Giảm cân hiệu quả với...cơm

Giảm cân hiệu quả với...cơm

Chia sẻ trang này

 1. hoaingoc

  hoaingoc New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 927 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Chúng ta đều biết cơm có chứa nhiều tinh bột và là thủ phạm gây nên bệnh béo phì. Vì vậy, khi giảm cân người ta đều hạn chế, cắt giảm tối đa lượng cơm trong khẩu phần ăn của mình. Nhưng bạn có biết cơm cũng tạo cho chúng ta cảm giác no, giúp khống chế nạp thêm các thức ăn khác vào cơ thể. Đặc biệt, khi chế biến cơm với một số nguyên liệu thì còn có thể giúp giảm cân nữa đấy!

  giam-can-voi-com.jpg

  Nấu cơm cùng với ngô
  Những loại hạt ngô đen, hạt ngô tím đều là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, có thể dùng những loại hạt này đem nấu cùng với gạo thành cơm hoặc nấu thành cháo cũng được.
  Những người đang giảm cân có thể dùng món ăn này thay cho cơm trắng. Món cơm trộn ngô này có tác dụng kích thích sự tiêu hóa nên việc sử dụng loại thực phẩm này sẽ không khiến bạn bị mập.

  Nấu cơm với các loại đậu
  Đậu đỏ, đậu vàng và một số loại đậu khác không chỉ chứa nhiều khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, mà nó còn có chứa nhiều chất xơ.
  Hơn nữa, những loại hạt đậu này còn có chứa hàm lượng chất protein vô cùng phong phú, có thể tăng cao cảm giác no, từ đó hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Nếu duy trì cách ăn chậm, bạn sẽ có thể đạt được mong muốn giảm cân.

  giam-can-voi-com-1.jpg
  Sử dụng đại mạch và muối
  Đại mạch là loại thực phẩm có chứa rất nhiều những loại vật chất khác nhau. Nó thuộc thực phẩm có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Khi nấu cơm, nấu cháo, bạn cho thêm một ít đại mạch và muối sẽ rất tốt. Đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn giảm cân của nhiều phụ nữ Mỹ.

  Cho thêm một chút rau
  Chúng ta vẫn luôn biết tới công dụng và lợi ích của rau xanh trong việc giảm cân và làm đẹp. Khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm nấm, cải bó xôi, rau cần…vào chế biến cùng. Như vậy sẽ làm cho món ăn chứa nhiều chất xơ hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn.

  giam-can-voi-com-2.jpg
 2. nhomaingayay

  nhomaingayay Member

  • 119 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  Trước giờ mình cũng rất khổ sở với việc kiêng ăn cơm để giảm cân mà vẫn không có hiệu quả mới buồn chứ! Có khi mình phải thử nấu cơm với các loại đậu xem sao.hjjj

Chia sẻ trang này

[X]