Công việc cực hot năm 2013

Công việc cực hot năm 2013

Chia sẻ trang này

 1. funny

  funny New Member

  • 27 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 912 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  1. Dịch vụ sản khoa: Chỉ tại cuốn lịch… người MAYA cổ

  Trước ngày tận thế dự báo, do tâm lý “không còn gì để mất” nên hoạt động tình dục của thiên hạ tăng đột biến và có biểu hiện “liều mạng”, đa phần không sử dụng các biện pháp tránh thai. Hậu quả là số người mang thai ngoài kế hoạch vượt tầm kiểm soát của bệnh viện. Chớp lấy thời cơ, các loại bác sĩ dỏm, lang vườn… bung ra dịch vụ “Xử lý hậu quả tình dục khẩn cấp” vào đầu năm và “Dịch vụ đỡ đẻ siêu tốc” vào thời điểm gần 9 tháng 10 ngày tính từ ngày 21/12 năm cũ.

  2. Nghề đòi nợ thuê: Cái khó ló cái may

  Tình trạng nợ nần chồng chéo của năm cũ sẽ góp phần giải quyết nạn thất nghiệp cho năm mới qua việc hình thành và phát triển đội ngũ làm nghề đòi nợ thuê. Dự báo các ngân hàng sẽ là nơi tuyển dụng nhiều nhất và người tham gia sẽ là những sinh viên tốt nghiệp đại học đang thất nghiệp hoặc đang hành nghề phát tờ rơi, tiếp thị dầu gội đầu, chạy xe ôm…

  Lĩnh vực “tín dụng đen” cũng sẽ nhận nhiều người vào làm việc. Điều này có khía cạnh tích cực là góp phần giảm bớt tình trạng… cướp giật bởi phần lớn dân “giật dọc” đều chuyển qua công việc đòi nợ thuê vốn thu nhập ổn định hơn, an toàn hơn và … lương thiện hơn.

  3. Nghề bán trà đá, bánh mì: Cùng tắc biến

  Khá nhiều vị giám đốc, trưởng phòng… từ những công ty bị phá sản, do không biết phải làm gì nên quay qua hành nghề đơn giản kiếm ăn để chờ thời.

  Nghề bán trà đá và bánh mì được các vị này chọn nhiều nhất bởi ít vốn, phù hợp với tâm lý “chim sợ cành cong” sau khi bị sạch túi từ kinh doanh. Do có trình độ cao nên họ sẽ cải tiến hai nghề này theo hướng hiện đại hơn, ví dụ như “trà đá wifi”, “trà đá học thuật”, “bánh mì tăng IQ”, “bánh mì giảm béo”…

  4. Dịch vụ truy tìm chính chủ: Nghề gỡ rối

  Dịch vụ truy tìm chính chủ đã ra đời từ năm cũ, khi thiên hạ phát sinh nhu cầu tìm chính chủ cho xe gắn máy. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ nở rộ và phát triển theo diện rộng vào năm mới khi nhu cầu chính chủ mở rộng ra các lĩnh vực khác.

  Dự báo nghề mới mẻ này sẽ có thêm dịch vụ “truy tìm chủ nhà đất bỏ hoang”, “tìm chính chủ cho chó mèo”, “phát hiện chính chủ của bụng bầu”, “vạch mặt chính chủ làm thất thoát của công”…

  5. Nghề nông: Tiền tươi thóc thật

  Sự phát triển xô bồ, chụp giật một thời gian dài và hậu quả để lại khiến thiên hạ nhận ra sự thật phũ phàng: Chúng ta chưa có khả năng làm hoàn chỉnh được một chiếc xe đạp! Nghề lúa nước truyền thống nói riêng và nông nghiệp nói chung bỗng trở nên là thứ đáng tự hào nhất.

  Dự báo sẽ có một sự chuyển đổi các loại giá trị từ thành phố về thôn quê. Hàng loạt kỹ sư, tiến sĩ... do không biết phải làm gì sẽ đổ xô về quê cày ruộng, nuôi cá, chăn trâu và nuôi heo. Điều này sẽ kéo theo những thay đổi ngoạn mục như một số làng thôn sẽ hạn chế nhập khẩu, sân thượng nhà cao tầng thành vườn rau, phòng thí nghiệm các trung tâm nghiên cứu thành chỗ nuôi bò, thành ngữ “Chân dài - Đại gia” sẽ biến thành “Chân dài - Hai lúa”…

  6. Dịch vụ xin lỗi: Nấm mọc sau mưa

  Từ cuối năm cũ, hiện tượng làm sai - xin lỗi đã lan truyền rầm rộ như một bệnh dịch. Đáng chú ý là hiện tượng này có mặt ở tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống, từ y tế, giáo dục, giao thông, hành chính và cả trong… tình yêu.

  Do có một số người làm sai nhưng không thể từ bỏ thói kênh kiệu hoặc do thiếu tự trọng nên tập hoài mà không thể phát âm chính xác hai từ “xin lỗi”. Dịch vụ “xin lỗi thuê” nhờ vậy mà ra đời và phát triển chóng mặt. Theo tạp chí Trà Chanh, đây chính là dịch vụ được đánh giá là “hot” nhất của năm mới.

Chia sẻ trang này

[X]