Dịch sởi có thể bùng phát trong dịp nghỉ lễ 30/4

Dịch sởi có thể bùng phát trong dịp nghỉ lễ 30/4

Chia sẻ trang này

 1. thuha78

  thuha78 Member

  • 165 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn


  • 778 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cảnh báo, sắp tới là dịp nghỉ lễ, có nhiều sự kiện lớn diễn ra tập trung đông người, vì vậy nguy cơ nhiều người mắc sởi tăng.

  Do vậy, những người có biểu hiện của sởi không nên đến những nơi đông người như công viên, hồ bơi để tránh lây lan dịch cho cộng đồng.
  slide.jpg
  Theo bà Tiến, sởi là bệnh rất dễ lây, mặc dù sởi đã chững lại trong những ngày gần đây nhưng nếu không có những biện pháp tuyên truyền thì có thể tăng cao trở lại.
  Bà Tiến cho biết Bộ Y tế đang tập trung tối đa để phòng chống dịch sởi, tốn kém bao nhiêu cũng phải cứu chữa người bệnh, hạn chế thấp nhất số ca tử vong.
  Bộ Y tế đảm bảo cung ứng đủ vaccine với việc mua thêm 1,2 triệu liều vaccine và sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho cả trẻ dưới 10 tuổi để phòng chống dịch.
  Bộ này cũng sẽ tổ chức tiếp các đoàn kiểm tra việc phòng, chống và điều trị bệnh sởi ở một số địa phương. Đồng thời, thành lập thêm ban tư vấn chuyên môn tham gia để kiểm tra các địa phương trong công tác phòng chống dịch.
  Đại diện Sở Y tế cho biết, mặc dù dịch sởi có chững lại và có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca tử vong dự kiến sẽ còn tăng do còn nhiều bệnh nhân nặng nằm hàng tháng trời đang được thở máy ở các BV. Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết tỷ lệ tiêm chủng của Hà Nội đạt 97%.
  Để quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch sởi, trong ngày 24/4, Bộ Y tế đã có chỉ thị đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch sởi và triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng chống dịch sởi và tiêm vét vaccine sởi.
  Theo chỉ thị này, nếu tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn thấp phải tăng cường bằng cách tổ chức thêm các điểm tiêm, tăng số buổi tiêm để bảo đảm hết tháng 4 đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%. Việc tổ chức tiêm chủng phải đáp ứng các quy định về an toàn tiêm chủng.
  Theo VTC News
 2. hoaithu82

  hoaithu82 Member

  • 267 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn


  nguy hiểm quá. tốt nhất các mẹ phải cẩn thận... mà thời gian này có lẽ ko nên đưa con đi chơi xa, đến những chỗ đông người các chị ah. ko nguy cơ lây nhiễm sởi là rất cao.

Chia sẻ trang này

[X]