Điểm lại những sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần biết

Điểm lại những sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần biết

Chia sẻ trang này

 1. loveparis

  loveparis Member

  • 96 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,235 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Những gương mặt đẹp hoàn hảo đến từng milimet của các sao hay hot girl sau phẫu thuật thẩm mỹ có thể khiến bạn động tâm. Nhưng đừng vội vàng trao mình cho con dao mổ thẩm mỹ nếu bạn chưa thực lường hết các nguy cơ của nó.


  Nếu bạn đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ thì hãy lưu tâm đến những sự thật sau đây:

  Đừng mơ không có sẹo

  Nhà phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu nước Anh, Sai Davis nói: "Tôi không thể làm phẫu thuật mà không để lại những vết sẹo! Nhưng thật bất ngờ khi khá nhiều bệnh nhân lại chưa bao giờ nghĩ về nó". Trong rất nhiều phẫu thuật, sẹo là một vấn đề khá lớn. Và nếu bạn có cơ địa sẹo lồi thì rất khó để khắc phục cho vết sẹo nhỏ và phẳng.

  su-that-ve-phau-thuat-tham-my.jpg

  Nếu bạn để ý kỹ, sẽ thấy tất cả các cô gái sau phẫu thuật mặt đều trang điểm khá đậm (dù rằng đôi khi người ta dùng kỹ thuật trang điểm nhà nghề với tông màu nhẹ để tạo cảm giác tự nhiên).

  su-that-ve-phau-thuat-tham-my-1.jpg

  Bộ ngực hay gặp rắc rối nhất

  Một trong những phương pháp phẫu thuật được nhiều phụ nữ lựa chọn là bơm ngực. Chỉ một mũi tiêm bạn đã có thể có được bộ ngực gợi tình và hấp dẫn. Thế nhưng nó cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Cả 7 bác sĩ phẫu thuật có tiếng đều thừa nhận rằng họ thường xuyên phải sửa những trường hợp "hai ngực". Tức là khi miếng silicon hoặc túi ngực lệch hoặc các cơ ngực được tiêm phồng lại chạy lên phía trên. Điều đó thực sự là một thảm họa. Định vị những mũi tiêm dưới cơ rất khó, đặc biệt trong những trường hợp có va chạm mạnh.

  su-that-ve-phau-thuat-tham-my-2.jpg
  Phẫu thuật nâng ngực hay gặp rắc rối nhất​

  Quá đau đớn

  Đừng bị lóa mắt bởi những hiệu quả nhanh chóng và thần kì mà quên rằng: Đó vẫn là một cuộc phẫu thuật. Dù là dao kéo, dùng kim hay laser thì cũng đều để lại đau đớn cho bạn. Những ca phẫu thuật thẩm mỹ được xem là đau đớn nhất là:

  - Phẫu thuật thẩm mỹ gọt, chỉnh hàm: Nếu bạn chịu được những cơn đau buốt óc tồn tại đến gần 1 tháng và ít nhất 4 tháng để lành lại như ban đầu thì lúc đó bạn hãy nghĩ đến việc gọt hàm. Những cơn đau khủng khiếp khiến bạn thậm chí còn không thể ngủ được dù đã dùng thuốc giảm đau. Những phẫu thuật khác như sửa xương gò má, cắt lợi... cũng tương tự.

  - Phẫu thuật thẩm mỹ mông: Vì nó liên quan đến vùng cơ lớn. Bạn sẽ phải uống thuốc giảm đau trong suốt 1 tháng cho đến khi cơ thể hoàn toàn bình phục.

  - Dùng laser sửa da mặt: Có thể gây mẩn đỏ, ngứa ngáy và đau ở da.

  su-that-ve-phau-thuat-tham-my-5.jpg

  - Sửa môi: Môi là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên cũng được xem là một trong những phẫu thuật gây đau đớn.

  - Tiêm ngực: Nó sẽ gây đau đớn khoảng 1 tuần. Cảm giác như ngực bạn bị căng sữa.

  Theo kinh nghiệm của một “tín đồ” phẫu thuật thẩm mỹ thì “Nếu không buồn tới mất ăn mất ngủ vì ngoại hình thì đừng phẫu thuật thẩm mỹ, bởi vì đau đớn lắm”

  Hiệu quả chỉnh hình mặt không kéo dài mãi mãi

  Một ca phẫu thuật chỉnh hình mặt thành công cũng chỉ có hiệu quả kéo dài từ 5 - 10 năm. Trường hợp lý tưởng nhất cũng không quá 15 năm. Ngay từ mũi tiêm cuối cùng, quá trình lão hóa trên cơ thể do tuổi tác đã bắt đầu. Với ca phẫu thuật sửa mặt, các bác sĩ phẫu thuật thuật thường thích làm cho những phụ nữ trẻ mà da mặt họ còn đàn hồi hơn là lớn tuổi. Có nghĩa là nếu bạn làm PTTM khi còn trẻ thì sau khoảng 10 năm làm lại bạn sẽ không thể có hiệu quả tốt như trước do da bạn đã lão hóa. Tuy nhiên, không có 1 giới hạn nào cho việc chỉnh hình mặt. Ngay cả những phụ nữ gần 80 tuổi cũng có thể làm những phẫu thuật này mặc dù thực tế rất hiếm (một phụ nữ 73 tuổi ở Anh). Nhiều phụ nữ đã phải phẫu thuật mặt nhiều lần.

  su-that-ve-phau-thuat-tham-my-6.jpg
  Chấp nhận rủi ro

  Ngay cả bác sỹ lành nghề nhất trong giới cũng không dám vỗ ngực xưng là mình "bách phát bách trúng". Do đó bạn luôn phải kí vào bản cam kết chấp nhận rủi ro khi làm phẫu thuật thẩm mỹ. Dù rằng nguy cơ rất nhỏ, nhưng ai có thể chắc chắn rằng bạn không phải là ca thứ 100 cho lời cam đoan 99% an toàn.


Chia sẻ trang này

[X]