Hoảng hốt với trào lưu phơi cháy nắng để xăm da

Hoảng hốt với trào lưu phơi cháy nắng để xăm da

Chia sẻ trang này

 1. loveparis

  loveparis Member

  • 96 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,520 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Gần đây, giới trẻ Mỹ lại nổ rộ trào lưu mới vô cùng kỳ dị: phơi cháy nắng để xăm da. Tuy nhiên, trào lưu này lại bị cảnh báo hết sức nguy hiểm.


  Bộ phận hưởng ứng trào lưu này nhiều nhất là giới trẻ nước Mỹ. Họ liên tục đăng trên mạng xã hội những bức ảnh có họa tiết mới lạ trên nền da cháy nắng. Để thực hiện “hình xăm” này, mọi người sẽ dùng kem chống nắng vẽ nhiều hình dạng khác nhau lên cơ thể hoặc dùng một số dụng cụ che kín một phần da trong lúc phơi nắng.

  Tuy nhiên, các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo rằng bất kỳ vết cháy nắng nào cũng có thể khiến da bị tổn thương, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

  trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-1.jpg
  Trào lưu mới: Xăm hình bằng kem chống nắng

  trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-2.jpg trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-3.jpg
  “Đây là ví dụ điển hình cho việc trào lưu đi ngược với sức khỏe. Sự thật rõ ràng là cháy nắng sẽ để lại 2 hậu quả sau: Một là để lại nếp nhăn, tàn nhang, hai là gây ra ung thư da, đặc biệt khối u ác tính” - báo Mỹ People dẫn lời Barney Kenet – một bác sĩ da liễu ở New York - cho biết.

  Bác sĩ da liễu này cho biết những tín đồ của trào lưu “nghệ thuật cháy nắng” có nguy cơ bị khối u ác tính nhiều hơn cả những làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Bác sĩ Kenet giải thích rằng một vết bỏng sâu có thể khiến người “xăm nắng” xuất hiện khối u ác tính. Còn những người làm việc dưới ánh mặt trời, mặc dù có thể họ bị tổn thương da khắp cơ thể nhưng do mặc đồ bảo hộ, họ ít có vết nám, ít nếp nhăn hơn.

  trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-4.jpg trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-5.jpg trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-6.jpg
  Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hội Ung thư da Mỹ - tiến sĩ Deborah S. Sarnoff - khuyến cáo người dân tránh tạo hình xăm bằng vết bỏng nắng ở bất cứ hình thức nào. Bỏng nắng không chỉ gây đau đớn, mà còn để lại những hậu quả khó lường như: Gây tổn hại ADN của da, đẩy nhanh quá trình lão hóa, tăng nguy cơ ung thư da...

  Qua đây, các chuyên gia khuyên mọi người nên ở trong bóng râm, đội mũ rộng vành, đeo kính mát, mặc áo khoác, sơ mi dài tay, bôi kem chống nắng thường xuyên nhằm chống lại tia UV, bảo vệ da.

  trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-7.jpg trao-luu-phoi-chay-nang-de-xam-da-8.jpg

  Theo thống kê, năm 2011, có tới 65.647 người Mỹ bị chẩn đoán có khối u ác tính và 9.128 người đã tử vong do căn bệnh này. Đáng chú ý, hầu hết các trường hợp ung thư da đều có thể phòng ngừa.  ngocyen thích bài này.


 2. ngocyen

  ngocyen Active Member

  • 366 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  Nhìn loang lổ, kinh dị chứ có đẹp đẽ gì đâu mà đua nhau làm nhỉ. đấy còn chưa kể bị ung thư da này nọ. haizz. đúng là bó tay với mấy cái trào lưu kỳ dị
 3. emyeuhoabinh

  emyeuhoabinh Member

  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cũng có cái
  Cũng có cái đẹp cơ mà nhìn hành xác quá đi ạ :(

Chia sẻ trang này

[X]