Dưa hấu – “khắc tinh” của bệnh ung thư vú

Dưa hấu – “khắc tinh” của bệnh ung thư vú

Chia sẻ trang này

 1. pham truc nhan

  pham truc nhan New Member

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,014 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  [​IMG]

  Dưa hấu là loại trái cây được ưa chuộng ở miền nhiệt đới, là loại “nước giải khát” tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực. Không những thế, dưa hấu còn có tác dụng bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư, được xem là nhà máy tổng hợp vitamin C và A, nhất là beta-carotene, đồng thời còn chứa rất nhiều chất lycopene. Các loại vitamin, khoáng chất này đã tiêu diệt rất nhiều gốc tự do gây hại cho cơ thể. (theo ungthuvu.net)

  Lycopene là một hoạt chất chống oxy hóa được tìm thấy rất nhiều dưa hấu, đặc biệt hơn đây còn là chất kháng ung thư hiệu quả. Không như những chất dinh dưỡng thực vật khác vốn chỉ được nghiên cứu trên động vật, lycopene đã được “vinh hạnh” thử nghiệm ngay trên người và được chứng minh rằng nó là khắc tinh của rất nhiều loại ung thư, gồm ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung,…

  [​IMG]

  “Nhà máy tổng hợp vitamin” – dưa hấu cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể do chứa nhiều vitamin nhóm B vốn là những loại vitamin có chức năng tạo năng lượng cho cơ thể. Dưa hấu được cho là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin B1 và B6, ngoài ra còn có magnesium và potassium (kali).

  Lượng calorie trong dưa hấu thấp, hàm lượng nước lại cao do đó không gây ra tình trạng tích lũy năng lượng thừa, bổ sung nước tự nhiên cho cơ thể, đặc biệt tốt cho người đang trong chế độ detox hay diet. Thân hình bạn sẽ gọn gàng hơn nếu sử dụng nước ép dưa hấu thường xuyên bởi 1 cốc nước ép dưa hấu chỉ có giá trị 48 calorie.

  Ngoài ra, uống nước ép dưa hấu hàng ngày còn giúp dưỡng da, tốt cho máu và tim mạch. Một chén dưa hấu chứa khoảng 24,3% lượng vitamin C và 11,1% lượng vitamin A cần thiết cho một ngày.

  Nguồn: ungthuvu.net

Chia sẻ trang này

[X]