Hàn Quốc rộ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ chó cưng để "cute" hơn

Hàn Quốc rộ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ chó cưng để "cute" hơn

Chia sẻ trang này

 1. Vy An

  Vy An Member

  • 159 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 1,072 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Hàn Quốc xứng danh đất nước phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới khi những con thú cưng cũng được phẫu thuật và tiêm botox để... làm đẹp. Nhiều chủ nuôi tại Hàn Quốc đang phát cuồng với trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ chó cưng của mình để đẹp bằng “chó nhà người ta”.


  Những ca phẫu thuật cơ bản gồm có làm ngắn đuôi, tỉa tai nhọn cho “cute” hơn, hút mỡ giảm béo. Ngoài ra, phẫu thuật bỏ vết rạn da, làm mịn nếp nhăn, cắt mí mắt và tiêm botox cũng được áp dụng tất cả lên thú cưng. Chi phi phẫu thuật từ 60 USD cho đến hàng nghìn USD cũng có.

  phau-thuat-tham-my-cho-cung1.jpg
  Bức ảnh chú chó được cắt mí để mắt to gây sốt trên mạng

  Đây không phải điều đáng ngạc nhiên khi Hàn Quốc là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của cả thế giới. Hàng năm, có tới hàng triệu phụ nữ từ các nước đến đây với mong muốn tìm được một khuôn mặt khác. Và khi đã hoàn thành xong chương trình thay đổi cuộc đời, họ sẽ phải xin giấy chứng nhận từ bác sĩ để quá cảnh về nước vì diện mạo quá khác lạ. Chính vì lẽ đó nên việc phẫu thuật thẩm mỹ trên vật nuôi chỉ là vấn đề thời gian.
  Một bác sĩ thú y giấu tên cho biết: “Phẫu thuật thẩm mỹ vật nuôi trong quá khứ được xem là lý do y tế, nhưng nhiều người lại tỏ ra thích thú và muốn thú nuôi của mình đẹp hơn nên đã quyết định mang thú nuôi đi phẫu thuật cho bắt mắt hơn”.

  phau-thuat-tham-my-cho-cung2.jpg
  Một con chó được thu gọn hàm và tai

  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý với ý tưởng phẫu thuật cho vật nuôi bởi cho rằng đó là hành động ngược đãi động vật. Nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm chủ nuôi không có quyền “bóp méo” hình dạng của thú cưng. Và thực tế đã cho thấy có tới 63% trường hợp mong muốn phẫu thuật đã bị cấm.

  “Liệu những chú chó có mở miệng nói muốn phẫu thuật không?” – Một người dùng internet bình luận. “Phải chăng cứ sở hữu chú chó là muốn làm gì cũng được? Thật tệ hại!” – Một người khác nói.


Chia sẻ trang này

[X]