Giờ Trái đất 2013 “Tôi và bạn hãy cùng hành động”.

Giờ Trái đất 2013 “Tôi và bạn hãy cùng hành động”.

Chia sẻ trang này

 1. cocktail

  cocktail Member

  • 176 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 909 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Giờ Trái đất là sáng kiến toàn cầu do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) khởi xướng, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Chiến dịch kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một tiếng (từ 20g30 đến 21g30) vào buổi tối thứ 7 cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney, nước Úc năm 2007.

  Từ năm 2008, Giờ Trái đất đã lan rộng trên khắp các châu lục trên toàn thế giới. Năm 2012, hàng trăm triệu người sinh sống tại 154 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia hưởng ứng. Tại Việt Nam, năm 2012 có 30 tỉnh thành đã đăng ký tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2012.

  Giờ Trái Đất 2013: “Tôi và bạn hãy cùng hành động”

  Đây là thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 vừa được Bộ Công Thương phát động ngày 25/02 tại Hà Nội. Tham dự buổi phát động có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen cùng nhiều khách mời đại diện.
  Giờ Trái đất, một sự kiện môi trường thường niên lớn nhất trong lịch sử, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30, Thứ bảy ngày 23/03 năm nay.

  gio trai dat.jpg


  Trong Chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, ca sỹ Tùng Dương và ca sỹ Bảo Trâm sẽ là Đại sứ cho Chiến dịch. Thay mặt các Đại sứ của Chiến dịch, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen cho biết: “Chiến dịch Giờ Trái Đất đã trở thành hành động toàn cầu và là cơ hội để chúng ta chung tay phát đi thông điệp bảo vệ, kiến tạo tương lai cho thế hệ mai sau”. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò của Bộ Công Thương trong việc phối hợp nhằm tìm ra những giải pháp tốt hơn để ứng phó với biến đổi khí hậu; kêu gọi người dân và doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hạn chế sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm phát thải khí CO2, v.v… “Nhưng chỉ nỗ lực của Chính phủ thôi chưa đủ, chúng tôi gửi lời kêu gọi mạnh mẽ tới cộng đồng hãy chung tay hưởng ứng Giờ Trái Đất để bảo vệ trái đất của chúng ta”, Đại sứ John Nielsen nhấn mạnh.

  “TÔI VÀ BẠN HÃY CÙNG HÀNH ĐỘNG”

  ĐỂ CUỘC SỐNG NGÀY CÀNG TRONG LÀNH HƠN.
  Phương Nam, 18/03/2013.

Chia sẻ trang này

[X]