Giải đáp từ chuyên gia: “Răng hơi hô có nên niềng không ?”

Giải đáp từ chuyên gia: “Răng hơi hô có nên niềng không ?”

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 894 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại đang đặt nhiều bệnh nhân bị hô răng trước sự lựa chọn không hề dễ dàng là răng hơi hô có nên niềng răng không hay là chỉ cần bọc răng sứ để chỉnh sửa? Đây là những băn khoăn mà không phải cũng có thể dễ dàng trả lời được.
  1.Răng hô có nên niềng không?
  Như đã nói, nếu răng chỉ hơi hô thì bạn có thể lựa chọn vì với mức độ hô như thế, sẽ có nhiều cách khác khắc phục được ngoài niềng răng. Nhưng vẫn cần khẳng định rõ với bạn rằng, dù có bao nhiêu cách chữa răng hơi hô thì cũng không cách nào được khuyến khích bởi đại đa số bác sỹ nha khoa.

  [​IMG]

  Đó là bởi vì niềng răng chỉnh răng hô về bản chất khi răng mọc chìa ra gây hô, chỉ niềng răng mới giúp các răng này không còn chìa vẩu nữa. Trừ khi là bị hô do hàm thì phẫu thuật lại tốt hơn.

  Chúng tôi hiểu vì sao bạn băn khoăn vấn đề răng hơi hô có nên niềng chỉnh hay không. Có lẽ bạn nghĩ đến thời gian, chi phí, sự thẩm mỹ khi niềng và cho rằng phương pháp này khá phức tạp với sự sai lệch răng nhẹ.

  Bạn nên biết là niềng răng hô sẽ giúp bạn hết hô hoàn toàn và vĩnh viễn mà không phải thực hiện bất cứ tác động xâm lấn răng nào khác. Đặc biệt, sau niềng răng hô, bạn không phải lo lắng về niềng răng hô có đau không. Cho nên, ngay cả khi răng chỉ hơi hô thì niềng răng vẫn là tốt nhất.

  [​IMG]

  Trong trường hợp bạn không muốn niềng răng thì còn có các cách khác đề áp dụng như bọc răng sứ, mài răng. Mài răng là biện pháp chỉ áp dụng khi răng hô rất nhẹ và chỉ hô ở vài răng cửa. Bọc răng có thể chữa hô với ưu điểm đặc biệt là vừa giúp hàm răng hết hô lại giúp thẩm mỹ lại hình thể và màu răng với tỷ lệ thẩm mỹ cao mà không cách chữa răng hô nào khác tạo ra được. Nhưng nhược điểm của cả bọc răng và mài răng là đều xâm lấn tới mô răng thật. Điều này sẽ làm suy giảm chất lượng răng về lâu dài. Sự xấm lấn này còn đáng lo ngại hơn là việc bạn không yên tâm với vấn đề răng hơi hô có nên niềng hay không.

  2. Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?
  [​IMG]

  Chi phí niềng răng hô phụ thuộc thời gian điều trị, nơi cung cấp dịch vụ, tính chất độ khó hay dễ và khí cụ sử dụng, cũng như vật giá vào thời điểm đó, thông thường sẽ dao động từ 15 triệu trở lên. Trong đó rẻ nhất là niềng răng mắc cài kim loại thông thường và đắt nhất là niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign.

  Khoảng thời gian nắn chỉnh răng hô vẩu được ước chừng từ 18 – 24 tháng là hoàn tất. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn quá phức tạp, độ tuổi bệnh nhân càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

  Xem thêm : Niềng răng để làm gì

  Nguồn : http://rangxinh.info/

Chia sẻ trang này

[X]