Răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Chia sẻ trang này

 1. Hoàng Mạnh

  Hoàng Mạnh New Member

  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 3,017 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng tại phòng nha là một điều luôn xảy ra, nhẹ thì tê tê, nặng thì buốt đến tận não. Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Và làm như thế nào để hạn chế ê buốt sau khi tẩy trắng răng?
  Đầu tiên bạn phải hiểu vì sao sau khi tẩy trắng, răng lại ê buốt?
  Tẩy trắng răng là quá trình sử dụng thuốc tẩy đặc hiệu và năng lượng của đèn để loại bỏ các vết ố vàng, vết bám bên ngoài men răng để làm trắng răng. Có rất nhiều loại thuốc tẩy trên thị trường, trong thuốc tẩy đều có thành phần là H2O2 (hydro peoxit), nồng độ khác nhau, thông thường là 35%. Nồng độ H2O2 phản ánh khả năng tẩy trắng của thuốc, tuy nhiên kết quả tẩy trắng cũng phụ thuộc vào tay nghề của nha sĩ, công nghệ tẩy bằng đèn, các thành phần phụ của thuốc tẩy. Khi thuốc tẩy ở trên răng sẽ làm bong các vết ố vàng, vết bẩn... (cơ chế như giặt đồ bằng xà phòng hay thuốc tẩy), cùng với năng lượng của đèn tẩy, làm cho men răng bền vững. Thuốc tẩy trên răng không chỉ ở lớp men mà còn đi sâu vào lớp ngà răng. Vì cấu tạo của ngà răng có các đầu dây thần kinh nên ta cảm giác thấy ê buốt. Tùy vào độ dày men răng của mỗi người, men răng càng dày thì ê buốt càng ít, vì thuốc ít tiến sâu vào lớp ngà.
  Cách khắc phục ê buốt sau khi tẩy trắng răng
  Đối với những người có răng nhạy cảm thì hay được nha sĩ cho thuốc giảm đau (paracetamol), hoặc là thuốc đặc hiệu giảm ê buốt. Còn những người sau tẩy trắng thì nên hạn chế uống đồ lạnh, hoặc đồ quá nóng, hạn chế nước ngọt có màu, thức ăn có màu, cà phê, thuốc lá... Hoặc là sử dụng kem đánh răng giảm ê buốt và hỗ trợ trắng sáng sau khi tẩy: PEARL WHITENING, sản phẩm của mỹ. Đánh răng như các loại kem đánh răng thông thường, tuy nhiên thành phần của kem đánh răng giúp hạn chế ê buốt và thành phần nhiều flour, giúp răng chắc và trắng sáng.
  Có cách nào phòng ngừa ê buốt sau khi tẩy trắng răng
  Vâng, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa ê buốt cho bản thân khi đi phòng khám tẩy trắng.
  Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn sản phẩm thuốc tẩy, công nghệ tẩy trắng và phòng nha có dịch vụ tốt.
  Về sản phẩm tẩy trắng bạn có thể tham khảo tại đây, công nghệ tẩy bằng đèn BEYOND, và nhiều phòng khám có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, vui tính, một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:
  • Phòng khám nha khoa Y ĐỨC (12B, Nhiêu Tứ, P7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM) phòng nha này đang có khuyến mãi, giá cả rất phải chăng, chất lượng lại rất tốt.
  • Phòng khám nha khoa TOÀN SỨ (207 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM)
  • Phòng khám Nét Việt (152 Đặng Văn Ngữ, F.14, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM)
  • Phòng khám Nét Duyên (62 Đặng Văn Ngữ, phường 10, Phú Nhuận, Tp.HCM)


  Các file đính kèm:

  Lizi thích bài này.


 2. Hoàng Mạnh

  Hoàng Mạnh New Member

  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  Dạ đúng rồi, bọc răng sứ không dùng thuốc tẩy, chỉ tác động vật lý thôi, còn tẩy trắng thì phải dùng thuốc tẩy, mà bản chất của thuốc tẩy là ê buốt, bạn có thể tham khảo bài viết này để lựa chọn sản phẩm tẩy trắng ÍT ê buốt nhất.

Chia sẻ trang này

[X]