Dưỡng ẩm da đúng cách.

Dưỡng ẩm da đúng cách.

Chia sẻ trang này

 1. Linh Trang

  Linh Trang New Member

  • 108 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,016 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Dưỡng ẩm da đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng, săn mịn, ẩm mượt.

  Bước đầu tiên và cần thiết để duy trì làn da khỏe đẹp đó chính là dưỡng ẩm. Một chuyên gia trang điểm từng chia sẻ: “Bí quyết để nữ giới trông trẻ hơn tuổi thực chất rất đơn giản, chỉ cần bạn đừng quên giúp làn da no nước mỗi ngày”. Dưỡng ẩm da đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng, săn mịn, ẩm mượt.

  Dưỡng ẩm da là gì?

  Dưỡng ẩm chính là cung cấp lượng nước cần thiết cho làn da, giữ da luôn ẩm mượt, tươi mới. Ngay cả khi bạn trang điểm hoặc với gương mặt mộc, dưỡng ẩm luôn là bước quan trọng. Chính vì vậy một lời khuyên dành cho các bạn gái là hãy chú ý cung cấp đủ lượng nước cho da hằng ngày để duy trì làn da khỏe đẹp.

  Vì sao dưỡng ẩm là bước đầu tiên & cần thiết trong việc chăm sóc da?

  Làn da tuy là lớp bảo vệ gương mặt, nhưng lại đặc biệt mỏng manh. Cấu trúc da chứa tới 80% là nước. Và chỉ cần 3% nước của lớp sừng biểu bì bên ngoài bị mất đi đã làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài và hoạt động sống của toàn bộ da. Vì vậy, làn da chúng ta lúc nào cũng cần được đủ nước, và no độ ẩm. Đặc biệt, da mặt thật mỏng manh và là nơi ít được che chắn nhất thì tình trạng mất cân bằng độ ẩm lại xảy ra thường xuyên hơn. Khả năng giữ lại nước trong da được quyết định bởi HA (Hyaluronic Acid). HA được xem là dưỡng chất vốn có trong làn da giúp duy trì độ ẩm trung bình tạo sự mịn màng. Khi tế bào da được HA cung cấp đủ lượng nước sẽ căng tròn. Làn da sẽ ẩm mượt, săn mịn, đàn hồi.

  Tuy nhiên, dưới tác động của thời gian và ngoại cảnh như bụi bẩn, thời tiết hanh khô, môi trường máy lạnh và thậm chí là stress, lượng HA mất dần, những trái bóng nước tế bào da bị xẹp. Da dần trở nên khô sạm, nếp nhăn hình thành và thúc đẩy quá trình lão hóa. Muốn làn da đủ nước, chúng ta cần cung cấp HA thường xuyên, cũng như hoa muốn tươi lâu cần được tưới nước đều đặn. Vì thế, dưỡng ẩm hay cung cấp đầy đủ lượng nước cho da là bước đầu tiên và cần thiết trong việc chăm sóc da.

  [​IMG]

  Liệu da dầu có cần dưỡng ẩm?

  Dầu và độ ẩm là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Da dầu vẫn có thể bị khô do thiếu độ ẩm. Vì thế, da dầu vẫn cần dưỡng ẩm. Dưỡng ẩm giúp cải thiện lượng nước trong da (lượng nước chứ không phải dầu), hình thành màng bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường bên ngoài, giữ da mềm mượt.

  Làm thế nào để dưỡng ẩm cho da đúng cách?

  Ở mọi lứa tuổi bạn đều cần dưỡng ẩm cho da đều đặn bởi lẽ khi càng nhiều tuổi làn da sẽ mất dần lượng Hyaluronic Acid cần thiết để duy trì làn da mềm mượt. Cần chú ý: bảo vệ làn da cẩn thận khi làm việc ngoài trời; mùa lạnh không nên dùng nước nóng để rửa mặt; giữ cân bằng trong cuộc sống… Điều quan trọng nhất là giữ ẩm cho làn da mỗi ngày bằng cách bổ sung những dưỡng chất có sẵn trong da nhưng đã bị thiếu hụt dần theo thời gian, ví dụ như HA (Hyaluronic Acid). Bổ sung đầy đủ HA giúp ngăn cản quá trình oxy hóa tế bào da, khắc phục tình trạng khô sạm da do mất nước, tái tạo cấu trúc đàn hồi, dưỡng da sáng, săn mịn và làm chậm tiến trình lão hóa.

Chia sẻ trang này

[X]