Giúp chị em phân biệt giữa cắt mí và nhấn mí

Giúp chị em phân biệt giữa cắt mí và nhấn mí

Chia sẻ trang này

 1. Jily

  Jily Active Member

  • 343 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  • 1,172 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Để có đôi mắt 2 mí đẹp và quyến rũ, chị em có thể chọn cắt mí hoặc nhấn mí. Nhưng rút cục 2 phương pháp này có gì giống và khác nhau khi thực hiện? Và khi nào cần nhấn mí, khi nào thì cắt mí? Chúng ta cùng xem nhé.


  * Lứa tuổi phù hợp:

  Cắt mí mắt dành cho đối tượng là nam và nữ từ 35 tuổi trở lên. Những người có mắt một mí, mí lót mong muốn chuyển sáng mắt hai mí tự nhiên, mí mắt có nhiều da chùng, da sụp và bọng mỡ hoặc bị sụp mí do bẩm sinh hay bệnh lí nào đấy trong khi đó nhấn mí mắt phù hợp với độ tuổi từ 18 đến 30 áp dụng cho cả nam và nữ. Mắt một mí hay mí lót, mí lẩn, mí mắt hai bên không đều. Đặc biệt mắt không có da chùng thừa, chưa có bọng mỡ mắt.

  cat-mi-bam-mi-3.jpg

  * Phương pháp thực hiện

  Cắt mí mắt tạo nếp mí thông qua việc cắt bỏ da thừa, da chùng, bọng mỡ ở mắt. Thời gian thực hiện khoảng tầm 1 tiếng. Đây là phương pháp phẫu thuật với sự hỗ trợ của tia laser và những đướng cắt, rách khéo léo cúa bác sĩ. Trong khi đó nhấn mí mắt là tiểu phẩu đơn giản, không cần phẫu thuật hay bóc tách, cắt rạch. Chỉ cần gây tê trong quá trình thực hiện công với kĩ thuật luồn chỉ khéo léo, chính xác. Các bác sĩ sẽ tạo được mí mắt đẹp, tươi sáng cho đôi mắt cũng như khuôn mặt của bạn.

  Trong quy trình cắt mí, mí mắt được đánh dấu theo một đường vẽ sẵn trên mí và dựa trên chiều cao của các nếp gấp mí mong muốn. Một vết rạch nhỏ trên mắt được thực hiện ở độ cao được đề xuất và da dư được lấy đi và sẽ tạo ra mí mắt mới dựa trên bờ trên của sụn mí mắt bẩm sinh thay vì tạo hẳn một nếp gấp hai mí mới hoàn toàn độc lập như những phương pháp cắt mí mắt cũ trước đây. Dải nhỏ của cơ và chất béo được loại bỏ sau đó. Vết thương được đóng lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra một sự liên kết giữa lớp và lớp hạ bì của da. Chỉ khâu sẽ được tháo bỏ khoảng một tuần sau đó, chiều cao cuối cùng và hình dạng của các nếp gấp mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì, và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác.

  Quy trình nhấn mí mắt được thực hiện nhanh chóng với chi phí thấp và hiệu quả tức thì sau 3- 5 ngày thực hiện. Bạn chỉ bị đau và sưng vài ngày nhưng không nghiêm trọng. Hiệu quả của phương pháp này thông thường chỉ kéo dài từ 2- 3 năm và sẽ biến mất tùy theo cơ địa từng người. Nhấn mí vĩnh viễn có thể kéo dài hơn, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

  cat-mi-bam-mi-4.jpg

  * Những lưu ý sau khi cắt mí và nhấn mí

  Thời gian nghỉ ngơi và hồi phục có ảnh hưởng nhất định tới kết quả: cắt mí mắt và nhấn mí đẹp và an toàn. Nhiều bệnh nhân chủ quan, không cẩn thận chăm sóc vết thương dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, biến dạng, sưng đau kéo dài…

  Những lưu ý sau khi cắt mí và nhấn mí để nhanh lành, đẹp tự nhiên:

  • Kiêng các thực phẩm gây sưng viêm: thịt gà, thịt bò, trứng…
  • Kiêng các chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng
  • Tránh các va chạm, tác động vùng mí mắt, không sờ, chạm…
  • Không luyện tập thể dục thể thao, không bê vác vật nặng, tránh va chạm tác động vết thương.
  • Tới tái khám, cắt chỉ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ
  • Sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh vết thương mỗi ngày
  • Không trang điểm, dưỡng da ngay sau khi cắt mí mắt
  • Khi ra ngoài nên đeo kính mắt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
  • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.
  • Khi có dấu hiệu bất thường liên hệ ngay với bác sĩ để được can thiệp và xử lý kịp thời.

Chia sẻ trang này

[X]