Đau lưng sau khi đặt vòng tránh thai có sao không?

Đau lưng sau khi đặt vòng tránh thai có sao không?

Chia sẻ trang này

 1. trangtranly

  trangtranly Member

  • 43 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 1,250 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Đặt vòng tránh thai là một sự lựa chọn an toàn và kinh tế cho chị em. Đặc biệt, phương pháp này hiệu quả đến 99% và không gây ra vấn đề gì cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi thực hiện xong lại bị đau lưng. Trường hợp này, chị em không tránh khỏi thắc mắc, liệu đặt vòng tránh thai có thường bị đau lưng không? Hay hiện tượng này có bình thường hoặc cần lưu ý gì không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề này. Nhiều chị em sau khi đặt vòng tránh thai cảm thấy người mệt mỏi, đau bụng dưới, bị đau lưng,… Vậy những dấu hiệu này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chức năng sinh sản hay không? Có thể nói, hiện nay, việc đặt vòng tránh thai là một trong những cách khá phổ biến, được chị em lựa chọn nhiều hơn so với nhiều cách tránh thai khác.
  Tìm hiểu: http://thoaihoadotsongco.com/benh-gai-cot-song/cach-chua-benh-gai-cot-song-bang-ngai-cuu/
  [​IMG]
  Đơn giản vì hiệu quả cao, chi phí thấp, độ an toàn đảm bảo, tác dụng từ 5 đến 10 năm. Đặc biệt, nó không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ ngoài mong muốn, trong đó bị đau lưng là một dấu hiệu khá phổ biến ở nhiều chị em. Nhìn chung sau khi đặt vòng tránh thai thì việc tử cung bị co thắt là bình thường vì nó phản ứng với vật thể lạ. Điều này khiến phần lưng dưới của chị em như bị chuột rút và rất khó chịu. Như vậy, hiện tượng đau lưng xuất hiện khi sử dụng vòng tránh thai, có thể được xem là một hiện tượng bình thường. Cảm giác đau lưng này sẽ kéo dài đến khi tử cung quen việc có mặt của vật thể lạ và chấm dứt dần dần. Hoặc nó có thể tái phát khi đến kì kinh nguyệt.
  Xem thêm: http://thoaihoadotsongco.com/benh-gai-cot-song/bai-thuoc-tri-benh-gai-cot-song/
  • Tư thế Plank cao
  • Đau khớp háng do viêm, hoại tử, thoái hóa, chấn thương
  • - Tang ký sinh 16 gam
  • Di truyền lặn NST thường X 10q21-22
  Đây là phản ứng bình thường của cơ thể nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Khi đặt vòng để tránh thai thì sẽ làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và làm lượng máu kinh ra nhiều hơn. Trong lúc này, cơ thể sẽ tiết ra nhiều prostaglandin, hóa chất khiến co thắt tử cung và khiến xảy ra các cơn thắt bụng, đau bụng dưới. Ngoài ra, có thể cơ thể bạn sản sinh ra hormone evonorgestrel. Đây là loại hormone liên quan đến việc đau lưng và xương chậu trong quá trình đưa vòng vào cơ thể của chị em phụ nữ. Khá nhiều trường hợp bị đặt vòng nhầm vị trí, vòng bị lệch hoặc các thiết bị không được vô trùng sạch sẽ, khiến tử cung bị nhiễm trùng. Một số người khác lại bị viêm nhiễm tử cung sau khi thực hiện phương pháp này và dẫn đến tình trạng đau lưng dưới.

  Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/dau-lung/bai-thuoc-chua-benh-dau-lung-tu-cay-dinh-lang/

Chia sẻ trang này

[X]