bỗng thấy lười yêu

Có khi nào ta bỗng thấy lười yêu

Chia sẻ trang này

 1. Girl_Libra

  Girl_Libra Member

  • 90 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn


  • 1,160 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Người ta quen dần với sự cô đơn như quen với việc hút thuốc, uống rượu.

  Có lẽ càng già người ta càng nhanh chóng quên một cuộc tình cũng như chẳng còn vì tình yêu nhiều như tuổi trẻ. Khi mà người ta dốc hết lòng mình để theo đuổi để yêu để đam mê một mối quan hệ và rồi lại tan vỡ như vốn dĩ nó phải thế,dù có lường trước thì cũng phải trải qua nặng thì suy sụp nhẹ thì chao đảo. Sau mỗi lần như vậy thử hỏi còn bao nhiêu là nhiệt huyết để dành cho việc bắt đầu một mối quan hệ, để bắt đầu với một con người sẽ làm đau mình, mọi thứ không còn đơn giản như khi ta bắt đầu biết yêu.

  co-khi-nao-ta-bong-thay-luoi-yeu.jpg
  Mối tình đầu đẹp chắc vì bỏ qua tất cả để yêu, yêu không màng quá khứ chẳng nhìn tới tương lai,hôm nay cứ ôm nhau cho trọn cái ngày hôm nay, nào biết ngày mai mình chia tay.Còn những mối tình sau,đôi khi nhìn lại quá khứ và lắm khi tính trước tương lai,điều đó đủ để trở thành những rắc rối khó tháo gỡ và rồi cũng chia tay. Cũng đau.Nhưng nỗi đau không còn đẹp và chao đảo như tình đầu. Vài lần nó cũng thành thói quen,người ta quên mất mình phải đau khi có nhiều sự quan tâm cho cuộc sống hơn là yêu. Rồi xếp việc yêu sang một bên cuộc đời, người ta chỉ còn giữ bên mình những mối quan hệ khó gọi tên,hững hờ đi bên đời nhau như hai đường thẳng song song đôi khi lệch bước thì chạm nhau rồi thôi.​

  Có người từng nói sự lạnh lẽo cô đơn thực sự được thấy rõ qua đôi mắt, điều đấy đúng. Dù cho bạn bắt gặp đâu đó một người nói nói cười cười xung quanh một bầy vệ tinh đi chăng nữa thì sự cô đơn vẫn có thể hiện hữu ngay trong đôi mắt người đó mà nếu không tinh ý thì đã bị lừa bởi nụ cười rạng rỡ hơn cả nắng hè kia mất rồi. Người ta quen dần với sự cô đơn như quen với việc hút thuốc, uống rượu. Tất cả đều chỉ như một thói quen trước khi trở nên nghiện chúng.

  Nhưng rồi biết đâu một ngày đông lạnh lẽo, tay không còn cầm điếu thuốc mà vẫn không thấy lạnh, một cái ôm đủ để quên hết mọi thứ bộn bề xung quanh, đôi mắt chẳng còn khoảng trống, người ta phát hiện ra mình lại yêu, nhẹ nhàng,bình yên đến lạ.
 2. hiennt1989

  hiennt1989 Member

  • 66 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn


  Nhưng rồi biết đâu một ngày đông lạnh lẽo một cái ôm đủ để quên hết mọi thứ bộn bề xung quanh, đôi mắt chẳng còn khoảng trống, người ta phát hiện ra mình lại yêu, nhẹ nhàng,bình yên đến lạ.

Chia sẻ trang này

[X]