Có nên tin tưởng vào phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tập xà đơn

Có nên tin tưởng vào phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tập xà đơn

Chia sẻ trang này

 1. Hoa Đà Việt Nam

  Hoa Đà Việt Nam New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 773 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm đã cảm thấy đỡ đau hơn khi thực hiện một số bài tập cùng với xà đơn. Quá trình chữa trị thoát vị đĩa đệm sẽ được hỗ trợ rất tích cực nếu người bệnh kiên trì và tập luyện theo đúng phương pháp. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của việc luyện tập cùng xà đơn giúp đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm nhé.

  thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

  Đầu tiền cần hiểu rõ bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

  Hiện tượng thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân chính xuất phát từ việc phần nhân nhầy bên trong đĩa đệm cột sống bị chảy ra ngoài không còn nằm ở vị trí vốn dĩ của nó, sự lão hoá theo thời gian của hệ xương khớp trong cơ thể hoặc tổn thuơng cột sống gặp phải trong sinh hoạt ảnh hưởng tới đĩa đệm và khiến lớp bao xơ xung quanh đĩa đệm bị rách.

  Cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể được cảm nhận và phân biệt một cách khá rõ rệt với khu vực xuất hiện đầu tiên là ở khu vực cột sống thắt lưng, sau đó từ đây lan dọc xuống vùng mông và cả phần chi dưới, nếu thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ thì cơn đau từ vùng cổ, vai, gáy sẽ lan xuống tới 2 bên cánh tay và các ngon tay trên bàn tay.

  [​IMG]
  chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tập xà đơn thế nào?

  Nhiều người thường nói vui là: “tuy nhỏ nhưng lại có võ”, hiệu quả từ việc luyện tập xà có thể nói là rất đáng kể trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm:

  - Nhờ luyện tập với xà đơn mà các dây chằng ở các vùng như cột sống thắt lưng có khả năng được kéo giãn một cách tối đa, nhờ vậy mà giúp giảm bớt cơn đau, đồng thời chất dinh dưỡng thẩm thấu vào các khớp xương tốt hơn và hạn chế được lượng nhân nhầy đang từng ngày chảy ra khỏi đĩa đệm.

  - Tập xà đơn sẽ làm cơn đau xảy ra với mức độ không còn mạnh như trước bởi vì nó giúp kéo giãn các đốt sống, nhờ đó giải toả một phần đáng kể các sức ép đang dè lên các rễ thần kinh tuỷ sống, hạn chế khả năng các các khối thoát vị có cơ hội phình to hơn. Số ít trường hợp có thể thu hẹp lại được nếu khối thoát vị chưa bị xơ hoá.

  - Tình trạng lệch ra khỏi cấu trúc cột sống của các đĩa đệm cũng được cải thiện hiệu quả.

  cách chữa thoát vị đĩa đệm (https://hoadavietnam.com/chua-thoat-vi-dia-dem/)

  Tuy nhiên cần phải nói rõ rằng, người bệnh thoát vị đĩa đệm luyện tập với xà đơn để kiểm soát tình trạng thoát vị ơ đĩa đệm là 1 giải pháp hay thế nhưng không nên tìm đến các bài tập thể hình chẳng hạn như: ghế tập tạ đa năng, gánh tạ… cực kì nguy hiểm.

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của việc tập luyện xà đơn và điều đặc biệt quan trọng đó là phải tham vấn thật kỹ lời khuyên của bác sĩ trước khi bước vào tập luyện nhé!

Chia sẻ trang này

[X]