Gia công máy cắt dây molipden (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)

Gia công máy cắt dây molipden (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)

Chia sẻ trang này

 1. thuexevanan

  thuexevanan New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,376 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Gia công máy cắt dây molipden (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)

  các nhân tố cơ bản ảnh hưởng tới độ chuẩn xác máy cắt dây Sodick

  Cắt dây EDM là bí quyết gia công đặc thù , lúc so sánh sở hữu những cách gia công truyền thống như phay, luôn tiện. thành ra, việc nắm rõ các nhân tố tác động đi độ chuẩn xác là điều quan yếu của việc vận hành máy.

  Sau đây là những nhân tố ảnh hưởng đi độ chuẩn xác của máy cắt dây molipden Sodick khi vận hành.

  tuyến phố KÍNH DÂY VÀ GUIDE (DẪN HƯỚNG DÂY)

  người vận hành cần suy xét tới tuyến phố kính của dây trước khi sử dụng để gia côngchi tiết. máy cắt dây edm tổng thể, đường kính dây càng lớn, thì tốc độ cắt sẽ càng nhanh. Bạn nên chú ý quan tâm Bán buôn kính trong nhỏ nhất trên bản vẽ và sử dụng một tuyến đường kính dây sở hữu khả năng gia công được Bán lẻ kính ấy. tỉ dụ, nếu như góc Bán kính R là 0.1 mm bạn nên sử dụng dây sở hữu trục đường kính là 0.2 mm hoặc dây có đường kính nhỏ hơn

  Sodick đưa ra con đường kính dây và Guide (Đầu dẫn hướng dây) tương ứng:

  Chú ý:

  -Đầu dẫn hướng xỏ dây, đầu dẫn hướng dây trên và đầu dẫn hướng dây dưới khi lắp vào máy phải tương ứng sở hữu trục đường kính dây dựa vào bảng trên. khi đổi thay đường kính dây, bạn cần thay đổi cả 4 đầu dẫn hướng:

  Đầu dẫn hướng xỏ dây, đầu dẫn hướng dây trên và đầu dẫn hướng dây dưới

  - Dây các con phố kính 0.004 in (0.1 mm) bắt buộc cần sở hữu mạch (HTP circuit)

  Dây tuyến đường kính 0.004 in (0.1 mm) buộc phải bắt buộc có mạch (HTP circuit)

  Loại dây.

  Sodick đã vững mạnh nguồn sản xuất năng lượng để cắt ở tốc độ và độ chuẩn xác cao với dây đồng thau (plain brass wire). Dây đồng thau cứng (hard brass wire) làm việc thấp nhất trong phần nhiều các điều kiện cắt nói chung, cắt côn lên đi 10 độ và hoạt động ổn định lúc xỏ dây tự động. sử dụng dây đồng độ cứng trung bình có thể cắt côn trong khoảng 11° tới 20°, và dây đồng mềm mang thể cắt côn tới 21° hoặc cao hơn. kích tấc lô cuốn dây khi sử dụng máy là P-5, 11Lb hoặc P-10, 18Lb.


  [​IMG]


  Chế độ phụt nước và nắp chụp nước ( nozzle)

  Đây là tia nước bao nói quanh dây trong thời kỳ gia công. Nắp chụp nước được đặt lên đầu dẫn hướng dây trên và đầu dẫn hướng dây dưới. Nắp chụp trên được gắn vào đầu trên của máy, nắp chụp dưới tại vị trí đầu máy dưới và bí quyết bề mặt bàn máy 1 khoảng 0.1 mm. lúc gia công, đặt vị trí trục Z để nắp chụp trên cách bề mặt phôi 1 khoảng 0.1 mm - 0.15 mm. Đây được coi là chế độ phụt xuất sắc

  1 số nắp chụp nước mang kích thước khác nhau. Nắp chụp nước tiêu chuẩn là 6 mm I.D. (đường kính trong) và có thể được dùng để cắt một góc côn tối đa là mười °. Nắp chụp nước 10mm I.D. (đường kính ngoài) là cho góc côn lên đến 20 °

  Chế độ phụt (Flushing) là một trong các nhân tố quan yếu góp phần vào giai đoạn gia công EDM. chế độ cắt của máy cắt dây Điều này là do những phoi dạng hạt nhỏ được tạo ra bởi giai đoạn gia công phải được loại bỏ khỏi khe hở phóng điện, ví như ko sự đốt cháy của các hạt này sẽ xảy ra và thuộc tính bí quyết điện của điện môi sẽ bị khử, kết quả tạo thành công đoạn gia công không ổn định. Bạn sẽ thấy rằng chế độ phụt càng phải chăng, tốc độ cắt sẽ càng nhanh và ổn định, ví như đứt dây sẽ giảm. lúc cắt thô, bạn để chế độ high flushing pressure (code T84) để loại bỏ phoi. khi cắt tinh, bạn để chế độ low flushing pressure (code T85) để ngăn ngừa áp lực của nước làm cho lệch, rung dây.

  khi dây tiến vào cắt một góc cạnh của phôi, lưu lượng phụt bị phân tán bởi bề mặt cạnh của phôi ấy. khi dây ko được vật liệu phôi bao vòng vèo trên cả hai mặt dây 1 khoảng 6 mm, thì chế độ phụt sẽ ko được lý tưởng và thời kỳ cắt xảy ra ko ổn định. vì vậy, năng lượng điện buộc phải được giảm. mang 2 kích cỡ của các nozzle mà đi kèm sở hữu máy mới. Đối sở hữu cắt côn lên đến mười ° sử dụng I.D. 6mm nozzle (tiêu chuẩn). Đối sở hữu cắt côn lên tới 20 ° tiêu dùng I.D. mười mm nozzle.

  lúc bạn đã có nắp chụp nước phù hợp cho góc côn bạn muốn cắt. Bạn bắt buộc chạy DRY trước khi gia công để đảm bảo dây không chạm được vào cạnh trong của nắp chụp. nếu như dây chạm vào cạnh trong, bạn phải thay thế một nắp chụp nước khác mang I.D. to hơn.
 2. tieuthao

  tieuthao Member

  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

Chia sẻ trang này

[X]